Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
01/02/2011 16:02 # 1
pepsiyeuthuong
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 14/30 (47%)
Kĩ năng: 9/30 (30%)
Ngày gia nhập: 25/11/2010
Bài gởi: 44
Được cảm ơn: 39
Hạnh phúc giản đơn


Hạnh phúc giản đơn

(Nguồn: KênhSinhViên.Net)

Cuối tháng, ngày lễ, nhất là Tết âm lịch, lòng con háo hức nôn nao. Con sẽ được về nhà. Hạnh phúc của con đấy!

Hạnh phúc khi vừa bước xuống xe đò, con đã thấy bóng dáng thân quen yêu quý đã đứng đó từ lâu, là ba của con, 7 năm trời câu nói:"đi xe con có mệt không" vẫn luôn ấm áp khôn nguôi. Mọi mệt mỏi sau chuyến xe dài của con đều tan biến.!
Hạnh phúc là khi bước vào nhà, con đã thấy mẹ chạy ra, đỡ ba lô và nói: dạo này mi ốm vậy, rửa mặt ăn uống rồi lên cân coi được nhiêu kí (mama lúc nào cũng lo lắng "nhan sắc" của con, lần nào về nhà cũng bắt cân. nhìu lúc con đùa: nhà mình có thêm 1 con heo con nữa mẹ nhỡ).
Hạnh phúc là khi thằng Út vừa học về, đã lao ngay vào nhà và la to: "hai ơi, quà em đâu?", thiệt tình cái thằng đã mười mấy tuổi đầu rồi mà còn nhõng nhẽo, trẻ con, thiệt ra quà cũng rất giản đơn:1 cuốn sách vật lý nâng cao!!! (Tự hào vì có thằng em siêu vật lý). Mỗi lần về thấy Út cao lên một chút, làm thêm được một việc đỡ đần cho mẹ, con thấy an lòng.
Hạnh phúc là khi, con trổ tài nấu nướng và thấy mẹ khen: "chị Hai bây nay nấu ăn ngon quá ta" còn thằng em thì ăn chén này qua chén khác để minh họa cho lời nói của mama!!! (ngày trước cả Hai và Ba cùng nấu nhưng Út chỉ nhất quyết ăn món của chị Ba . Cuộc sống tự lập đã dạy cho con biết bao điều.
Hạnh phúc là cái ba lô ăm áp quà quê mà mẹ đã gói gém cẩn thận vào tối hôm trước, là viên thuốc say xe đã để sẵn trên bàn.
Hạnh phúc là lúc ba chở con ra bến xe, ngồi sau tấm lưng to lớn vững chãi, con thấy ấm áp, ấm áp hơn khi nghe giọng của ba: "ráng học nghen con gái, khi nào về thì gọi điện cho ba mẹ trước nha"
Hạnh phúc ấy lại sắp đến gần với con..., đến gần với biết bao nhiêu người khác…
Những ngày này, thời gian sao chảy trôi chậm chạp thế nhỉ.....

KSV


                                                   trong cuộc đời của mỗi người..................................................................
............................................................có một nửa ở đâu đó

 
Các thành viên đã Thank pepsiyeuthuong vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024