Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/01/2013 13:01 # 1
valentdn
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 32

Kinh nghiệm: 40/310 (13%)
Kĩ năng: 294/320 (92%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4690
Được cảm ơn: 5254
Cách kiểm tra khi mua Iphone


Đi loanh quanh mấy trang web về thế giới số và mình đọc được một bài viết khá hay nhằm chỉ vẻ cách để kiểm tra Iphone khi các bạn mua lại hoặc mua ở những cửa hàng lạ.

------------------

Có khá nhiều Anh em hỏi về việc mua một chiếc iPhone cũ như thế nào, kiểm tra thế nào?... Thấy bài viết này trên echip mobile mình tổng hợp lại và bổ sung một số ý kiến nữa để anh em tham khảo khi chọn mua một chiếc iPhone cũ.

Việc chọn mua một chiếc iPhone cũ tưởng chừng khá đơn giản nhưng trên thực tế lại là vấn đề nan giải đối với hầu hết người sử dụng di động, kể cả với những người thực sự am hiểu. Chính vì thế trong bài viết này sẽ chia sẻ đến Anh em những kinh nghiệm cần thiết khi chọn mua một chiếc iPhone cũ.

 

Sở dĩ việc chọn mua một chiếc iPhone cũ trở nên khó khăn với hầu hết mọi người bởi những chiếc điện thoại này hiện có tỷ lệ hàng giả, hàng dựng khá cao, đặc biệt là ở dòng sản phẩm 3G, 3GS. Đối với hai dòng sản phẩm này tuy khả năng dựng mới, làm giả được đánh gái là tương đối hoàn hảo, nhưng nếu tinh ý, bạn vẫn có thể dễ dàng nhận ra trong một vài trường hợp. Cũng cần chú ý đến những chiếc iPhone 4 được dựng mới, bởi theo thông tin từ giới kinh doanh thì hầu hết những linh kiện thay thế như vỏ, sườn, mặt kính... dành cho dòng sản phẩm này đã được bán khá rộng rãi tại các cửa hàng linh kiện điện thoại.
Vậy, cần lưu ý gì khi chọn mua những chiếc iPhone cũ?

Xác định lỗi thường gặp

Phần lớn những chiếc iPhone đã qua một thời gian sử dụng thường xuất hiện những bệnh phổ biến mà bạn có thể nhận biết bằng vài phương pháp đơn giản.

Nếu được cho phép, bạn có thể phục hồi lại máy bằng cách truy cập vào biểu tượng Settings > General > Reset > Erase All Content and Settings hoặc phục hồi thông qua iTunes để chắc chắn rằng không gặp tình trạng người bán có tình dùng phần mềm để "tạm" sửa lỗi sản phẩm khi bán.

Chẳng hạn, nhiều chiếc iPhone thường gặp tình trạng liệt cảm ứng một dòng, hoặc một phần nhỏ nào đó trên màn hình. Gặp trường hợp này, cách giải quyết tốt nhất chỉ là thay màn hình, người bán sẽ cài một ứng dụng có tên Supreme Preferences để khắc phục tạm thời tình trạng này. Và bạn chỉ có thể phát hiện được khi ứng dụng này được gỡ bỏ khỏi máy.

Bên cạnh đó, một lỗi cũng rất hay gặp trên iPhone là tình trạng mất Wi-Fi. Để tránh gặp trường hợp này, tốt nhất bạn nên thử máy ở những khu vực có phủ sóng Wi-Fi để chắc chắn máy có thể truy cập internet bình thường. Mặc dù đôi lúc tình trạng này có thể khắc phục được bằng vài phương pháp "mềm" nhưng dù sao thì "cẩn tắt vô áy náy" vẫn hơn.

Phương pháp khắc phục hồi này cũng có thể giúp bạn xác định được chiếc iPhone bạn định mua có phải là phiên bản quốc tế hay không. Đối với những chiếc iPhone (phiên bản quốc tế) mua bởi các nhà mạng trong nước, bạn nên thử gắn SIM của tối thiểu ba nhà mạng lớn để chắc chắn rằng máy không phải là phiên bản bị khóa mạng của một nhà mạng nào đó. Ngoài ra nếu là những chiếc iPhone (phiên bản quốc tế) mua bởi các nhà mạng nước ngoài thì bạn có thể xem họ có xài SIM ghép không (Gevey SIM) hiện nay đang sử dụng cho những chiếc iPhone 4 lock khi chưa có tool unlock hiện này hay là trong Cydia trong Tab Manager > Packages và xem thử người bán có cài ultrasn0w hay không vì tool này là để unlock. Và có thể xác định xem máy iPhone có phải máy quốc tế hay máy lock trong bài viết này. và hiện tại thì tại thị trường Mỹ cũng đã có bán iPhone 4 phiên bản quốc tế chứ không như trước đây chỉ bán phiên bản lock.

Mặc dù vậy, trên iPhone vẫn có những lỗi thường gặp mà bạn có thể hiểu lầm cho rằng người bán cố tình "mập mờ" che giấu. Chẳng hạn như tình trạng đôi lúc bạn không thể "slide to answer" khi có cuộc gọi đến, hoặc tình trạng máy đột ngột nóng và hao pin với tốc độ nhanh chóng mặt. Những lỗi này đa phần xuất phát từ quá trình nâng cấp hệ điều hành, do những ứng dụng jailbreak, unlock máy gây ra, và bạn có thể khắc phục được hoàn toàn bằng một vài thủ thuật nhỏ.

Ngoài ra nên kiểm tra camera, nhắn tin, gọi điện bình thường, loa ngoài, tai nghe, xem kỹ mà hình có điểm chết hay không, màn hình không bị liệt (bàn phím và dãy ở dưới), Wi-Fi phải chạy và có thể mở / tắt bình thường (không bị xám), nút power (ở trên) hoạt động bình thường, không bị dính, nút home (nút tròn) hoạt động bình thường, không bị dính, Khi mua bạn nhớ test Wi-Fi cho kỹ, test độ trơn, độ sáng của màn hình, mở 1 cái gì đó để màn hình tối hết cỡ và chú ý xem màn có những vệt loang màu không, tránh tình trạng gặp phải máy có những điểm chết trên màn hình... chẳng hạn chụp 1 tấm hình ở 1 chỗ thật tối (tối đen) rồi sau đó vào Photos- Camera roll chọn tấm hình đó mở lên thử. Khi mua nhớ tắt - bật máy nữa nhé lại vài lần.


IMEI có quan trọng?
 

Dãy số IMEI khắc trên khay SIM của iPhone không phải là dấu hiện nhận biết quan trọng như nhiều người vẫn nghĩ.

Câu trả lời ở đây là có, nhưng chỉ thật quan trọng khi bạn cần chọn mua những chiếc iPhone cũ thuộc thế hệ đầu tiên (2G), hoặc chiếc iPhone bạn dự định mua vẫn còn đầy đủ hộp và phụ kiện. Đối với dòng sản phẩm thế hệ đầu tiên này, Apple luôn khắc kèm số IMEI đằng sau thân máy giúp người sử dụng có thể kiểm tra xem sản phẩm đã bị thay vỏ hay chưa. Thế nhưng, ở các dòng sản phầm sau này là 3G, 3GS, và iPhone 4, hãng điện thoại này không còn in kèm theo số IMEI trên vỏ máy nữa, mà chỉ khắc laser dãy số IMEI này vào khay SIM của máy.

Điều này dẫn đến việc những chiếc iPhone 3G, 3GS, và iPhone 4 có thể dễ dàng bị thay vỏ để biến một chiếc iPhone cũ thành mới hoàn toàn. Và số IMEI lúc này chỉ có tác dụng kiểm tra qua khay SIM và hộp đựng sản phẩm. Mặc dù vậy, thời điểm hiện tại thì biện pháp này không mấy khả thi bởi dãy số IMEI có thể được khắc và in dễ dàng trên khay SIM và hộp đựng máy. Chính vì thế, đừng quá tin vào số IMEI nếu bạn quyết định chọn mua một chiếc iPhone cũ.


Kiểm tra Serial Number
 


Dãy Serial Number có thể cung cấp khá nhiều thông tin quan trọng của một chiếc iPhone cũ.


Đối với các sản phẩm của Apple thì dãy ký tự Serial Number mới là quan trọng nhất khi bạn muốn kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Dãy ký tự này không những có thể cung cấp chính xác cho biết những thông tin cần thiết về cấu hình của máy, màu sắc, thời hạn bảo hành,... mà còn có thể cung cấp thông tin khá đầy đủ về nơi sản xuất, thời gian sản xuất và thậm chí là số thứ tự sản xuất của sản phẩm trong tuần. Nếu có điều kiện, bạn có thể lấy số serial number của sản phẩm bằng cách truy cập vào biểu tượng Settings > General > About và kiểm tra thông tin của máy tại hai website là http://www.appleserialnumberinfo.comhttps://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do

Với phương pháp này, đôi lúc bạn có thể nhận biết được tình trạng "râu ông nọ, cắm cằm bà kia" khi người bán cố tình thay vở để biến chiếc iPhone mày đen thành phiên bản màu trắng. Ngoài ra, cách này cũng xác định khá chính xác thời hạn bảo hành còn lại của sản phẩm, hoặc nếu đã hết bảo hành thì thời điểm hết bảo hành cách thời điểm thực tế là bao lâu. Từ đó. bạn có thể dễ dàng quyết định có nên mua hay không.


Kiểm tra vỏ máy
 


Màu sắc của dòng chữ in phía sau thân máy có thể giúp nhận biết được máy đã bị thay vỏ hay chưa.


Có một thực tế khá đau lòng rằng đa phần những chiếc iPhone 3G, 3GS cũ được bán tại các cửa hàng hiện nay đều là những chiếc máy đã được thay vỏ hoặc qua sửa chữa trước khi đến tay khách hàng. Dù vậy nhưng vẫn có không ít những chiếc điện thoại dạng này có tình trạng rất tốt, hoặc chưa qua sửa chữa, có thể chấp nhận mua được nếu người bán là người có thể tin tưởng đuợc.

Trong trường hợp người bán cố tình "mập mờ", bạn có thể nhận biết bằng cách quan sát một vài điểm quan trọng trên vỏ máy. Các sản phẩm đã qua thay vỏ kém chất lượng sẽ để lại cảm giác rất rõ khi vuốt nhẹ ở phần camera của máy. Nếu vỏ "zin", khi vuốt nhẹ sẽ cho cảm giác khá trơn tru và liền mạch, trong khi đó, vỏ "lô" sẽ cho cảm giác phần viền kim loại bị lồi hơn, hoặc lõm hẳn xuống so với bề mặt của vỏ.

Bên cạnh đó, đối với iPhone 3G, 3GS, cần lưu ý đặc điểm của phần chữ nhỏ in thông tin đằng sau thân máy để xác định máy đã bị thay vỏ hay chưa. Cùng phiên bản màu đen nhưng iPhone 3G sẽ có dòng chữ màu trắng in mờ lên bề mặt sản phẩm, trong khi 3GS lại được in dòng chữ có màu mạ kim loại tương tự như biểu tượng quả táo cắn dở phía trên. Phương pháp này tuy đơn giản nhưng có thể nhận biết được khá nhiều chiếc iPhone bị thay vỏ trên thị trường hiện nay, bởi đa số những điện thoại 3G vẫn thường được thay bằng vỏ 3GS do chúng cùng thiết kế. Kiểm tra kỹ quanh thân máy phần ráp 2 mảnh của iPhone xem khe hở có lớn không, nhằm tránh tình trạng máy đã mở và đã sửa

Bài viết này chắc chắn còn nhiều thiếu sót Anh em có kinh nghiệm gì cứ post lên để anh em cùng chia sẻ!

Chúc bạn mua được 1 chiếc iPhone ưng ý và đảm bảo chất lượng !

 

http://gsm.vn/f501/cach-mua-iphone-cu-257635/NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
Các thành viên đã Thank valentdn vì Bài viết có ích:
29/01/2013 19:01 # 2
minanguyen
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 28/60 (47%)
Kĩ năng: 45/50 (90%)
Ngày gia nhập: 16/12/2009
Bài gởi: 178
Được cảm ơn: 145
Phản hồi: Cách kiểm tra khi mua Iphone


Hôm nào đi mua sẽ mở cái này lên xem. he heminanguyen                                    minanguyen
   minanguyen                                                 minanguyen
      &nbs

 
Các thành viên đã Thank minanguyen vì Bài viết có ích:
20/02/2013 14:02 # 3
nhungdt
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 6/20 (30%)
Kĩ năng: 3/10 (30%)
Ngày gia nhập: 19/11/2012
Bài gởi: 16
Được cảm ơn: 3
Phản hồi: Cách kiểm tra khi mua Iphone


Hay quá, cảm ơn bạn nhé, mình sẽ sử dụng kiếm thức dọc được ở bài viết này 
07/03/2013 15:03 # 4
nhungdt
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 6/20 (30%)
Kĩ năng: 3/10 (30%)
Ngày gia nhập: 19/11/2012
Bài gởi: 16
Được cảm ơn: 3
Phản hồi: Cách kiểm tra khi mua Iphone


Dạo đầu thấy giới thiệu showroom cũng đẹp đấy. cảm ơn 
13/04/2013 20:04 # 5
phonghp0106
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 9/10 (90%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 13/04/2013
Bài gởi: 9
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Cách kiểm tra khi mua Iphone


Mun mua một con nhưng ko có tìn,
 
13/04/2013 21:04 # 6
valentdn
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 32

Kinh nghiệm: 40/310 (13%)
Kĩ năng: 294/320 (92%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4690
Được cảm ơn: 5254
Phản hồi: Cách kiểm tra khi mua Iphone


Trích:

Mun mua một con nhưng ko có tìn,

Chịu khó để dành tiền mua một chú về cài game iOS mà chơi. Đảm bảo thích thú đến phát mê đi được! ;))
 


NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
14/04/2013 23:04 # 7
truong_cahp
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 13/20 (65%)
Kĩ năng: 3/10 (30%)
Ngày gia nhập: 14/04/2013
Bài gởi: 23
Được cảm ơn: 3
Cách kiểm tra khi mua Iphone


Không biết đến khi nào mới có tiền để được đi kiểm tra Iphone giống như trong bài viết nhỉ? Huhu. Dù sao cũng cảm ơn bạn rất nhiều, vì bài viết quá hữu ích cho mọi người!
 
14/04/2013 23:04 # 8
vnttqb
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 5/130 (4%)
Kĩ năng: 39/80 (49%)
Ngày gia nhập: 21/03/2011
Bài gởi: 785
Được cảm ơn: 319
Phản hồi: Cách kiểm tra khi mua Iphone


Tui không nghiền Iphone mà tui nghiền IPAD thôi. 
điện thoại thích xài android hơn. còn máy tính bảng thì IPad là sự lựa chọn hàng đầu ( không phải vì oai mô nha. thấy thằng Ipad xài sướng mà cầm chắc tay nữa ) ======================================================================================================

Cuộc đời là một dòng sông. Ai không bơi thì chết. 
 

Name: Tien (Tory) TRAN
Email: TranTien29@gmail.com


 
19/04/2013 10:04 # 9
jonathon_blaze
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 19/04/2013
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Cách kiểm tra khi mua Iphone


iphone mình đáp ứng đũ những yêu cầu xác minh của bạn nhưng mình cũng không chắc chắc nó là iphone thật
 
19/04/2013 22:04 # 10
valentdn
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 32

Kinh nghiệm: 40/310 (13%)
Kĩ năng: 294/320 (92%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4690
Được cảm ơn: 5254
Phản hồi: Cách kiểm tra khi mua Iphone


Trích:

Tui không nghiền Iphone mà tui nghiền IPAD thôi. 
điện thoại thích xài android hơn. còn máy tính bảng thì IPad là sự lựa chọn hàng đầu ( không phải vì oai mô nha. thấy thằng Ipad xài sướng mà cầm chắc tay nữa ) 

Chị thì thích cả iPhone lẫn iPad vì cách thiết kế của nó nhìn sang trọng và màn hình sáng dễ nhìn. Tuy màn hình iPhone vẫn chưa được to như những màn hình của các điện thoại thông minh khác nhưng độ nét của nó trông sáng hơn và game của hãng Apple cũng có phần nhỉnh hơn!


NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
17/09/2013 10:09 # 11
xhyvongx
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 9/10 (90%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 08/09/2013
Bài gởi: 9
Được cảm ơn: 1
Phản hồi: Cách kiểm tra khi mua Iphone


kaka, ipad chơi game và xem phim cho dễ. làm cái gì cũng tiện vì màn hình lớn chứ không như điện thoại mỗi tội không bỏ vào túi quần được.
 
Trích:

Tui không nghiền Iphone mà tui nghiền IPAD thôi. 
điện thoại thích xài android hơn. còn máy tính bảng thì IPad là sự lựa chọn hàng đầu ( không phải vì oai mô nha. thấy thằng Ipad xài sướng mà cầm chắc tay nữa ) 

 

  
20/09/2013 23:09 # 12
valentdn
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 32

Kinh nghiệm: 40/310 (13%)
Kĩ năng: 294/320 (92%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4690
Được cảm ơn: 5254
Phản hồi: Cách kiểm tra khi mua Iphone


Trích:
kaka, ipad chơi game và xem phim cho dễ. làm cái gì cũng tiện vì màn hình lớn chứ không như điện thoại mỗi tội không bỏ vào túi quần được.
 
Trích:

Tui không nghiền Iphone mà tui nghiền IPAD thôi. 
điện thoại thích xài android hơn. còn máy tính bảng thì IPad là sự lựa chọn hàng đầu ( không phải vì oai mô nha. thấy thằng Ipad xài sướng mà cầm chắc tay nữa ) 

 

 
Nhưng iPad thì to và không bỏ vào túi quần được nên cũng có cái bất tiện bạn à!


NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
06/11/2013 15:11 # 13
ngosanhhung
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 3/10 (30%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 03/10/2013
Bài gởi: 3
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Cách kiểm tra khi mua Iphone


bài viết hay lắm. Cảm ơn bạn nhiều nha 
21/04/2014 16:04 # 14
valentdn
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 32

Kinh nghiệm: 40/310 (13%)
Kĩ năng: 294/320 (92%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4690
Được cảm ơn: 5254
Phản hồi: Cách kiểm tra khi mua Iphone


Trích:

bài viết hay lắm. Cảm ơn bạn nhiều nha

Mình sẽ luôn chia sẻ những gì mình biết cho các bạn! Hãy thường xuyên đăng nhập vào diễn đàn sinh viên Duy Tân nhé!


 
02/01/2015 16:01 # 15
triprodota
Cấp độ: 21 - Kỹ năng: 11

Kinh nghiệm: 71/210 (34%)
Kĩ năng: 41/110 (37%)
Ngày gia nhập: 13/09/2014
Bài gởi: 2171
Được cảm ơn: 591
Phản hồi: Cách kiểm tra khi mua Iphone


Giá IP kẹp nách bây giở cũng rẻ mà , anh em chọn gian thương  uy tín mà mua thôi Trần Minh Trí  -   Mod Box Góc Tin Học

Email :  triprodota@gmail.com

facbook: https://www.facebook.com/tran.tri.334

Hỗ trợ Cài Win nhanh chóng. tư vấn Mua laptop


 
04/07/2015 11:07 # 16
lienqh
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 2/10 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 04/07/2015
Bài gởi: 2
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Cách kiểm tra khi mua Iphone


Bài viết hay lắm thanh bạn nhé

Các bạn nữa bấy giời ghê quá đi :V
Được chỉnh sửa bởi lien7h30 vì:chứa link ẩn
07/03/2016 11:03 # 17
dinhquoccuong58
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 8/20 (40%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 03/12/2012
Bài gởi: 18
Được cảm ơn: 16
Phản hồi: Cách kiểm tra khi mua Iphone


Một vài thủ thuật mobile như vậy là chúng ta không phải mua hàng hớ ;) Thanks thớt nhiều lắm_____1 lần thất bại là 1 lần trưởng thành____ | Nhận thiết kế website & SEO các dự án|| Liên hệ: Email: optimediavn@gmail.com


Được chỉnh sửa bởi vanthanhdtu vì:link ẩn
13/05/2016 16:05 # 18
chiplove260397
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 13/05/2016
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 0
Cách kiểm tra khi mua Iphone


bây giờ điện thoại tràn lan không biết cái nào thật cái nào giả nữa 

 
Được chỉnh sửa bởi nguyenquynhtran vì:xóa link ẩn
26/09/2016 12:09 # 19
PhuongHoa261
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 3/20 (15%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 30/08/2016
Bài gởi: 13
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Cách kiểm tra khi mua Iphone


Tốt nhất là ko nên mua điện thoại cũ, tiền mất tật mang
Được chỉnh sửa bởi nguyenquynhtran vì:xóa link ẩn
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024