Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/11/2010 19:11 # 1
valentdn
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 32

Kinh nghiệm: 40/310 (13%)
Kĩ năng: 294/320 (92%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4690
Được cảm ơn: 5254
Đặc sản “bánh xèo – nem lụi” bà Mười Quảng Ngãi


Bánh xèo – Nem lụi :  Một trong những món ăn hấp dẫn, thú vị và cũng rất dân dã, độc đáo, có tính cổ truyền đối với người  dân Quảng Ngãi.

“Quê hương mỗi người chỉ một”, đã đánh thức chúng tôi, gợi lại hương vị quê nhà. Đó là lý do quán “Bánh Xèo – Nem Lụi Bà Mười Quảng Ngãi” ra đời.

Hiện tại có bán tại ĐÀ NẴNG nằm ở góc đường 38 nguyễn văn thoại – Quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng . Quán bắt đầu mở cửa  lúc 1h30 chiều và về đêm.

Các bạn hãy liện hệ với tôi nhé: 0932464304 :alo và chúng tôi sẽ chỉ đường bạn đến và cũng để hiểu thêm về  nguồn gốc của nó.

Tên “bánh xèo” được xuất phát từ tiếng “xèo xèo” trong quá trình đổ bánh. Ðể cho ra cái bánh xèo cho khéo là cả một nghệ thuật. Bánh có màu đặc trưng là sắc vàng của nghệ, thêm vị béo, hương thơm của nước cốt dừa, mép ngoài của bánh mỏng và giòn. Cái để lại dấu ấn cho bữa ăn bánh xèo chính là các loại lá để ăn với bánh. Từ cái vị chát chát, chua chua của đọt xoài non, bằng lăng, đến cái mùi hăng hăng của cải xanh, diếp cá, rau thơm & chấm với nước mắm pha chanh, đường, ớt, tỏi hoặc nước tương đặc trưng của quán thì không có loại cao lương mĩ vị nào sánh bằng .

Rau sống của quán: rau dùng ăn với bánh xèo rất đa dạng, tùy ý thích, tùy từng vùng từng mùa mà sử dụng các loại khác nhau từ xà lách, rau thơm, diếp cá, cải xanh, lá lốt, đọt bằng lăng, đọt xoài, sôi nhái. Rau phải được rửa sạch, để ráo và xếp ra mâm. Rau nên ngâm trong nước có muối với nồng độ loãng và ngâm trong thời gian ngắn khoảng 3-5 phút.

Mùi thơm bánh xèo  quán có sức lan xa, quyến rũ lạ thường. Cách nhau một hai nhà, các con hẽm nhỏ  vẫn nghe thơm. khách tới ăn thấy lạ và ngon, người ta  còn mua về… Vậy bạn thì sao?

Những chiếc bánh xèo mà ngon nhất, thơm nhất chỉ ở quán bánh xèo Bà Mười Quãng Ngãi. Khi mùa đông xe lạnh mà dùng món này là tuyệt cú mèo luôn.

Hình ảnh cối đá ngày xưa dùng để xay bột làm ra những chiếc bánh thơm ngon.

Bánh xèo tại đây được đúc bằng dầu phộng, bột không hề được pha chế và phải ăn với mắm đục. Ðây là một loại mắm chưa đủ ngày để rút, được gạn lọc rất kỹ và phải đựng trong “Chĩnh” đất nung đúng cách. Và hiện tải cũng có thêm nước tương tuyệt hảo của nhà làm. Với chiếc bếp lò rất hợp vệ sinh, đúc bánh bằng củi và khuôn đổ bánh được làm bằng viên đạn từ ngày xưa, điều này làm cho bánh được đúc ra dòn và ngon, chỉ tại đây mới có sản phẩn này.
Đúng như vậy! Chỉ riêng bột gạo, lúa chở ở quê tôi ra thì mới  làm nên nhưng chiếc bánh thơm ngon được, thì không dễ các quán lúc nào cũng có. Lại nữa, tôm đồng tươi, thịt … là những thứ hiếm khi ở giữa thành phố này, trời càng vừa se lạnh… thì những chiếc bánh được làm ra từ quán mới tuyệt làm sao.

Đây là những hình ảnh đặt trưng của quán:

Rất vui được chào đón các bạn ghé thăm và thưởng thức đặc sản của quán  :mua

Nguồn: nguyenkhoablog.co



NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
Các thành viên đã Thank valentdn vì Bài viết có ích:
01/04/2011 09:04 # 2
thanhthien
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/10 (70%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 15/03/2011
Bài gởi: 7
Được cảm ơn: 1
Đặc sản “bánh xèo – nem lụi” bà Mười Quảng Ngãi


Bài viết hay lắm. Chúng ta la những người con của quê hương phải lun khắc sâu trong tân đấy tâm hồn về quê  nhà... giờ thềm Bánh Xèo quá... nếu có cơ hội mong dc làm quen với bạn  .. "những người con của quê hương QUẢNG NGÃI"


     

"Yêu mà không được đáp lại thì thật đau buồn. Nhưng sẽ còn đau buồn hơn nếu yêu một người mà không bao giờ dám thổ lộ"


 
Các thành viên đã Thank thanhthien vì Bài viết có ích:
01/04/2011 13:04 # 3
valentdn
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 32

Kinh nghiệm: 40/310 (13%)
Kĩ năng: 294/320 (92%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4690
Được cảm ơn: 5254
Đặc sản “bánh xèo – nem lụi” bà Mười Quảng Ngãi


Trích:
Bài viết hay lắm. Chúng ta la những người con của quê hương phải lun khắc sâu trong tân đấy tâm hồn về quê  nhà... giờ thềm Bánh Xèo quá... nếu có cơ hội mong dc làm quen với bạn  .. "những người con của quê hương QUẢNG NGÃI"
Cảm ơn lời góp ý động viên của bạn.
Mình cũng luôn mong muốn được giới thiệu cho mọi người biết đến nhiều món ăn ngon của quê hương Việt Nam chúng ta.
Chính vì vậy mà luôn đặt phương châm là Việt Nam trên hết! hì
Tôi yêu Việt Nam.


NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024