Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/12/2010 16:12 # 1
quynhthoa
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 27/40 (68%)
Kĩ năng: 13/50 (26%)
Ngày gia nhập: 24/07/2010
Bài gởi: 87
Được cảm ơn: 113
Dự án cho ngày tận thế ở Mỹ


 Ai đó đã từng lo lắng về ngày tận thế của thế giới? Liệu bạn có khả năng chi trả về một nơi chốn an toàn để chuẩn bị đối phó với ngày tận thế. Hiện tại, có một công ty Mỹ gồm các chuyên gia tài ba trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng và năng lượng đang miệt mài nghiên cứu và thiết kế dự án phức hợp nhà ở dưới lòng đất.

Đó là một nơi có thể tránh được cả bom với những cơ sở vật chất siêu hiện đạiđược thiết kế để chống đỡ trước bất kỳ kịch bản ngày tận thế có thể tưởng tượngcủa thế giới thực. Dự án xây dựng tại 120 địa điểm trong phạm vi của hầu hết các thành phố lớn của Mỹ.

Sự thay đổicủa trái đất, siêu núi lửa, sóng thần toàn cầu, động đất cực mạnh, chiến tranh sinh học và hạt nhân - là các kịch bản được bao gồm trong dự án thiết kế về những ngôi nhà sang trọng dưới lòng đất.

Địa điểm bí mật, chiều caocủa độ sâu trong lòng đất và các căn cứ quân sự điều khiển từ xa là một phần của kế hoạch dự án. Hệ thống điện tại chỗ, các giếng nước sẽ làm cho các địa điểm này độc lập về năng lượng cho chính nhu cầu của toàn khu vực mà không cần liên quan đến lưới điện. Nguồn cung cấp lương thực, thuốc men và nhiên liệu làm cho cuộc sống khỏe mạnh và an toàn trong thời gian khoảng 1 năm để chờ đợi thiên tai qua đi và trở về thế giới rộng thực tại trước đó.

Đời sống nhân văn của cộng đồng được chuẩn bị để làm giảm bớt sự nhàm chán bằng một trung tâm y tế để chăm sóc cho người bị bệnh hay bị thương trong quá trình sống dưới lòng đất, khuyến khích sự tham gia tự nguyện. Mỗi hệ thống ngầm sâu này được xây dựng để chứa khoảng 200 cư dân.

Nghe có vẻ bất thường và cực đoan nhưng một số thảm họa có thể làm cho người ta nghĩ đến giải pháp sống ở những khu vực tuyệt đối an toàn như vậy. Đó có thể là nơi ẩn nấu của lũ lụt hoặc thảm họa thiên nhiên khác, gần như là bảo hiểm trên một quy mô lớn hơn nhiều. Đối với những người có tính lo xa và có khả năng tài chính sẽ sẵn sàng mua hoặc thuê một chỗ như vậy, tại sao không?
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024