Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/04/2011 17:04 # 1
tu_doi
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 6/10 (60%)
Kĩ năng: 2/10 (20%)
Ngày gia nhập: 02/01/2011
Bài gởi: 6
Được cảm ơn: 2
Trường học không ánh sáng


Bên cạnh ngôi trường thpt mình từng học có một ngôi trường rất đặc biệt , đặc biệt từ những học sinh cho đến cách học và dạy ở đây .
các bạn cũng biết đó ! không phải ai sinh ra cũng được như chúng ta , không phải ai cũng có 1 gia đình như bao người khác , không có điều kiện học tập như chúng ta . nhưng họ vẫn cố gắng phấn đấu rất là nhìu  vì họ là những người khiếm khuyết  không được nhìn thấy ánh sáng . ngôi trường mad mình đang muốn  nói đến la trường Nguyễn Đình Chiểu  . Thực sự mà nói  nếu mà có thể thì clb hãy  xây dựng một chương trình nào đó để giúp đỡ cho các bạn học sinh ở trường này

trường ở gần trường ĐHSPham
tại vì mình không biết poss hình nên các bạn xem tạm địa chỉ  trên google map
<iframe width="425" height="350" frameborder="0" scrolling="no" marginheight="0" marginwidth="0" src="http://maps.google.com/maps?hl=vi&amp;q=dia+chi+truong+nguyen+dinh+chieu+tp+da+nang&amp;ie=UTF8&amp;hq=&amp;hnear=T%C3%B4n+%C4%90%E1%BB%A9c+Th%E1%BA%AFng,+%C4%90%C3%A0+N%E1%BA%B5ng&amp;gl=vn&amp;z=14&amp;ll=16.062825,108.158542&amp;output=embed"></iframe><br /><small><a href="http://maps.google.com/maps?hl=vi&amp;q=dia+chi+truong+nguyen+dinh+chieu+tp+da+nang&amp;ie=UTF8&amp;hq=&amp;hnear=T%C3%B4n+%C4%90%E1%BB%A9c+Th%E1%BA%AFng,+%C4%90%C3%A0+N%E1%BA%B5ng&amp;gl=vn&amp;z=14&amp;ll=16.062825,108.158542&amp;source=embed" style="color:#0000FF;text-align:left">Xem Bản đồ cỡ lớn hơn</a></small> 
Các thành viên đã Thank tu_doi vì Bài viết có ích:
24/04/2011 20:04 # 2
Tý TPM
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 48

Kinh nghiệm: 56/130 (43%)
Kĩ năng: 54/480 (11%)
Ngày gia nhập: 25/03/2011
Bài gởi: 836
Được cảm ơn: 11334
Trường học không ánh sáng


Theo như bạn đã kể thì mình cũng tìm hiểu sơ và được biết về 1 số thông tin sau: Đây là Trường Phổ thông Chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Sau đây là 1 đoạn trích ngắn mình sưu tầm được:

Trích:

VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG PHỔ THÔNG CHUYÊN BIỆT

NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

 

                                                                                                                                           Ban Biên Tập

 

Trường Mù Nguyễn Đình Chiểu (nay đổi thành trường Phổ thông Chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu) được thành lập theo quyết định số 3474/QĐ ngày 11/8/1992 của UBND Tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng(cũ) trực thuộc trường Cao Đẳng Sư pham Đà Nẵng( nay là trường Đại Học sư phạm). Ngày 9/12/1992 trường chính thức đi vào hoạt động với việc khai giảng lớp học đầu tiên. Đến ngày 31/01/1993, UBND thành phố Đà Nẵng có quyết định số 223/QĐUB chuyển trường Mù Nguyễn Đình Chiểu trực thuộc sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng.

 

1/Mục tiêu của nhà trường là:

- Đào tạo văn hoá từ Mầm non đến Phổ thông Trung học

- Phục hồi chức năng, dạy nghề phù hợp để các em khuyết tật sớm hoà nhập cộng đồng xã hội.

- Thực hiện chức năng hỗ trợ giáo dục trẻ khuyết tật tại cộng đồng: cụ thể là chức năng giáo dục hoà nhập, can thiệp sớm, nhìn kém, tư vấn, tập huấn hỗ trợ chuyên môn cho phụ huynh, giáo viên hoà nhập ở các trường Mầm non, Tiểu học đến PT Trung học có học sinh khuyết tật học hoà nhập.

 

2/Phát triển số lượng:

*Học sinh:

Ngày mới thành lập, trường thu nhận 17 học sinh khiếm thị, đến nay trường đã có 125 em học sinh khuyết tật, trong đó:

- 44 học sinh CPTTT và đa tật học chương trình Mầm non

- 60 học sinh khiếm thị, khiếm thính chương trình Tiểu học

- 22 học sinh khiếm thị học hoà nhập tại các trường Thực hành sư phạm, Hoà Minh, THPT Nguyễn Thượng Hiền...

Tất cả học sinh khiếm thị đều được ăn ở nội trú tại trường, các học sinh khuyết tật khác như Đa tật, Câm điếc, CPTTT…đều học bán trú.

*Đội ngũ CBGV-NV

Những ngày đầu mới thành lập chỉ có 11 CBQL và CBGV-NV, đến nay tổng số CBGV-NV là 35 ( trong đó có 2 cán bộ Quản lý, 18 giáo viên và 17 nv phục vụ).

- Trình độ:

+ 100% giáo viên đạt trình độ Cao Đẳng và Đại học

+ 4 giáo viên đã có bằng 2 cử nhân GDĐB

+1 thạc sĩ QLGD.

+ Hè năm 2007 trường đã kết hợp với khoa Giáo dục Đặc biệt trường ĐHSP Hà Nội mở lớp bằng 2 cử nhân GD-ĐB cho 20 CBGV-NV. Đến năm 2009 sẽ hoàn thành khóa học.

 

3/ Công tác tổ chức:

- Để việc quản lý giáo dục được tốt, ngoài tổ hành chính - văn phòng, trường còn xây dựng các tổ chuyên môn gồm: Tổ Tiểu học, Tổ Giáo dục Đặc biệt, Tổ Trung học Hoà nhập và tổ Daỵ nghề- âm nhạc.

-Tổ Đảng hiện có 5 Đảng viên sinh hoạt chi bộ Đảng Thực Hành Sư Phạm trực thuộc Đảng bộ Đại học Đà Nẵng. Chi bộ đang tiến hành làm thủ tục tách chi bộ độc lập và trực thuộc đảng uỷ Quận Liên Chiểu.

- Công Đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn ngành GD thành phố

- Chi đoàn thanh niên trực thuộc Đoàn Phường Hoà Khánh nam-Liên Chiểu.

Tất cả các tổ chức đoàn thể trên hoạt động rất sôi nổi, nhiều năm liền được đánh giá là cơ sở vững mạnh -xuất sắc.

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức một chi hội người mù hoạt động tích cực đã góp phần quản lý học sinh ăn ở nội trú và hỗ trợ các hoạt động nuôi và dạy, các hoạt động văn hoá văn nghệ thể thao.

4/Một số thành quả đạt được:

*Về Đào tạo văn hóa- dạy nghề:

- Nhà trường thực hiện dạy văn hoá theo chương trình Phổ thông hiện hành của Bộ Giáo dục –Đào Tạo và viện chiến lược từ Mầm non đến THPT, ngày 2 buổi và học các môn chuyên biệt dành cho học sinh khuyết tật như: Phục hồi chức năng, Định hướng di chuyển, Kỹ Năng giao tiếp, kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng sống …Đặc biệt tăng cường bồi dưỡng môn ngoại ngữ, tin học, hội hoạ, âm nhạc…dành cho các em có năng khiếu.

- Tỷ lệ học sinh khá giỏi hàng năm đạt từ 65 đến 70%. Về học sinh Trung học đã có 20 em tốt nghiệp loại khá, trong đó có 6 em thi đỗ vào các trường CĐ-ĐH trong cả nước như trường Đại học Dân lập Duy Tân, CĐSP Quảng Nam, Nhạc viện Hà Nội, Nhạc viện Huế. 4 em đỗ vào trường Trung cấp nghệ thuật Đà Nẵng.

- Nhà trường đã phối hợp Khoa PHCN trường Cao Đẳng Y tế TW II mở 4 khoá Dạy nghề chuyên khoa vật lý trị liệu( Massage) thực hành tại trường. Hiện nay trường đã đào tạo cho 35 học sinh vừa học văn hoá vừa học nghề. Các em ra trường đã mở được 5 Trung tâm Masage tại các địa bàn thành phố Đà nẵng, thu nhập đủ nuôi sống bản thân và một điều quan trọng là các em đã hoà nhập cộng đồng.

Ngoài ra nhà trường còn tổ chức cho các em khuyết tật học nghề thích hợp. Các em tham gia các hoạt động văn nghệ thể thao toàn quốc đạt được nhiều huy chương vàng, bạc; tham gia các cuộc thi học sinh giỏi thành phố đạt nhiều giải nhất, nhì các môn Anh Văn, Văn, Sử, Địa; tham gia các cuộc thi Tìm hiểu về môi trường , An toàn giao thông, Viết thư UPU, Tìm hiểu về Asian, Viết về trẻ em …đạt các giải cao.

 

Thành tích đã đạt được trong 15 năm qua:

* Từ ngày thành lập đến nay, trường đã được công nhận 11 năm liên tục đạt danh hiệu “Tiên tiến xuất sắc cấp thành phố” nhận bằng khen UBND thành phố tặng.

* Nhận 3 bằng khen của Bộ Giáo dục Đào tạo , 2 bằng khen của Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam.

*Năm 1997và 2001 được nhận bằng khen Thủ Tướng Chính phủ.

*Năm 2007 được nhận cờ của LĐLĐ thành phố Đà Nẵng

*Đặc biệt năm học 2006- 2007 được nhận Huân Chương Lao Động hạng BaĐứng trước biển, chạnh lòng thương cho cát
Nhỏ vô cùng, mà khao khát bao la
Sóng là ai? mà vô tình ào ạt!
Suốt một đời, hạt cát vẫn cô đơn
 
Các thành viên đã Thank Tý TPM vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022