Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/04/2011 21:04 # 1
khucthuydu
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 12/40 (30%)
Kĩ năng: 2/40 (5%)
Ngày gia nhập: 03/03/2011
Bài gởi: 72
Được cảm ơn: 62
Mẹ ơi! Con xin lỗi


MẸ! CON XIN LỖI

         Đã lâu rồi con chưa về thăm mẹ. Con nhớ mẹ và và gia đình mình nhiều lắm. Mặc cho cái nắng chói chang của trưa hè oi bức, một mình con chạy xe về nhà thăm mẹ, dù lúc này con bận lắm.

         Hai ngày ở nhà với gia đình mình con vui lắm mẹ ạ. Nghe tiếng mẹ mệt nhọc sau những giờ làm việc căng thẳng, con lại thương mẹ nhiều. Thời gian trôi qua, con dần lớn khôn hơn trước nhưng khi về với mẹ, con lại thấy mình nhỏ bé vô cùng…Thương mẹ, con không biết giúp đỡ lại còn làm mẹ buồn, trước khi tạm biệt mẹ, con lại làm mẹ khóc…

         Con chợt nghĩ, nếu có hai từ “giá như”, con mong thời gian trôi ngược lại để nói tiếng “ xin lỗi mẹ”. Nếu mẹ giận con mẹ có thể la mắng con, đánh con, có thể như vậy lòng con lại thanh thản hơn khi mẹ chỉ nhìn con mà khóc. Trong  ánh mắt ấy, con nhận ra một nỗi buồn sâu thẳm, nổi đâu của người mẹ khi có đứa con bất hiếu đã không biết thương mẹ, đã  không hiểu mẹ…Đi học xa nhà, có người mẹ nào lại không thương con, mong con luôn về bên mái ấm gia đình! Những lúc nhớ con, mẹ lại gọi điện cho con, nghe giọng con, lòng mẹ lại thổn thức, trách con sao không gọi điện cho mẹ. Lúc ấy con vừa vui vừa nịnh mẹ, tại vì máy con hết tiền rồi mẹ ạ…Thỉnh thoảng mẹ kêu về nhà ăn cơm cùng gia đình, con kêu bận lắm không về được, mẹ ậm ừ rồi gác máy…Những lúc ấy, con đâu biết rằng lòng mẹ đang buồn, đang nhớ con, thương con giờ này không biết thế nào, có gì ăn không, gạo đã hết chưa…Con vô tâm với công việc của mình mà đôi lúc con bỏ quên mẹ! Con xin lỗi mẹ nhiều nhiều lắm!

         Sáng nay con đã cãi nhau với mẹ thật lâu, mẹ giận con lắm phải không mẹ? Có người mẹ nào mà không thương con chứ, tại sao con lại nói mẹ chẳng biết gì, mẹ không thương con, không quan tâm tới cuộc sống của con, con lại to tiếng với mẹ, cho rằng mẹ quá bảo thủ cố chấp trong khi chính con mới là người như thế! Tại sao tất cả như đảo lộn hết, con cũng chẳng biết  nữa, con chỉ thấy lúc này đây, con cần mẹ lắm!

         12h rưỡi con nhắn tin hỏi mẹ về chưa, bé T kêu mẹ chưa về, lòng con lại thấy xốn xao. Mẹ giận con thật rồi! Từng này tuổi đầu rồi còn gì, chưa làm ra đồng tiền nào lại còn làm mẹ buồn… Chắc mẹ thất vọng về con lắm? Con rất muốn gọi điện xin lỗi mẹ nhưng cái “tôi” của con lại tăng lên, không nói được lời nào, ngậm ngùi con khóc…Nhưng mẹ ơi, tận sâu trong lòng con, mẹ vẫn là người con kính trọng và thương yêu nhất! Con yêu mẹ nhiều lắm và mẹ hãy tha lỗi cho con mẹ nhé!tương lai ta đấy


zero910 đã cho bài viết: điểm vì Đồng cảm!
 
Các thành viên đã Thank khucthuydu vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023