Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/05/2011 23:05 # 1
k15cmu
Cấp độ: 23 - Kỹ năng: 24

Kinh nghiệm: 104/230 (45%)
Kĩ năng: 207/240 (86%)
Ngày gia nhập: 05/01/2010
Bài gởi: 2625
Được cảm ơn: 2967
Hàng loạt website Việt Nam bị một nhóm hacker nước ngoài tấn côngTheo tìm hiểu, Ashiyane Digital Security Team (ADST) là một trong ba nhóm hacker nổi tiếng nhất Iran.
Liên tiếp trong vài ngày gần đây, nhiều người phát hiện ra hàng loạt website của các tổ chức lớn tại Việt Nam đồng loạt bị tấn công nhằm mục đích deface (thay đổi) giao diện trang chủ. Dựa trên thông điệp để lại: "HACKED BY HASHOR "ASHIYANE DIGITAL SECURITY TEAM"" - 1 thành viên nhóm hacker Ashiyane của Iran đang là đối tượng bị tình nghi.


Trong số các nạn nhận của đợt tấn công này, có thể thấy nhiều cái tên thuộc các tổ chức, cơ quan lớn như tên miền: BigC.vn (đăng ký bởi công ty thương mại quốc tế và dịch vụ Đại Siêu Thị Big C), donglucsport.com.vn (công ty thể thao Động Lực), tanhoangviet.com.vn (công ty thương mại kỹ thuật Tân Hoàng Việt), ceci.org.vn (trung tâm nghiên cứu hợp tác quốc tế Canada), cect.gov.vn (trung tâm tư vấn công nghệ và môi trường - Tổng cục môi trường), sonongnghiep.binhduong.gov.vn (Sở nông nghiệp Bình Dương)...

Ngay cả tên miền rất có giá trên thị trường chuyển nhượng là: baobongda.com.vn cũng bị tấn công. Rất may, lỗ hổng bảo mật trên các website trên đã hầu hết đã được khắc phục và hoạt động trở lại bình thường.

Theo tìm hiểu, Ashiyane Digital Security Team (ADST) là một trong ba nhóm hacker nổi tiếng nhất Iran, bên cạnh Iran Hackers Sabotage TeamIran Babol-Hackers Security Team. Theo số liệu của Zone-H, ADST chịu trách nhiệm cho hàng ngàn vụ tấn công khác nhau, tính cả các vụ do từng thành viên đơn lẻ thực hiện.Cũng giống như nhóm Iran Hackers Sabotage Team, mục đích chính của ADST là thông qua việc hack các trang web, chúng muốn bán những thông tin trợ giúp an ninh mạng, web hosting và dịch vụ mạng. Bên cạnh đó cũng có nhiều bằng chứng cho thấy động cơ chính trị trong những hành động phá hoại. Đơn cử như vụ tấn công vào trang web của NASA do nhóm này tiến hành là một câu trả lời cho những động thái của Mỹ tại Trung Đông.

ADST được tổ chức khá bài bản và quy củ. Chúng được chia thành nhiều nhóm, phụ trách nhiều mảng khác nhau như quản lý, thiết kế phần mềm hay nhóm chỉ có nhiệm vụ thay đổi hoàn toàn giao diện trang web bị hack.

Độ tuổi các thành viên ADST trung bình từ 16 đến 28 tuổi, nhóm người này sở hữu những kỹ năng công nghệ thông tin đa dạng. Phần lớn các thành viên đều thông thạo việc sử dụng các hệ điều hành như Windows, UNIX, Cisco IOS hay LINUX. Một số khác lại có kinh nghiệm lập trình trên nhiều nền ngôn ngữ như C, C++, VC++, Delphi hay Perl.

Mặc dù kỹ năng có thể khác nhau, nhưng tất cả đều “khoe khoang” đã có kinh nghiệm hack các hệ thống mạng, vượt tường lửa, bẻ khóa các shareware... Một vài thành viên thậm chí còn mở những lớp học dạy can thiệp vào hệ thống mạng, phân chia theo các cấp độ khác nhau.

Cuộc tấn công của ADST nhằm vào nhiều website Việt Nam có lẽ chỉ mang ý nghĩa lấy thành tích và tập luyện. Tuy nhiên, dù với lý do gì thì các hành động này cũng đáng bị lên án

nguồn windowsz.net


Thông tin liên hệ:
Cần hỗ trợ trực tuyến (skype): Phong.D.NGUYEN
Nick yahoo: conspeed_dark1991
Email: herodark191@gmail.com

 
Các thành viên đã Thank k15cmu vì Bài viết có ích:
07/05/2011 07:05 # 2
Tingoc
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 28/40 (70%)
Kĩ năng: 31/40 (78%)
Ngày gia nhập: 13/11/2009
Bài gởi: 88
Được cảm ơn: 91
Hàng loạt website Việt Nam bị một nhóm hacker nước ngoài tấn công


Trích

Cuộc tấn công của ADST nhằm vào nhiều website Việt Nam có lẽ chỉ mang ý nghĩa lấy thành tích và tập luyện. Tuy nhiên, dù với lý do gì thì các hành động này cũng đáng bị lên án

nguồn windowsz.net
 Lên án cái nỗi gì. Làm lỗi thì họ khai thác, họ thông báo cho lo mà sửa, ko sửa được thì nộp tiền ngu cho  người khác sửa. Chứ họ có làm gì đâu, may là họ chưa xóa hết dữ liệu. Ở đó mà còn lên án 
Các thành viên đã Thank Tingoc vì Bài viết có ích:
07/05/2011 08:05 # 3
oangia
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 6/40 (15%)
Kĩ năng: 11/20 (55%)
Ngày gia nhập: 27/11/2010
Bài gởi: 66
Được cảm ơn: 21
Phản hồi: Hàng loạt website Việt Nam bị một nhóm hacker nước ngoài tấn công


 Vâng nói thế thì bạn yếu nên bạn bị tụi to con múc thì đó là lỗi của bạn nhé :) 
07/05/2011 08:05 # 4
Tingoc
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 28/40 (70%)
Kĩ năng: 31/40 (78%)
Ngày gia nhập: 13/11/2009
Bài gởi: 88
Được cảm ơn: 91
Phản hồi: Hàng loạt website Việt Nam bị một nhóm hacker nước ngoài tấn công


Trích:
 Vâng nói thế thì bạn yếu nên bạn bị tụi to con múc thì đó là lỗi của bạn nhé :)
 ke ke, mình đúng là yếu thật, nhưng chưa bị thằng to con nào múc cả. Với lại cái này chẳng ăn nhập gì với điều đang thảo luận ở trên cả. 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021