14/2 chỉ là một ngày trên lịch, nhưng với nhiều người, việc yên bình qua được ngày này là cả một sự khó khăn.

Đừng quá phản đối Valentine. Hãy tự tạo cho bạn một ngày thật thú vị.
1) Rủ bạn thân đi chơi

Chỉ khi độc thân, bạn mới nhận thấy tầm quan trọng của người bạn này. Hãy tận dụng thời gian để cà kê bên nhau. Thậm chí kéo nhau đi xem phim, để rồi ngồi trong rạp “tám” về các đôi yêu nhau cũng được.

2) Một buổi tối tĩnh lặng

Thay vì chui vào các quán cà phê chật chội trong ngày này, bạn hãy rủ bạn thân về nhà nấu nướng và thuê 1 chồng đĩa DVD về xem. Tránh mấy phim tình cảm lãng mạn, sướt mướt ra nhé. Hãy thử Mamma Mia hoặc những phim hành động dữ dội.

3) Làm gì đó thật “xì-po”

14/2 này rơi vào cuối tuần, vì thế bạn hoàn toàn có thể tới sân bóng chứng kiến màn trình diễn của các cầu thủ, hoặc vác giầy ra sân với tụi bạn. Hay bạn tham gia chạy đường trường trong một giải đua nhỏ nào chẳng hạn. Hoạt động hết công suất khiến cơ thể bạn giải phóng được năng lượng dư thừa, và còn khiến đầu óc thoải mái hơn nhiều.

4) Hội họp tụi bạn cũng đang “single”

Nếu bạn thân bạn đã “có nơi có chốn” trong ngày này, vậy thì hãy nhắn tin tới những ai vẫn còn đang “phòng không giường trống”. Chắc chắn những người này sẽ khiến buổi tụ tập vui tung trời, vì tính dí dỏm của “những người độc thân vui vẻ”. Điều cần làm là bạn phải thu xếp một buổi vui đến đầu đến đũa, đặt trước quán ăn (quán càng “bụi” càng vui), và quán karaoke. Nếu bạn tìm được nơi vừa có ăn và có bục sân khấu thì càng tuyệt.

Đừng để tâm trạng bạn "chết" chỉ vì không có người yêu.
5) Trẻ hóa bản thân

Hồi nhỏ bạn thích đi trượt patin, hoặc chơi bowling, hay đắm chìm vào điện tử 4 nút? Đây là cơ hội để bạn tìm lại khoảnh khắc thơ ấu thú vị đấy. Trong khi các đôi đổ xô tới rạp phim hay quán nước, thì bạn tha hồ tung hoành ở những khu vui chơi như thế này.

6) Nuông chiều bản thân một chút

“Rút dù” vào thế giới riêng của bạn, bày biện căn phòng bằng một vài cây nến, rót một ly rượu vang và bật nhạc lên. Nếu bạn thích, có thể thuê người tới làm móng cho bạn, để có cảm giác được nâng niu. Còn bạn đang “rủng rỉnh”, thì hãy thử tới spa một lần cho biết.

7) Bắt đầu công cuộc tìm kiếm “nửa kia”

Thay vì chỉ ba hoa về việc cưa cẩm ai đó, bạn hãy hành động đi, để năm sau bạn sẽ không còn phải lên lịch đi chơi 1 mình nữa. Chăm chút lại blog, khéo léo khoe mấy tấm ảnh đã qua Photoshop của mình. Hoặc bạn thử đăng thông tin mình lên một số trang tìm bạn online xem. Nhưng đừng tiết lộ quá nhiều thông tin cá nhân nhé.

8) Tranh thủ kiếm tiền hoặc đi chơi xa

Không chỉ có bạn là người cô đơn duy nhất trong ngày Valentine này. Nếu bạn sắp “viêm màng túi”, hãy đi buôn hoa hồng hoặc mở dịch vụ gói quà.

Còn nếu không “máu” kiếm tiền, bạn thử đi chơi xa với nhóm bạn thân xem. Đôi khi đi xa một chút giúp bạn tách mình khỏi cuộc sống thường ngày, giải tỏa căng thẳng, giúp bạn quay lại công việc tốt hơn.

Trên đây là các cách có thế giúp bạn tìm được niềm vui trong ngày 14/2 ( vì mình cũng như vậy mà :d)