Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/03/2011 00:03 # 1
Hitler
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 5/20 (25%)
Kĩ năng: 15/20 (75%)
Ngày gia nhập: 18/10/2010
Bài gởi: 15
Được cảm ơn: 25
Tội nghiệp đàn ông.


 Cả năm trời, tôi phải “vật lộn” để xứng đáng là phái mạnh. Và hễ cứ đến ngày 8-3, tôi lại cố gắng ra sức làm tốt công việc của một người phụ nữ, nào là mua hoa, nấu ăn, giặt giũ, lau nhà… cho bà xã hài lòng và được công nhận là người đàn ông tốt.


Ai cũng bảo, phụ nữ bị đối xử không công bằng và mọi chỉ trích dồn vào cánh đàn ông. Tuy nhiên, là một người đàn ông, tôi thấy… mình cũng bị đối xử bất bình đẳng! 

Ảnh minh hoạ: Internet

Ở nhà, mặc dù cao ngang nhau nhưng vợ tôi nặng hơn và là phái yếu, lúc nào cũng thỏ thẻ: Anh làm giúp em!... nên tôi luôn đảm trách mọi việc từ dắt xe, xách đồ, ẵm con… 

Vợ tôi luôn đề cao vai trò “trụ cột” của người đàn ông, chỉ đi làm để mua sắm thời trang, còn việc nuôi sống gia đình thì đặt lên thân còm của tôi nên tôi phải làm ngày, làm đêm... Khi hắt hơi sổ mũi, cô ấy được quyền rên rỉ, nhăn nhó và tôi thì tôi phải nghĩ đủ cách để làm vui lòng nàng. Vậy mà, khi tôi vừa bệnh, trót lời than thở là lập tức nghe: “Đàn ông gì mà hễ chút là rên!”. 

Ở cơ quan, là đàn ông duy nhất trong phòng nên tôi cũng luôn phải phục vụ chị em. Hôm nào tôi chậm đặt bình nước tinh khiết lên giá để là “thế giới phụ nữ” nguýt bảo: “Đàn ông mà thế đó à!”. Rồi để không bị mang tiếng “đàn ông keo kiệt bủn xỉn”, tôi đành nghĩ ra lắm kế để giấu vợ chút tiền lương mời đồng nghiệp đi uống nước, ăn sáng, tặng quà họ nhân dịp 8-3 hay lễ, tết… 

Từ nhỏ tôi chỉ chăm chú học hành nên những việc khác tôi không biết nhiều như sửa điện, sửa ống nước, sửa xe máy… cho ra dáng đàn ông. Nếu không làm được, vợ tôi mang anh hàng xóm ra kể anh ấy biết sửa cái này, cái kia khiến tôi nóng máu. 

Tính mạng con người như nhau vậy mà chỗ nào nguy hiểm thì bọn đàn ông chúng tôi phải lao vào. Như đi trên đường, bao giờ tôi cũng phải là người đi phía ngoài, để “che chở” cho nàng và phái yếu. 

Phần lớn các bà đều kêu ca việc chồng mình đi nhậu nhẹt. Vậy mà hồi tôi mới đi làm, mỗi khi có tiệc liên hoan, sếp nữ lại bảo: “Cậu uống tệ quá. Đàn ông mà không biết uống rượu thì bỏ đi!” khiến tôi quê vô cùng. Thế là, tôi phải cố nhắm mắt nhắm mũi mà uống cho sếp vui. Đến giờ hễ xong mỗi trận nhậu là tôi bệnh vài ngày. Và ngay sau đó tôi lại bị vợ ca cẩm đủ điều: “Đàn ông như anh chán quá, nhậu chút xíu mà cũng nằm liệt giường!”. 

Để xứng đáng là đàn ông, tôi phải kiếm nhiều tiền, phải luôn mạnh mẽ, phải chu đáo với vợ con và ga-lăng với nữ đồng nghiệp. Và để thể hiện là đàn ông, tôi phải biết nhậu nhẹt, phải biết trêu trọc em nọ, tán tỉnh em kia và thỉnh thoảng biết đi mát xa cùng mấy anh bạn đồng nghiệp… Vậy mà về nhà, với vợ, tôi lại trở thành kẻ vô trách nhiệm, lăng nhăng, không tôn trọng phụ nữ.

Tôi biết, phụ nữ bị thiệt thòi nhiều, nhưng tôi mong các chị hãy hiểu: Cánh đàn ông chúng tôi luôn cố gắng hết sức để làm đẹp lòng các bà, các chị, các em. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, chúc chị em mãi xinh đẹp, đáng yêu và đối xử bình đẳng hơn với cánh đàn ông chúng tôi.

NLĐ
 
Các thành viên đã Thank Hitler vì Bài viết có ích:
08/03/2011 11:03 # 2
anhtaicit
Cấp độ: 25 - Kỹ năng: 23

Kinh nghiệm: 137/250 (55%)
Kĩ năng: 210/230 (91%)
Ngày gia nhập: 13/01/2010
Bài gởi: 3137
Được cảm ơn: 2740
Phản hồi: Tội nghiệp đàn ông.


 Đọc cái tủi thân :((


Contact me : 
anhtaicit

Mail : anhtai.cit@gmail.com
Yahoo / Skype : newstars_19889


Không nghe phò kể chuyện
Không nghe nghiện trình bày
Không nghe say chém gió
Không nghe chó sủa linh tinh

 
08/03/2011 12:03 # 3
khucthuydu
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 12/40 (30%)
Kĩ năng: 2/40 (5%)
Ngày gia nhập: 03/03/2011
Bài gởi: 72
Được cảm ơn: 62
Tội nghiệp đàn ông.


Tui rất đồng tình với người vợ.
Đàn ông đã hành hạ phụ nữ cả mấy ngàn năm trước rồi, giờ hi sinh có ngày 8.3 mà kêu ca...
Chẳng được tích sự j hết.
Theo tôi, hằng ngày đàn ông nên đảm nhận những công việc như đã than ở trên nếu thu nhập được tính từ mức đóng thuế, còn lại phải nhờ hội đồng xem xét rồi ra quyết định.
Trong đó, phụ nữ làm chủ toạ, đàn ông làm bị cáo, thế hệ 8x làm thẩm phán.
Bài bình luận đến đây là hết.
Chân thành cám ơn quý vị.tương lai ta đấy


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024