Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/04/2011 11:04 # 1
phanthanhhaitk
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 0/50 (0%)
Kĩ năng: 31/40 (78%)
Ngày gia nhập: 17/09/2010
Bài gởi: 100
Được cảm ơn: 91
Việt Nam: 51 điều nên đáng tự hào?


- "Tôi tự hào Đà Nẵng là thành phố duy nhất không có người ăn xin, càng tự hào hơn khi tất cả các tỉnh thành còn lại cương quyết không học tập Đà Nẵng về mặt này." Có những thằng la to mà không làm gì cả. Nhưng ca nầy thì nó (cái thằng la to ấy) làm được gì? http://vietbao.vn/Khoa-hoc/Ha-Noi-TP

Qua câu chuyện với ông Tuấn chúng tôi mới biết, đến tận năm 1992, có nghĩa gần 40 năm sau cái ngày hình ảnh anh hùng của Trần Thị Lý được cả thế giới biết đến, chị Lý mới được công nhận và phong tặng danh hiệu Anh hùng. Tại sao chị Lý không được phong tặng danh hiệu này ngay những năm 60 - 70 hoặc ngay sau khi giải phóng hoàn toàn đất nước? Ông Tuấn cười buồn lảng tránh: “Có lẽ các ổng cũng bận quá”.http://vietbao.vn/Phong-su/Nhung-die/30136745/263/

Tôi tự hào Việt Nam xuất khẩu hàng nông nghiệp chất lượng cao sang nước bạn và nhập nông phẩm chất lượng … không xác định về bán cho dân mình.

Vài năm trở lại đây khoai tây mua ở chợ không thể rán giòn được nữa. CÁc bẹn ở đây toàn ra siêu thị?

"Mấy năm trước có vị lãnh đạo thành phố đến thăm, cũng ngồi trên chiếc giường này, ngay vị trí này hứa cấp cho căn nhà khang trang. Nhưng giờ vẫn chưa thấy đâu", NSƯT Hồ Kiểng hồn nhiên kể. Rồi như chẳng để tâm đến lời vừa nói, ông lại hồ hởi "thế mà hóa ra lại hay, khách tới không cần bỏ dép, chủ nhà như bác cũng không phải đầu tư chăm chút, để dành thời gian tập trung cho nghệ thuật".
http://vnexpress.net/gl/van-hoa/2010/07/3ba1e566/

Những điều tự hào về Việt Nam:

Về thể thao:

1. Tôi tự hào bóng đá Việt Nam rất minh bạch. Ở đất nước khai sanh ra túc cầu, cầu thủ Á Căn Đình Tevez đá bóng vọt xà khi trước anh chỉ là khung thành trống mà chả thấy ai nói gì, chỉ kêu là đáng tiếc hay không thể tin được. Anh này mà ở Việt Nam sẽ bị đưa ra ủy ban kỹ thuật đánh giá xem là anh có bán độ hem và sau đó là ban kỹ thuật hay xa hơn là bộ đầu sẽ điều tra tới cùng.
2. Tôi tự hào các cầu thủ bóng đá nữ ba nhiều vô địch Đông Nam Á mà nghèo vẫn nghèo, các cầu thủ nam chỉ mỗi một lần thắng được trận chung kết mà nhà này xe nọ, chân dài nọ bóng hồng kia.

3. Tôi tự hào Trần Minh Chiến đã ghi bàn thắng vàng giúp đội vào chung kết Sea Games lần đầu tiên sau bao năm vắng bóng, và cũng tự hào hơn khi biết chấn thương trong giải ấy cũng kết thúc luôn những năm tháng chơi bóng đỉnh cao của anh vì anh chỉ được điều trị trong nước.

4. Tôi tự hào Nguyễn Tiến Minh lọt vào Top 10 tay vợt hàng đầu thế giới vì phải chạy đôn chạy đáo tự lo giấy tờ thi đấu quốc tế mà bỏ lỡ nhiều giải quan trọng, càng tự hào hơn là các vị lãnh đạo trong ngành chẳng giúp được gì mà cứ hễ thấy anh đạt giải cao là lại chường mặt ra dây máu ăn phần.

5. Tôi tự hào đại kiện tướng Lê Quang Liêm phải tự bỏ tiền ra để thuê huấn luyện viên đào tạo và khi thành công thì các chóp bu lại lân la tìm đến.

Về văn hóa, văn nghệ:

6. Tôi tự hào nhà văn Nguyễn Ngọc Tư bị kiểm điểm nghiêm khắc vì “Những cánh đồng bất tận” thiếu tính giáo dục cho xã hội, giáo dục con người và thiếu tính định hướng chân – thiện – mỹ để con người vươn tới và bây giờ người ta đã dựng nó thành phim.


7. Tôi tự hào vể Sợi Xích của chân dài Lê Kiều Như và càng tự hào hơn về cái cách mà siêu phẩm ấy được kiểm duyệt, được thông qua và cuối cùng bị cấm phát hành. Tuy nhiên đỉnh cao của sự tự hào là khi biết được Sợi Xích càng bị cấm lại càng bán chạy.

8. Tôi tự hào Việt Nam có một nghệ sỹ hiếm có như Hồ Kiểng, ông vẫn vui sống ở ‘cõi trần gian lụp xụp’ là căn phòng chứa máy phát điện của khu tập thể Đài truyền hình TP.HCM, càng tự hào hơn khi biết rằng một vị lãnh đạo đã thăm, đã hứa là sẽ cấp cho ông một căn nhà và … đã quên.

9. Tôi tự hào nữ văn nghệ sĩ trẻ Việt Nam đua nhau lộ hàng với những tấm ảnh thể hiện rõ sự chuyên nghiệp trong dàn dựng và đẳng cấp cao trong PR.

10. Tôi tự hào mở vì nhân dịp ngàn năm Thăng Long người ta làm phim về nhà Lý dưới sự hướng dẫn của một đạo diễn Trung Quốc.

11. Tôi tự hào Việt Nam có tỉ lệ người mẫu đóng phim cao nhất thế giới, chất lượng phim cũng vì thế mà được nâng lên một tầm cao trước đây chưa bao giờ vươn tới.

Về kinh tế xã hội:

12. Tôi tự hào Việt Nam lạm phát cao nhất Châu Á
13. Tôi tự hào Việt Nam có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất trên thế giới
14. Tôi tự hào Việt Nam tìm sex, hack, crack nhiều nhất trên thế giới
15. Tôi tự hào Việt Nam có tỷ lệ quán nhậu bình quân đầu người cao nhất thế giới và tửu lượng trung bình của người nhậu ngày càng cao, càng tự hào hơn khi các quán nhậu này miễn nhiễm với khủng hoảng kinh tế thế giới.


Việt Nam lạm phát cao nhất Châu Á

16. Tôi tự hào rượu giả ở Việt Nam đã đạt đến trình độ giả-như-thật và mỗi tháng hàng trăm ngàn chai rượu giả này đã được tiêu thụ.

17. Tôi tự hào Việt Nam xuất khẩu hàng nông nghiệp chất lượng cao sang nước bạn và nhập nông phẩm chất lượng … không xác định về bán cho dân mình.

18. Tôi tự hào Việt Nam có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới và giá thuốc lá ở Việt Nam cũng thấp nhất thế giới.

19. Tôi tự hào vì theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới, tai nạn giao thông ở Việt Nam được coi là cao nhất thế giới và mỗi ngày có 31 người chạy xe ra đường và chết vì tai nạn.

20. Tôi tự hào vì cũng theo thống kê của Tổ Chức Y Tế Thế Giới, mỗi năm Việt Nam có 8 triệu người (chiếm xấp xỉ 1/10 tổng dân số) bị ngộ độc thực phẩm hoặc ngộ độc do liên quan đến thực phẩm.

21. Tôi tự hào vì theo đánh giá của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP), Việt Nam nằm trong top 5 nước đứng đầu thế giới dễ bị tổn thương nhất đối với biến đổi khí hậu.

22. Tôi tự hào vì cũng theo UNDP, Hà Nội, TP.HCM ô nhiễm bụi hàng đầu Châu Á.

23. Tôi tự hào Việt Nam là nước nghèo mà giá đất bao giờ cũng thuộc Top 10 thế giới.

24. Tôi tự hào TP.HCM đứng thứ 10 châu Á về độ đắt đỏ, dựa trên chi phí thuê nhà và thị trường bất động sản.

25. Tôi tự hào Việt Nam đứng cuối bảng chỉ số minh bạch trong thị trường bất động sản.

26. Tôi tự hào Việt Nam mua nguyên liệu sản xuất thuốc Tamiflu với giá cao hơn và hạn sử dụng ngắn hơn 70%.


27. Tôi tự hào giá sữa tại Việt Nam cao nhất thế giới.

28. Tôi tự hào giá thuốc Việt Nam cao gấp 5 đến 40 lần so với thế giới.

29. Tôi tự hào Việt Nam là một trong những nước tiêu thụ mì ăn liền nhiều nhất châu Á.

30. Tôi tự hào Việt Nam là thị trường “dế” lớn nhất châu Á.

31. Tôi tự hào người Việt Nam mê 3G nhất thế giới dù họ chưa sử dụng hết hay hiểu hết 30% tính năng của 3G.

32. Tôi tự hào giá muối Việt Nam đắt nhất thế giới (thảo nào).

33. Tôi tự hào Việt Nam xuất khẩu gạo lớn thứ hai thế giới và gạo xuất khẩu của Việt Nam luôn có giá thấp nhất nếu so với gạo cùng loại của các nước khác.

34. Tôi tự hào lương giáo sư Việt Nam thấp nhất thế giới.

35. Tôi tự hào Việt Nam đứng số 1 trong 2 danh sách 10 quốc gia quản lý IT và nhân viên IT nhận mức lương thấp nhất thế giới.

36. Tôi tự hào tháng 7/2009, Việt Nam lần đầu tiên có mặt trong danh sách 12 quốc gia phát tán thư rác nhiều nhất thế giới do hãng bảo mật Sophos công bố và kể từ đó, thứ hạng của Việt Nam liên tục tăng. Cuối năm 2009, báo cáo thư rác của hãng bảo mật Symantec đã xếp Việt Nam vào top 5 quốc gia phát tán thư rác. Mới đây, theo báo cáo về hiện trạng các mối đe dọa bảo mật do Symantec công bố, Việt Nam còn là quốc gia đứng thứ 2 Đông Nam Á và thứ 7 trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương về phát tán mã độc (malware) hay đứng đầu khu vực Đông Nam Á và thứ 4 châu Á – Thái Bình Dương về phát tán thư rác.

37. Tôi tự hào các doanh nhân và chủ doanh nghiệp Việt Nam được xếp vào diện bị stress nhất thế giới trong năm 2009.

38. Tôi tự hào người tiêu dùng Việt Nam lạc quan nhất thế giới.

39. Tôi tự hào về cặp bánh chưng bánh giầy khổng lồ là lễ vật giỗ Tổ đặc biệt của nhân dân TP.HCM, khi về đến đền Hùng, người dân “mổ” bánh thì thấy bánh chưng đã vữa và lên men, có mùi khó chịu, còn bánh giầy bị mốc xanh, bên ngoài là một lớp mỏng bột, bên trong bánh hoàn toàn được làm bằng… mút xốp.

40. Tôi tự hào Việt Nam không cần những tập đoàn lớn mạnh như Sony, Sanyo, Toyota của Nhật; Samsung, LG, Huyndai của Hàn; Hua Wei, TCL, hay HP, Ford, General Electric của Mỹ; khi cần tivi, tủ lạnh, xe hơi … thì chỉ cần bỏ tiền ra nhập về với chất lượng mặt đất, giá cả thiên văn.

41. Tôi tự hào Đà Nẵng là thành phố duy nhất không có người ăn xin, càng tự hào hơn khi tất cả các tỉnh thành còn lại cương quyết không học tập Đà Nẵng về mặt này.

42. Tôi tự hào vì trước kia bên cạnh sông Hậu là một mảnh đất hoang, cha con ông bà Trần Ngọc Hoằng, Trần Ngọc Sương đã xây dựng nên một Nông Trường Sông Hậu nổi tiếng thế giới, bà Sương được bầu là Người phụ nữ ấn tượng khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2002; càng tự hào hơn khi đất của nông trường nằm trong khu quy hoạch dự án ABC gì đó của thành phố Cần Thơ và để giải quyết vụ tranh chấp đất đai này, người ta dự định mời bà về nghỉ 8 năm trong một gian phòng cổ xưa lát toàn đá mát lạnh, điểm thêm vài chấn song rất trữ tình.

43. Tôi tự hào là nhân dịp ngàn năm Thăng Long, người ta dự định chi 1 tỷ Mỹ kim để ngăn mưa, nếu Lý Công Uẩn khi xưa biết đời sau làm thế thì có lẽ ông đã dời đô vào mùa xuân hay mùa hạ, càng tự hào hơn khi biết ý tưởng ngăn mưa ấy là do hệ thống thoát nước siêu cấp vẫn thường biến Hà Nội thành … hà nội khi mưa về hơi nặng.

44. Tôi tự hào về Café Trung Nguyên và Đặng Lê Nguyên Vũ – Doanh nghiệp trẻ xuất sắc nhất ASEAN năm 2004, càng tự hào hơn khi biết công ty này trốn thuế hơn 3 tỷ đồng và sau một vụ đình công của hơn 500 nhân viên vì trả lương rẻ mạt, công ty này đã tăng thêm phụ cấp 210.000 đồng/người.

45. Tôi tự hào về nữ anh hùng Trần Thị Lý trong tác phẩm Người Con Gái Việt Nam của Tố Hữu và càng tự hào hơn sau … 40 năm kể từ khi thế giới biết đến bà, Việt Nam đã phong tặng bà danh hiệu anh hùng và sau đó vài tháng, bà đã mất trong nghèo đói bệnh tật, hoàn cảnh của những đồng đội chiến đấu của bà cũng không khá hơn.

Về khoa học kỹ thuật:

46. Tôi tự hào trong buổi lễ vinh danh Ngô Bảo Châu đạt giải thưởng Fields, người tham gia chen chúc, giành nhau bắt tay, trò chuyện với ông … Nguyễn Tấn Dũng.47. Tôi tự hào Huỳnh Đạt Sỹ của Việt Nam đã có phát minh xây dựng vĩ đại: bê tông lõi tre.

48. Tôi tự hào cầu Cần Thơ là chiếc cầu đầu tiên trên thế giới chưa xây xong đã sập, cầu này cũng mở hàng cho một loạt cầu chưa xong đã sập khác tại Việt Nam.

49. Tôi tự hào con đường Nguyễn Văn Linh được xem là con đường đẹp nhất nước, càng tự hào hơn khi con đường này trở thành đê chắn mất lối thoát nước từ thành phố ra biển, mùa mưa đến là ngập lụt triền miên.

50. Tôi tự hào là sau bao nhiêu nghiên cứu khắc phục tình trạng ngập lụt, Sài Gòn đã có những con đê đẹp đến say mê.

51. Tôi tự hào Việt Nam có đại gia Huỳnh Phi Dũng và cái mà ông gọi là khu du lịch tâm linh Đại Nam vì rất nhiều câu đối, bài thơ chẳng giống ai và nhất là tổ hợp kiến trúc … không đụng hàng trên toàn thế giới – thờ Phật Tổ, Hùng Vương, và … gia đình ông Dũng trong cùng một điện.

(Nguồn muare.vn)


Ôi Việt Nam 2 chữ "tự hào" nghe sao mà buồn thế 
Các thành viên đã Thank phanthanhhaitk vì Bài viết có ích:
29/04/2011 11:04 # 2
Sakura
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 4/30 (13%)
Kĩ năng: 0/30 (0%)
Ngày gia nhập: 20/09/2010
Bài gởi: 34
Được cảm ơn: 30
Phản hồi: Việt Nam: 51 điều nên đáng tự hào?


 Mình nghĩ bạn không nên nói về Việt Nam như vậy, bạn đang bán bổ cái Tổ quốc mà bạn, cha mẹ bạn, ông bà bạn đang sống, Tổ quốc mà ông nội bạn, ông cố bạn, ông tổ bạn hi sinh mà xây dựng nên đấy.
Vậy nên lần sau sưu tầm bài Spam thì kiếm bài nào cho ra hồn xí nhé...
Thân...


Ko fải thank...

 
12/08/2011 01:08 # 3
windoflove
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 12/08/2011
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Việt Nam: 51 điều nên đáng tự hào?


 bài này hay, một sự thật mà chúng ta nên nhìn nhận và sửa đổi.. chứ chẳng phải là bán bổ gì cả.. là thanh niên thì phải nhìn nhận tổ quốc đang cần gì, thiếu gì, sau này ta đâu phải là làm việc cho chính ta mà ta làm việc cho mọi người... những người làm chính trị thì phải lo cho nổi lo của dân, nghĩ cho cái khổ của dân, làm sao để nước ta tiên tiến... nhìn thẳng vào vấn đề, nhìn thẳng vào cái non kém mà sửa... đừng nghĩ người ta lên tiếng phê bình là người ta bán bổ hay chỉ trích gì... quá tự tôn để thành tự ti... Việt Nam còn nhiều thứ đáng để tự hào... nhưng Việt Nam còn nhiều điểm để cần hoàn thiện.. nếu đã hoàn thiện hết rồi thì chúng ta ko còn gọi là nước "đang phát triển" nữa, mà là nước "phát triển". Tôi theo ngành luật, tình cờ qua web DuyTan thấy bài này hay, là luật sư tương lai tôi nhìn nhận rõ hơn về đất nước mình, tôi yêu đất nước nhưng tôi ko thể làm ngơ đối với những cái bất cập của đất nước... yêu nước là làm cho dân giàu nước mạnh, văn minh chứ ko phải là ém mọi chuyện... Cảm ơn bạn, một bài rất hay để tôi và những người sau này nếu có làm ở trong nhà lớn thì nhìn nhận rõ hơn về đời sống nhân dân ở mọi mặt.... đất nước cần những người dám nói, dám lên tiếng, dám sửa đổi... dân có giàu thì nước mới mạnh... Đảm bảo thủ tướng mà có nhìn vào thì cũng phải cảm ơn vì chính những người ngoài cuộc đã nhìn thấy rõ những điều bất cập để Đảng và Chính Phủ có đường lối đúng đắn cho dân chúng ấm no... 
12/08/2011 14:08 # 4
kemdua
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 12/60 (20%)
Kĩ năng: 24/40 (60%)
Ngày gia nhập: 20/07/2011
Bài gởi: 162
Được cảm ơn: 84
Việt Nam: 51 điều nên đáng tự hào?


Trong xã hội luôn tồn tại 2 mặt. Bạn nêu ra không sai nhưng nếu cứ thế này mà nói thì nhìn vào thực trạng Việt Nam không tồn tại mặt tốt. Ngay cả tôi hay những ai đọc bài viết này sẽ cảm thấy bạn nêu toàn nhược điểm và k tồn tại ưu điểm. Nếu nhìn 1 mặt như thế sẽ dẫn đến những đánh giá sai lầm, lệch lạc. Bạn có thử nghĩ những người không phải người Việt Nam hay chưa từng đến Việt Nam nếu dựa trên đánh giá của bài viết này, họ sẽ nhìn nhận và đánh giá về người Việt Nam như thế nào? Ý thức được những mặt chưa tốt chưa hoàn thiện để phấn đấu xây dựng cái tốt hơn đẹp hơn cho bản thân mình cũng như cho xã hội là không sai nhưng vấn đề mục đích bài viết này nêu ra có thực sự để cho bản thân mỗi người đọc tự hoàn thiện mình tốt hơn hay là vì mục đích khác thì cần phải xem lại.


Nếu bạn cảm thấy thật buồn và muốn khóc… Hãy gọi cho tôi!
Tôi không hứa sẽ làm cho bạn cười, nhưng biết đâu tôi sẽ khóc cùng bạn!

 
04/10/2011 14:10 # 5
truongdn
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 18/30 (60%)
Kĩ năng: 2/10 (20%)
Ngày gia nhập: 13/09/2011
Bài gởi: 48
Được cảm ơn: 2
Phản hồi: Việt Nam: 51 điều nên đáng tự hào?


Nên nhìn ở nhiều phía, nhiều mặt, mỗi người có một cái nhìn khác nhau về cuộc sống và xã hội mà ta đang hòa mình vào đó. Bài viết khá đầy đủ đấy bạn


truyencuoingan.com là nơi mà tôi chia sẽ các mẫu truyện cười ngắn hay nhất, ghé thăm website của tôi nhé!

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023