Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/03/2011 16:03 # 1
myhanhdk
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 29/30 (97%)
Kĩ năng: 19/40 (48%)
Ngày gia nhập: 14/02/2011
Bài gởi: 59
Được cảm ơn: 79
Gà luộc tẩm xì dầu


Món này không khó làm đâu, chỉ cần gà và chút gia vị quen thuộc thôi.

Nguyên liệu
 
3 cái đùi gà; 2 nhánh gừng, gọt vỏ, đập nhẹ; 4 tép tỏi đập nhẹ; 2 nhánh hành lá cắt dài; 2 sao hồi; 1 thanh quế; 1 thìa mật ong; 1 chén nước tương; ½ chén xì dầu; 1 muỗng canh rượu vang hoặc rượu Thiên Hương; 3 thìa cà phê bột ớt trắng; 4 ly nước; Đường; 1 nhánh gừng bóc vỏ, đập và thái nhỏ; 1 nhánh hành lá cắt mỏng nhỏ; ½ muỗng cà phê nước súp gà; ½ muỗng cà phê muối; 2 muỗng canh dầu.
 

Chế biến


- Cho gừng, hành lá, muối, súp gà vào bát nhỏ. Đun nóng 2 muỗng canh dầu trên chảo cho đến khi sôi, đổ dầu vào bát hành gừng vừa chuẩn bị và trộn đều, đặt qua bên
- Thêm tất cả các thành phần (trừ gà) vào một nồi sâu và đun sôi khoảng 15 phút. Cho gà vào, đun sôi tiếp 10 phút nữa. Hạ nhiệt và để sôi khoảng 30 phút, tắt lửa và để gà ngâm trong hỗn hợp nước tương vài giờ. Khi chuẩn bị ăn, cắt gà thành từng miếng và ăn ngay với nước chấm.
 
Theo Xinh xinh
WWW.Monngonmoingay.com



 
Các thành viên đã Thank myhanhdk vì Bài viết có ích:
21/03/2011 09:03 # 2
valentdn
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 32

Kinh nghiệm: 40/310 (13%)
Kĩ năng: 294/320 (92%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4690
Được cảm ơn: 5254
Phản hồi: Gà luộc tẩm xì dầu


Mình cảm thấy theo phương diện bên ngoài thì món này trông rất giống với món Vịt quay Bắc Kinh. Nhưng sao lại có một tên gọi cực kì khác thế nhỉ?


NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024