Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
01/12/2010 11:12 # 1
okmendtu
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 38/40 (95%)
Kĩ năng: 12/40 (30%)
Ngày gia nhập: 21/01/2010
Bài gởi: 98
Được cảm ơn: 72
Tổng hợp các tài liệu hacking và bảo mật


 Cuốn ebook Elite Collection được tập hợp từ những bài viết hay, có giá trị trên diễn đàn HVA. Đây là một diễn đàn lớn và nổi tiếng về hacking và bảo mật tại Việt Nam.
Các bài viết này đều là các bài viết rất tâm huyết của những người đã và đang sinh hoạt tại diễn đàn này, bao gồm cả Moderators và các thành viên. Chúng đều là các kinh nghiệm quý báu của các lớp đàn anh đi trước muốn truyền lại cho các lớp sau.
Các bài viết này bao gồm:
1. Những cuộc nói chuyện với rookies, tác giả conmale: Đây là 1 tài liệu quý báu cho những ai muốn tìm hiểu về hack và bảo mật. Bài viết là tập hợp những mẩu đối thoại giữa tác giả với một nhóm 4 người “bộ tứ”. Với lối viết ấn tượng, sinh động và hấp dẫn, những câu chuyện của anh conmale dường như đưa chúng ta đi từng bước trên con đường học tập về hack và bảo mật. Nếu bạn thực sự muốn hiểu thế nào là hack, hãy tìm đọc nó. Một tài liệu tuyệt vời!
2. NTFS Permission, tác giả thangdiablo: Tài liệu này tập trung phân tích những điểm mấu chốt trong sự khác nhau giữa 2 định dạng đĩa FAT và NTFS. Trong đó tác giả diablo đã đi sâu vào phân tích những vấn đề liên quan đến bảo mật tài nguyên mạng với quyền truy cập NTFS. Một tài liệu rất bổ ích.
3. Registry, tác giả thangdiablo: Bạn muốn tìm hiểu một cách toàn diện về Registry của Windows? Vậy thì đừng chần chừ nữa, hãy đọc bài viết này. Có thể nói đây giống như một cuốn sách giáo khoa về Registry của Windows. Tác giả đã trình bày các vấn đề từ những điều cơ bản nhất đến những kỹ thuật cao cấp liên quan đến bảo mật trong Windows.
4. How to become a hacker?, tác giả Anhdenday: Đúng như tên gọi của nó, tài liệu này là cẩm nang cho những ai muốn trở thành một hacker. Trong này sẽ chỉ cho bạn những kiến thức cần thiết cho một hacker, những kiến thức này bao trùm rất nhiều các lĩnh vực khác nhau, và đối với một hacker, việc nắm được chúng không phải là điều một sớm một chiều. Tài liệu còn hướng dẫn những kỹ năng cơ bản khi sử dụng một số công cụ trợ giúp cho việc nghiên cứu.
5. MCSE Windows 2000: Đây là một tài liệu dùng cho khóa học MCSE Windows 2000. Tài liệu trình bày khá chi tiết những vấn đề liên quan đến việc cài đặt, vận hành và quản trị với Windows 2000. Cuối mỗi bài học còn có những câu hỏi trắc nghiệm cho những vấn đề được nêu. Tài liệu được viết bằng tiếng Anh.
6. Google Hacks, tác giả Tara Calashain, nhà xuất bản O’reilly: Cuốn sách trình bày những kỹ thuật sử dụng công cụ tìm kiếm Google để tìm những thông tin “mật” trên mạng. Những kỹ thuật này được đặt dựa trên nền tảng sự kết hợp những từ khóa tìm kiếm đặc biệt của Google, từ đó phát hiện ra những điểm thiếu sót của những websites. Để sử dụng chúng thành thạo, đòi hỏi phải tốn thời gian “luyện công”. Tài liệu này cũng được viết bằng tiếng Anh.
7. IP - Ping - FTP: Đây là một tài liệu trình bày những khái niệm cơ bản về domain và IP, cách sử dụng một số lệnh Command trong mạng.
8. Linux cho người dùng, tác giả Kostromin V.A, dịch bởi Phan Vĩnh Thịnh: Cuốn sách này dành cho những người mới bắt đầu làm quen với hệ điều hành Linux. Sách gồm 3 phần chính: giới thiệu về hệ điều hành, hướng dẫn cài đặt và điều chỉnh cấu hình Linux trên máy có cài Windows và những khái niệm về lệnh cơ bản dùng trong Linux.
9. Unix basic: Tài liệu này trình bày khá chi tiết về thao tác cơ bản trên Unix.
10. Security terms: Đây là phần tra cứu những thuật ngữ được dùng trong bảo mật.

http://www.mediafire.com/?e9sy3i7vmstv2am


Tình yêu là bát bún riêu....
Bao nhiêu sợi bún bấy nhiêu sợi tình.....


 


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021