Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/01/2013 15:01 # 1
h2tproitTCD2
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 12

Kinh nghiệm: 86/140 (61%)
Kĩ năng: 74/120 (62%)
Ngày gia nhập: 27/10/2010
Bài gởi: 996
Được cảm ơn: 734
Tự tạo theme đẹp cho Chrome với 4 bước đơn giản


 

Mặc dù trình duyệt Chrome có cung cấp sẵn 1 kho theme khổng lồ (trên Chrome Web Store) để bạn làm đẹp cho trình duyệt, nhưng nếu bạn muốn tự tay mình tạo ra 1 theme riêng theo cá tính, sở thích, thì điều đó cũng không phải quá phức tạp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tự làm theme chỉ trong vòng ít phút đồng hồ. Với hướng dẫn dưới đây, bạn có thể thiết kế ra 1 theme mới giống như các theme có sẵn trên Chrome Web Store với ảnh nền tùy chọn, màu sắc đa dạng theo sở thích. Bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ theme của mình với bạn bè trên mạng xã hội.
 
Bắt đầu
 
Tự tạo theme đẹp cho Chrome với 4 bước đơn giản 1
Việc đầu tiên là bạn phải tải về công cụ làm theme có tên My Chrome Theme. Đây là công cụ tạo theme do chính Google phát triển. Giống như tất cả các app khác, để cài đặt, My Chrome Theme, bạn click vào đường link, sau đó ấn nút "Add to chrome", chờ 1 lúc và ứng dụng sẽ được cài đặt lên trình duyệt của bạn. Bạn mở 1 tab mới trên Chrome và lúc này bạn sẽ thấy biểu tượng của My Chrome Theme xuất hiện trong danh sách các ứng dụng được cài trên trình duyệt.
 
Chọn ảnh
 
Sau khi cài ứng dụng thì bước tiếp theo là bạn chọn ảnh nền cho theme. Bạn có thể tải ảnh có sẵn trên máy tính hoặc chụp 1 bức ảnh mới bằng webcam trên máy. 
 
Tự tạo theme đẹp cho Chrome với 4 bước đơn giản 2
Bạn có thể thoải mái lựa chọn ảnh cá nhân của mình, hoặc lựa chọn những bức Wallpaper đẹp mắt mà trước đây Genk từng giới thiệu.
 
Tự tạo theme đẹp cho Chrome với 4 bước đơn giản 3
Thêm màu
 
Tự tạo theme đẹp cho Chrome với 4 bước đơn giản 4
Sau khi chọn được ảnh thì ở màn hình kế tiếp, chương trình sẽ cho phép bạn lựa chọn các màu sắc khác nhau cho frame, thanh công cụ, màu nền. Google cung cấp sẵn 1 nút bấm “I’m feeling lucky”, 1 công cụ giúp chọn màu tự động trong trường hợp bạn chưa tìm ra được màu sắc ưng ý cho theme của mình. 
 
Cài Theme
 
Tự tạo theme đẹp cho Chrome với 4 bước đơn giản 5
Sau khi thêm màu thì theme của bạn đã được tạo và bạn sẽ thấy 1 nút bấm cài đặt giúp bạn cài theme cho trình duyệt của mình. Google cũng cung cấp 1 đường link để bạn sử dụng nhằm chia sẻ theme của mình với bạn bè trên các mạng xã hội như Facebook, Google+...


Nick: H2tproitTCD2
Chức vụ SMod: CLB Đội Nhóm              
Yahoo: anhchangcodondangtimnguoiyeu_h2t
Email:
H2tproit@gmail.com

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2020