Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
30/11/2010 10:11 # 1
quynhthoa
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 27/40 (68%)
Kĩ năng: 13/50 (26%)
Ngày gia nhập: 24/07/2010
Bài gởi: 87
Được cảm ơn: 113
Sinh viên trường dân lập!


 Mình không đủ tự tin để nó với mọi người rằng mình là sinh viên trường ấy, chỉ vì nó là trường dân lập.

 

Kì thi đại học đã qua để lại bao nhiêu buồn vui cho nhiều người, và mình cũng thế. Trong ngày có kết quả mình đã rất đau khổ thật sự khi đây là lần đầu tiên thất bại trong cuộc đời mình. Với số điểm vừa đủ để xét nv2 mình đã hi vọng rất nhiều, và cuối cùng hi vọng càng nhiều thì thất vọng càng nhiều!

Minh buồn lắm, rất buồn nhưng mình biết ba mẹ mình là người buồn nhiều hơn. Mình không muốn họ phải đau buồn nữa. Và rồi....nv3 của minh là vào một ngôi trường dân lập! Thật sự mình không muốn học ở nơi ấy. Mình buồn rất nhiều, suy nghĩ rất nhiều. Rồi đến khi bước vào, buổi đầu tiên mình lại càng bở ngỡ hơn với cách học nơi đây, với những người bạn mới, với những người chưa từng quen biết! Giờ đây trong lòng mình rất rối, mình suy nghĩ rất nhiều điều. mình không đủ tự tin để nó với mọi người rằng mình là sinh viên trường ấy, chỉ vì nó là trường dân lập!

Trong lòng mình lúc này trống rỗng, đầu óc cứ quay cuồng. Mình chẳng biết mình phải làm gì. phải quyết định ra sao nữa? Năm sau mình có nên thi lại không, trong khi lịch học ở đây quá dầy, quá mệt?

Mình phải làm gì bây giờ? Chấp nhận số phận hay quyết định tương lai bằng con đường thử sức lần nữa? 
 
Các thành viên đã Thank quynhthoa vì Bài viết có ích:
30/11/2010 14:11 # 2
KhanhDN
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 12/20 (60%)
Kĩ năng: 5/30 (17%)
Ngày gia nhập: 30/11/2010
Bài gởi: 22
Được cảm ơn: 35
Phản hồi: Sinh viên trường dân lập!


Hi em!
Anh đọc những dòng tâm sự của em mà sao thấy giống hính ảnh của minh cách đây 7năm trước quá vậy. Anh cũng như em trượt đại học công lập trong lần thi đầu tiên và hoc trường dân lập, thật sự anh cũng giống hệt em mỗi khi người nào hỏi anh hoc trường nào? là anh rất ngại chẳng dám nói là trường Đại học dân lập Duy Tân đâu; đi học thi ko dám mang thẻ sinh viên vì sợ ai cũng biết mình là sinh viên Duy Tân. Và khi vào học tập thì anh đã rất chán nản phân vân giữa việc hoc tiếp hay thi lại đại học năm sau,  và khi học được 1 học kỳ anh đã quyết định hoc tiếp ở đây vì môi trường học tập thầy cô dạy cũng tốt.
Và bây giờ sau khi đã tốt nghiệp được 4 năm cả khóa anh tất cả đã có công việc ổn định có những người ở vị trí rất cao, riêng anh đã không phải nuối tiếc vì học tại trường Duy Tân, anh thầm cảm ơn mái trường Duy Tân đã cho anh rất nhiều bạn bè, tri thức, công việc và đặc biệt một tình yêu đẹp và lớn trong đời. Anh mong em hãy suy nghĩ thật kỹ hãy quyết định vì học ở đâu không quan trọng mà mình học được những gì mới quan trọng em ạ. Chúc em thành công.Khi một cánh cửa đóng lại luôn có một cánh cửa khác mở ra.

 
Các thành viên đã Thank KhanhDN vì Bài viết có ích:
17/01/2011 14:01 # 3
hoabuon
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 2/10 (20%)
Kĩ năng: 4/10 (40%)
Ngày gia nhập: 17/01/2011
Bài gởi: 2
Được cảm ơn: 4
Sinh viên trường dân lập!


mình là sinh viên khoá mới quả thật học dân lập duy tân là điều mình chưa từng nghĩ đến và thật sự chưa sẵn sàng cho môi trường học tập mà không hề cóđứa bạn nào nào cùng lớp thậm chí là cùng quê

hiện tại bây giờ mình đã phần nào thích ứng với ngôi trường này,tuy là dân lập nhưng chất lượng dạy và học thì không kém xíu nào.Nhưng mình vẫn cảm thấy bùn một nỗi bùn của người cô đơn mặc dù ở lớp mới này cũng đã có bạn. Những ngày lễ hay năm mới mình thật sự mong có những đứa bạn dạo phố hay tám cùng mình nhưng tội nghiệp thay cho mình nhìn lại chẳng có ai cả bạn mới thì chúng nó đi cùng đám bạn cấp 3 của nó còn mình cuộc sống sao nhàm chán quá vậy đi học rùi chỉ biết về nhà lòng thầm ước  có đứa bạn cũ nào học ở đây đà nẵng thui chứ k cần duy tân cũng được nhưng ước muốn đó chẳng dẽ tẹo nào.Hơn nữa mình ở nhà người quen thì lại càng ít bạn và ngày càng ít nói hơn lâu lâu muốn đi chơi giải stress nhưng chẳng bít rủ ai.Mình thật sự chưa bít liệu chọn sống giữa nơi k quen ai quả là sáng suót hay chưa nhưng nếu chưa thì nình cũng k có quyền lựa chọn mà mặc dù với số điểm của mình mình có thể học ở nhiều nơi khác và dễ dàng gặp bạn bè hơn.ôi cuộc ssống quả là bùn cháng k bít trong những học kỳ tới mình coóvượt qua nỗi cô đơn này hay k!....... 
 
Các thành viên đã Thank hoabuon vì Bài viết có ích:
17/01/2011 16:01 # 4
zero910
Cấp độ: 20 - Kỹ năng: 25

Kinh nghiệm: 18/200 (9%)
Kĩ năng: 3/250 (1%)
Ngày gia nhập: 11/01/2010
Bài gởi: 1918
Được cảm ơn: 3003
Phản hồi: Sinh viên trường dân lập!


 @Hoabuon:
Bạn ơi, forum mình là một nơi chan chứa tình cảm, rất nhiều bạn tân sinh viên có suy nghỉ như bạn, và rồi thực tế thì sau khi tham gia diễn đàn, dành 1 tí thời gian giao lưu gặp ghỡ... mình nghỉ bạn sẽ thấy cuộc sống này tốt đẹp hơn nhiều bạn ah.
Ở trường nào cũng vậy thôi, khi bạn từ môi trường này sang môi trường khác mới hơn thì việc thích ứng sẽ gặp vấn đề, nếu bạn là người cởi mở dễ hòa đồng thì có thể việc thích nghi tương đối dễ, nhưng nếu bạn là một người có tính cách trầm lắng - nội tâm thì có lẻ là rất khó khăn. Mình nghỉ bạn có thể chọn 1 bạn đồng hương hoặc 1 bạn nào đấy ở nội thành thì việc thích ứng sẽ dễ dàng hơn. Hi vọng bạn sớm hòa nhập được trong môi trường mới này, chúc bạn luôn mạnh khỏe và thành công! 


Smod khu vực "Giao lưu - giải trí"
mail/ yh: thcuong910@yahoo.com

 
Các thành viên đã Thank zero910 vì Bài viết có ích:
17/01/2011 19:01 # 5
Hương-Hà Nội
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 231/300 (77%)
Kĩ năng: 149/200 (74%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 4581
Được cảm ơn: 2049
Phản hồi: Sinh viên trường dân lập!


 Ngay từ khi mình mới bước chân tới Đà nẵng và vào học tại Duy Tân, mình đã thấy thích nơi này rồi. MÌnh thấy lạ vì trong giờ "Nói và trình bày Tiếng Việt"-môn đàu tiên mình học, các bạn rụt rè đứng lên phát biểu và nói rằng họ xấu hổ vô cùng vì học ở trường dân lập thế này. Còn mình thì chẳng thấy có gì phải xấu hổ cả, vì anh chị của mình học Duy Tân ra trường và bây giờ rất thành công, chẳng thua kém ai học trường công lập cả. 
Cái mình muốn nói ở đây: Tất cả đều phụ thuộc ở bản thân mình thôi. Các giảng viên đều trình độ cao và kiến thức sư phạm giỏi, chẳng thua kém gì các trường khác. Thạm chí một vài môn, tường mình còn thuê giảng viên giỏi ở các trường ĐH danh tiếng ở HN hay TP HCM để dạy mình. Cơ sở vật chất của trường thì khỏi nói, quá OK rồi. Mọi thứ còn lại là phụ thuộc vào bạn chứ chẳng phải thầy cô hay là "tiếng trường Dân lập " . 
Mình tin là sau thời gian học lâu dài thì bạn sẽ thấy yêu và tự hào về trường của chúng ta, cũng như mình hay các bạn khác. 
Chúc bạn vui vẻ. 


Nguyễn Thu Hương
Smod Nhịp sống sinh viên
YH: nguyenthithuhuong_21071991                    Mail: thuhuong217@gmail.com

       

 
Các thành viên đã Thank Hương-Hà Nội vì Bài viết có ích:
17/01/2011 20:01 # 6
heo_giau
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 37/50 (74%)
Kĩ năng: 10/40 (25%)
Ngày gia nhập: 02/01/2011
Bài gởi: 137
Được cảm ơn: 70
Phản hồi: Sinh viên trường dân lập!


Hoa Buồn ah
Đọc tâm sự của bạn mình thấy bạn là một người sống rất nội tâm và tình cảm.
Mình cũng giống như bạn, cũng là một sinh viên xa nhà, và mình cảm thấy thích với cuộc sống tự lập này. Và mình nghĩ cũng nhiều bạn giống với mình, là thích cuộc sống xa nhà. Vì đây chính là thử thách đầu tiên của cuộc đời mà.
Thực sự nếu bạn muốn có những người bạn mới thì thay vao chờ đợi họ làm wen với mình, thì mình nghĩ bạn nên chủ động lam wen đi.
Trong mỗi người chúng ta, ai cũng mong mình là người được quan tâm, chia sẻ, nhưng ngược lại mình biết quan tâm chia sẻ, giúp đở nguời khác thì mình sẽ vui hơn, và người đó cũng vui hơn.
Ngoài bạn trong lớp, nếu bạn muốn wen thêm các bạn ở lớp bên ngoài thì mình nghĩ bạn nên tham gia các hoạt động ỏ các clb nũa, như vậy bạn sẽ mạnh dạn hơn.
Mình nghĩ bạn sẽ làm đc.
Bạn cố lên nhé, đừng buồn nhiều,mà hãy tự tìm niềm vui cho mình. Ở đà nẵng rất đẹp, con người cũng rất tốt. Đây là môi trường rất tốt cho học tập nữa.
Chúc bạn may mắn nha! Sớm tìm lại niềm vui khi ỏ đây 
Các thành viên đã Thank heo_giau vì Bài viết có ích:
18/01/2011 08:01 # 7
windy251
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 14/20 (70%)
Kĩ năng: 0/20 (0%)
Ngày gia nhập: 20/12/2010
Bài gởi: 24
Được cảm ơn: 10
Sinh viên trường dân lập!


Hi!
Uhm, k biết tại sao mà trước kia có nhiều người có tư tuởng coi thường những sinh viên các trường dân lập, nhưng mà dần dần rồi thì những sinh viên đó cũng hoàn thành hết khóa học của mình, cũng có việc làm ổn định, vẫn thành công như những sinh viên các trường công lập khác, mà thậm chí là thành công hơn. Chắc vì thế mà xã hội cũng k quá quan trọng chuyện học công lập hay dân lập nữa. Mình cũng là sinh viên năm đầu, trượt ĐH thực sự rất buồn, rất chán, vẫn quyết tâm thi lại 1 năm nữa, nhưng mình k lựa chọn con đường ở nhà ôn thi mà vẫn đi học, và mình đã chọn Duy Tân, công bằng mà nói hiện nay có nhiều trường công lập có chất lượng đào tạo k bằng Duy Tân, bạn bè mình nhiều đứa cũng chọn DT để học, và đi học rồi mới thấy rằng dân lập hay công lập gì thì căn bản cũng là TỰ LẬP, bản thân mình k cố gắng thì trường nào cũng như nhau thôi. Mình thấy DT k chỉ cung cấp kiến thức chuyên ngành cho sinh viên mà còn cung cấp rất nhiều kỹ năng sống khác, mà ví dụ như là môn Nói và trình bày tiếng Việt ấy, nhờ môn học này mà mình thấy tự tin hơn hẳn.
Kết luận là học trường dân lập cũng có rất nhiều cái thú vị, k cần phải quá chú tâm vào cái mác học trường công lập, điều quan trọng là mình học được những gì và làm được những gì từ những kiến thức đã học khi ra trường thôi.
Chúc mọi ng vui vẻ.CẢM ƠN ĐỜI MỖI SỚM MAI THỨC DẬY
CHO TA THÊM NGÀY MỚI ĐỂ YÊU THƯƠNG

 
18/01/2011 09:01 # 8
PhanTomBrother
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 7/20 (35%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 28/08/2010
Bài gởi: 17
Được cảm ơn: 16
Phản hồi: Sinh viên trường dân lập!


Thực sự thì từ trước đến giờ trường dân lập luôn "mang tiếng" bởi chắc do chế độ cũ hay nào đó!
Giờ thì đã khác, các công ty tuyển dụng dựa trên năng lực nhưng đôi khi cũng có 1 số rất ít yêu cầu là tốt nghiệp trường công lập.
Mình thi ĐH chỉ xấp xỉ để có thể vào trường mà mình chọn và rất bối rối để quyết đinh làm gì năm sau nhưng giờ đây mình cảm thấy rằng quyết định học ở nơi đây chẳng có gì là sai cả :)
Giờ đây theo ý kiến riêng của mình thì nếu so sánh Duy Tân với cá trường công lập khác thì chỉ thua 1 cái duy nhất là về học phí (vì trường mình phải tự quyết định cái này để tồn tại ^^) còn những cái khác thì chả thua, nhiều khi còn tốt hơn đấy mọi người.
Thân!Nothing is impossible


 
18/01/2011 11:01 # 9
phuongquangnam
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 12/20 (60%)
Kĩ năng: 1/20 (5%)
Ngày gia nhập: 07/05/2010
Bài gởi: 22
Được cảm ơn: 11
Phản hồi: Sinh viên trường dân lập!


vì sao dân lập lại bị người ta chê?
bởi vì do đầu vào thôi, trường công họ tuyển sinh toàn những người điểm cao chót vót, rõ ràng trình độ học cấp 3 của họ cao hơn mình, trường tư thì cứ bộ quy định sàn bao nhiêu thì cứ thế mà tuyển,
dù sao thì những cái đầu của BK cũng đa phần giỏi hơn mình
còn việc làm thì dân lập có khi có nhiều hơn vìđa phần là con ông cháu cha :D 
18/01/2011 21:01 # 10
hoabuon
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 2/10 (20%)
Kĩ năng: 4/10 (40%)
Ngày gia nhập: 17/01/2011
Bài gởi: 2
Được cảm ơn: 4
Sinh viên trường dân lập!


thật sự khi nói ra những điều đó mình cảm thấy vơi đi phần nào nỗi buồn đặc biệt khi được mọi người chia sẻ.Thật sự mình không muốn trở thành một người sống nội tâm mình thích sống hoà đồng vui vẻ mình muốn khám phá thế giới này và mình đang từng ngày cố gắng vượt qua ,có lẽ những gì mình trải qua là sự thử thách để mình trưởng thành hơn, tự tin ,mình sẽ cố gắng đánh ngã những suy nghĩ k tốt về trường dân lập,bởi nhiều trường công lập cũng chẳng bằng dân lập.mình sẽ quên đi mặc cảm mình sẽ chủ động tìm người bạn mới mặc dù k biết có tìm được người bạn hiểu và chia sẻ với mình không.Dù gì cũng xin cảm ơn tất cả mọi người đã cho mình một nơi chia sẻ đẻ mình biết rằng niềm vui là tự tìm thấy chứ k  ai ban cho.Mọi người hãy chờ kết quả nỗ lực mình nhé thank tất cả 
Các thành viên đã Thank hoabuon vì Bài viết có ích:
18/01/2011 23:01 # 11
Genghis_Khan91
Cấp độ: 12 - Kỹ năng: 13

Kinh nghiệm: 96/120 (80%)
Kĩ năng: 82/130 (63%)
Ngày gia nhập: 30/03/2010
Bài gởi: 756
Được cảm ơn: 862
Phản hồi: Sinh viên trường dân lập!


Nếu như là ngày xưa chắc chẳng bao giờ mình lại nghĩ mình học trường Duy Tân cả.Ngày xưa có nhiều lúc mình tự nghĩ học Duy Tân thì thôi thà ở nhà sướng hơn.Nhưng mà khi đã học được một năm thì mình định thi lại nhưng mà ko phải trường khác mà thi lại chỉ để vào Duy Tân mà thôi.Còn những ai hỏi mình thì mình sẽ tự tin nói mình học trường Duy Tân.Đôi khi mình còn dụ dỗ mấy đứa em bà con vô Duy Tân học nữa ấy chứ
Thật sự mà nói điều kiện học tập ở Duy Tân mình nhiều lúc còn tốt hơn một số trường công lập ví dụ như : cơ sở vật chất tốt,cán bộ giảng viên giỏi,giờ thực hành thực tế trên lớp rất nhiều,thường xuyên liên kết với nước ngoài để tổ chức những buổi hội thảo và sự kiện dành cho sinh viên.Cái duy nhất ở Duy Tân thua kém những trường công lập đó có chăng chỉ là học phí cao mà thôi.
Khi có ai hỏi chúng ta học trường nào sao lại ko tự tin mà nói rằng chúng ta là sinh viên Duy Tân các bạn nhỉ.!
Tất cả là một tương lai tươi sáng đang chờ đợi chúng ta
TẠI SAO BIẾT LÀ SẼ KẾT THÚC MÀ VẪN CỨ BẮT ĐẦU...!!!
Ung dung tự tại giữa đời
Phiêu du một cõi đất trời trong tay
Nhân gian dẫu lắm đổi thay
Độc hành vẫn bước tháng ngày mình ta.!


 
Các thành viên đã Thank Genghis_Khan91 vì Bài viết có ích:
19/01/2011 00:01 # 12
mrwind
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 0/50 (0%)
Kĩ năng: 15/30 (50%)
Ngày gia nhập: 25/09/2010
Bài gởi: 100
Được cảm ơn: 45
Phản hồi: Sinh viên trường dân lập!


Ôi xàm!
Ai hỏi: m học trường nào???
TL: ĐH duy tân, đà nẵng
hỏi típ: học đó tốn ko??
TL: học phí mỗi kì tăng đều
hỏi típ: sao lạ vậy??
TL: dân lập mà,hỏi ngu
Hỏi típ: zậy học nhìu hay chơi nhìu??
TL: vs những đứa siêng thì học nhìu...còn vs t thì là chơi nhìu
HỎi típ: học trường đó sau này ra sao đi làm
TL: sao bít đk,tùy mỗi ng.......

Việc j phải dấu diếm, mình học trường này là do mình ....dở....lười....ham chơi.....và cũng có những ng chọn lựa
Như tui.....khi lật cuốn sách các trường đh...tui còn ko bít duy tân là trường như thế nào.....nhưng khi bước qua công trưởng thì có nghĩa mình đã là sinh viên đh (mặc dù 1 phần của cái mác SV này là $$$)
Trường cái gì cũng tốt, nhưng học phí lại ko tốt xí nào.....mình hỏi mấy ng khóa trước thì hình như mỗi kì trường đều tăng học phí
Bít đâu đk,mình ko thông minh, ko giỏi hơn ng ta nhưng mình lại có thể giàu hơn thì sao......haha

Tui nói 1 chặp mà hok bí đang nói j nữa
Hip to da Hop

 
Các thành viên đã Thank mrwind vì Bài viết có ích:
01/03/2011 08:03 # 13
vien2011
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 9/10 (90%)
Kĩ năng: 7/10 (70%)
Ngày gia nhập: 15/02/2011
Bài gởi: 9
Được cảm ơn: 7
Phản hồi: Sinh viên trường dân lập!


hầu như tất cả các bạn cũng giống như mình, mới bước vào trường rất bỡ ngỡ và rất sợ khi có ai đó nhắc tới bạn học trường nào? khi mình trả lời là dân lập duy tân thì họ bảo chỉ có con nhà giàu mới học duy tân, có lẽ khi nghe câu đó thì thật sự buồn, giờ đây đã hai năm học duy tân cảm giác đó vẫn còn. khi về quê mọi người hỏi mình học trường nào, mình rất ngại khi trả lời, nhưng trường mình giờ đây cũng nổi tiếng hơn rồi các bạn hỉ, nên cũng nên tự hào một chút đi. 
Các thành viên đã Thank vien2011 vì Bài viết có ích:
01/03/2011 09:03 # 14
cinderella_198x
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 8/10 (80%)
Kĩ năng: 5/10 (50%)
Ngày gia nhập: 11/11/2010
Bài gởi: 8
Được cảm ơn: 5
Phản hồi: Sinh viên trường dân lập!


Chào quynhthoa,

Mình phần nào hiểu được tâm trạng của bạn. Trước đây mình cũng không mấy "thiện cảm" với trường tư thục đâu. Nhưng theo mình nghĩ cho dù học trường công hay trường tư mà bạn không chịu học tập để tiếp thu kiến thức thì đó mới là vấn đề cần suy nghĩ bạn ah.
Theo mình thấy SV trường nào cũng như nhau thôi, cái quan trọng là ý thức học tập của từng người nữa. Bạn đừng mang tâm lý "học trường dân lập". Mình có một vài người bạn đã từng học tại Duy Tân, các bạn ấy nói là chất lượng đào tạo của trường tôt lắm, ngay cả các lớp học ban đêm, các giảng viên cũng giảng dạy rất kỹ lưỡng và chuyên nghiệp nhằm truyền đạt kiến thức cho người học. Hơn nữa mình thấy môi trường tại DTU rất năng động, có nhiều cơ hội hơn cho SV mà nhiều khi SV trường công chưa chắc đã có đâu.
Mình nghĩ bạn nên tập trung học hành, tham gia các hoạt động của trường, khoa hay Đoàn Thanh niên thì bạn sẽ dần quên đi cái cảm giác là "SV trường dân lập" vì cái quan trọng là bạn đã học và làm được gì trong thời sinh viên của mình.

Chúc bạn sẽ vui và học tốt nhé!
 
Các thành viên đã Thank cinderella_198x vì Bài viết có ích:
01/03/2011 09:03 # 15
Akuma
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 16

Kinh nghiệm: 53/190 (28%)
Kĩ năng: 72/160 (45%)
Ngày gia nhập: 25/09/2010
Bài gởi: 1763
Được cảm ơn: 1272
Phản hồi: Sinh viên trường dân lập!


Có 1 người bạn của 2D đã từng nói với 2D rằng lớp nó có 1 bạn học ở ĐH Ngoại Ngữ nhưng không biết sao đó và phiêu du sang Đại Học Duy Tân của chúng ta... Sau 1 thời gian học tại đây, cô bạn ấy nói rằng: học ở ĐH Ngoại Ngữ chỉ được cái danh, chất lượng đào tạo không thể sánh với Duy Tân chúng ta (2D chỉ trích nguyên văn chứ không phải lời 2D nói đâu nhé)...

Hiện tại 2D cũng đang rất phân vân, không biết là có nên "burst" khỏi trường hay không vì 2D đang gặp rất nhiều chuyện... Và cái tâm lí học trường công lập thì sẽ có tiếng hơn vẫn còn ám ảnh 2D...

Nên đi hay ở lại?...


I'm Akuma ... And I will teach you the meaning of pain !!!
               


 
Các thành viên đã Thank Akuma vì Bài viết có ích:
01/03/2011 10:03 # 16
xinchohun_K16
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 20/60 (33%)
Kĩ năng: 10/40 (25%)
Ngày gia nhập: 18/09/2010
Bài gởi: 170
Được cảm ơn: 70
Phản hồi: Sinh viên trường dân lập!


Có lẽ sau khi học Duy Tân mọi người sẽ không bị mắc một căn bệnh cực kì nguy hiểm: Bệnh SỈ
Hãy thầm cảm ơn điều đó
 
Các thành viên đã Thank xinchohun_K16 vì Bài viết có ích:
02/03/2011 01:03 # 17
atloveangel
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 18/20 (90%)
Kĩ năng: 13/20 (65%)
Ngày gia nhập: 04/10/2010
Bài gởi: 28
Được cảm ơn: 23
Phản hồi: Sinh viên trường dân lập!


Trích:
Ôi xàm!
Ai hỏi: m học trường nào???
TL: ĐH duy tân, đà nẵng
hỏi típ: học đó tốn ko??
TL: học phí mỗi kì tăng đều
hỏi típ: sao lạ vậy??
TL: dân lập mà,hỏi ngu
Hỏi típ: zậy học nhìu hay chơi nhìu??
TL: vs những đứa siêng thì học nhìu...còn vs t thì là chơi nhìu
HỎi típ: học trường đó sau này ra sao đi làm
TL: sao bít đk,tùy mỗi ng.......

Việc j phải dấu diếm, mình học trường này là do mình ....dở....lười....ham chơi.....và cũng có những ng chọn lựa
Như tui.....khi lật cuốn sách các trường đh...tui còn ko bít duy tân là trường như thế nào.....nhưng khi bước qua công trưởng thì có nghĩa mình đã là sinh viên đh (mặc dù 1 phần của cái mác SV này là $$$)
Trường cái gì cũng tốt, nhưng học phí lại ko tốt xí nào.....mình hỏi mấy ng khóa trước thì hình như mỗi kì trường đều tăng học phí
Bít đâu đk,mình ko thông minh, ko giỏi hơn ng ta nhưng mình lại có thể giàu hơn thì sao......haha

Tui nói 1 chặp mà hok bí đang nói j nữa

 anh khẳng định lại với em đây là một góc nhìn hoàn toàn đúng về trường Duy Tân, rất nhiều người cũng chung 1 cách nhìn này (hầu hết các bạn nam, và một phần các bạn nữ) anh đọc đi, đọc lại không thấy có điều gì nói sai hay nói quá về trường Duy Tân cả.
Nhưng em phải xác định cho mình cái mình cần ở mái trường này là gì. Em có đủ tự tin để ôn thi tiếp hay không.
Nếu không, thì em hãy cố gắng học tập cho tốt, kết quả học tập của em chính là tấm bằng đại học của sự cố gắng trong 4 năm chứ không phải là năm thứ 4.
một mái trường có thật sự tốt hay không, không phải là ở điều người khác nghĩ ra và nói với em.
Em hãy thử bước đi trên chặng đường dài 4 năm, anh tin chắc em sẽ không có góc nhìn giống anh bạn trên

 


 
học ko chơi đánh rơi tuổi trẻ
chơi ko học bán rẻ lương tâm. 
học phải đi đôi với hành


 
Các thành viên đã Thank atloveangel vì Bài viết có ích:
25/03/2011 22:03 # 18
nguyenloanqt92
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 4/100 (4%)
Kĩ năng: 55/60 (92%)
Ngày gia nhập: 19/10/2010
Bài gởi: 454
Được cảm ơn: 205
Phản hồi: Sinh viên trường dân lập!


Thi trượt đại học, điều mà chưa bao giờ em nghĩ tới, học Duy Tân, càng ko. Thế nhưng, vậy đó.
Đã quyết tâm dành 1 năm ôn thi lại, để vào trường đại học mơ ước, để thực hiện ước mơ tuổi trẻ.  Thế nhưng, vì áp lực từ gia đình, người thân, và bạn bè, mình lại nộp NV3 vào DT. uhm, thời gian NV2 qua, mình cũng chưa thực sự qt đến nó lắm, nhưng...
Có lẽ, cũng bởi từ phận chăng? Mình cũng như bạn, buồn lắm, đau lắm, khi học 1 trường dân lập.
Bạn bè mình hỏi, L học đó liệu ra trường có xin được việc ko? Mình chỉ biết cười trừ mà thôi.
Học trong 1 tập thể lớp mạnh nhất trường bấy giờ, học lực của bản thân ko phải à quá tệ, cũng ko phải lười biếng ham chơi, cớ sao, phải vào DT, đánh đồng mình với những người, do may mắn, do ngàn lí do khác...
thất vọng về bản thân mình nhiều lắm, nhiều lắm, biết mẹ buồn và thất vọng nhiều lắm...
Cũng mang danh học 1 trường ĐH, nhưng ko dám báo cho 1 thầy cô nào biết cả. Để rồi 20 -11 điện về cô chủ nhiệm, cô ngỡ ngàng khi biết mình học DT, còn ngỡ ngàng hơn, khi biết lớp có đến 4 đứa học DT. Phải rồi, toàn những đứa học khá thôi, vậy mà.
Cùng 1 lớp, 3 năm học tập gắn bó bên nhau, đứa học viện tài chính, đứa Kinh tế quốc dân, đứa học viện ngân hàng, đại học Y, đại học cảnh sát... mình thì DT.
Tết về họp lớp, cô nhìn, chỉ cười. Cô cầm tay nói L ko đổi gì. Cô trách, sao ko ôn thi lại 1 năm, mà vào đó học. Cả thầy X dạy hóa nữa, thầy cũng ngỡ ngàng...
Trong suy nghĩ của rất nhiều người, nhiều người, DT, 1 chốn chơi nhiều hơn học.
Đau lòng hơn, có đứa bạn cũ, hỏi, chắc bữa nay L ăn chơi lắm nhỉ?
Thế nhưng, gần 1 năm gắn bó với trường, đã có những thay đổi, những cái cũ đổ đi, nhường chỗ cho những cái mới.
uhm, Nghe anh Tèo nói về trường, cũng tự hào lắm, Thấy tinh thần học trên thư viện, cũng thấy khâm phục.
Thấy các phong trào tình nguyện,.. cũng ..
Có những đứa bạn học bên kinh tế, cũng chỉ biết học, rồi chơi, ko biết 1 hđ ngoài nào, thấy sao thụ động quá... Mà chính gđ nó, đã chuẩn bị 1 tk trong ngân hàng để ra trường xin việc. Còn mình, là SV dân lập, gđ chỉ nuôi hết 4 năm ĐH, còn việc làm, và tỉ tỉ thứ khác, phải tự thân.
Haizzz, không biết nữa, ko dám bảo lưu để ôn thi, thực hiện ước mơ. CŨng ko cam tâm, sợ sau này hối hận.. thôi, cứ sống sao thấy thoải mái, bình yên là được rồi.
Còn vấn đề, ai đó hỏi, là sinh viên trường nào? Cũng ngại ngùng khi trả lời, SV DT.


Nguyễn Thị Phương Loan         

Mod Góc học tập       

Mail: nguyenloanqt92@gmail.com

 
 

 
Các thành viên đã Thank nguyenloanqt92 vì Bài viết có ích:
28/03/2011 20:03 # 19
humi_bmt
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 3/10 (30%)
Kĩ năng: 2/10 (20%)
Ngày gia nhập: 28/03/2011
Bài gởi: 3
Được cảm ơn: 2
Phản hồi: Sinh viên trường dân lập!


e đang trong quá trinh ôn thi đh.NV1 của e là đh DT.NV2 của e cugx là đh DT. và nếu có NV3 thì vẫn sẽ là DT.
e nghĩ học phí o đây ko quá cao , nhất là trong thời bão giá như hiện nay.
qua thời gian tìm hiểu các trường đh thì cuối cùng e quyết định chọn DT.e thực sự thik ngôi trường này.
điều đâu ftieen làm e thik chính là câu "trường đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất miền trung"
hihi nghe oai oai .thêm nửa là trang thiết bị  phục vụ cho việc giảng dạy cộng với những chương trình hợp tác với các trường đại học ở nước ngoài..v.v..những điều đó rất hấp dẫn e.
và cuối cùng. nếu như đk trở thành SV đh DT e sẽ rất tự hào. tôi là sv Duy Tân. "trường đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất miền trung"
 
Các thành viên đã Thank humi_bmt vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024