Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/05/2011 07:05 # 1
boy_buonsau
Cấp độ: 12 - Kỹ năng: 13

Kinh nghiệm: 30/120 (25%)
Kĩ năng: 52/130 (40%)
Ngày gia nhập: 24/06/2010
Bài gởi: 690
Được cảm ơn: 832
Đừng mang chất ung thư vào nhà


Đừng mang chất ung thư vào nhà
(Dân trí) - Nhà cửa, quần áo của bạn luôn được bảo vệ, giữ gìn sạch sẽ nhưng có thể bạn chưa ý thức được, khi chúng ta áp dụng các biện pháp giữ vệ sinhcho căn nhà thân yêu thì có thể chúng ta cũng đã tùy tiện mang “chất độc” về nhà.


Phòng ngủ

 

Trong phòng ngủ của chúng ta chắc chắn có bàn trang điểm và trên đó bày không ít đồ mỹ phẩm. Nếu chúng có formaldehyde sẽ gây tổn thương cho mắt, nếu có hoạt thạch sẽ làm tăng nguy cơ ung thư.

 

Trong tủ quần áo của chúng ta cũng có không ít quần áo chun bó, các loại quần áo làm từ vải có ni-lon. Chất “nhựa” trong ni-lon sẽ được giải phóng khi được làm nóng bởi thân nhiệt. Các chất làm mềm, keo dính và chất chống tĩnh điện... đều gây nguy hại tiềm tàng cho cơ thể.

 

Phòng đọc sách

 

Bút tẩy xóa, chất làm sạch mực, mực in… khi dùng thì rất thuận tiện nhưng chúng cũng hàm chứa các chất độc hại như benzene và thủy ngân, những chất này sẽ kích thích hooc-môn tuyến thượng thận bài tiết quá độ, đồng thời nâng cao mức độ nhạy cảm của tuyến thượng thận đối với tim mạch, làm cho nhịp tim đập nhanh, không có quy luật, người có bệnh mãn tính có thể bị đột quỵ, thậm chí tử vong.

 

Nhà bếp

 

Trong nhà bếp thường có không ít các chất tẩy rửa. Đôi tay của bạn có bị thô ráp không? Nếu có thì nên thay nước rửa bát hoặc đi găng bởi trong nước tẩy rửa có chất tẩy và các chất phụ gia khác có thể phá hỏng tầng chất dầu bảo vệ trên bề mặt da, gây tổn thương và ăn mòn da. Thành phần hóa học trong nước tẩy rửa gây nguy hại cho tóc và các bộ phận khác ở nhiều mức độ. Nước rửa chén bát còn lưu lại trên bát, đĩa cũng là một mối đe dọa cho sức khỏe. 

 

Ngoài ra, các chất ô ô nhiễm độc hại như khí đốt gas, khí gas, hơi dầu chiên rán, hydrocarbons, halogen vv cũng là các nhân tố gây ra ung thư.

 

Nhà vệ sinh

 

Trong nhà vệ sinh thường xuyên thuốc diệt côn trùng, nước tẩy rửa nhà vệ sinh và chất thanh lọc không khí. Nếu đặt các thuốc diệt côn trùng xong mà cảm thấy tinh thần mệt mỏi, đau đầu, hoa mắt hoặc có triệu chứng tương tự như bị cảm thì hãy nghĩ đến khả năng bạn đã bị trúng độc. Nếu cảm thấy tức ngực, mất sức, mắt mũi đau nhức thì ngay lập tức lấy lọ thanh lọc không khí vứt đi, vì có thể nó chính là nguyên nhân.

 

Dương Hằng

Theo health.sohu 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2020