Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/10/2010 11:10 # 1
electron
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 18

Kinh nghiệm: 71/140 (51%)
Kĩ năng: 174/180 (97%)
Ngày gia nhập: 23/01/2010
Bài gởi: 981
Được cảm ơn: 1704
Phản hồi: Thảo luận - Tổ chức chương trình Tình nguyện tại Quảng Bình


Hiện tại Công Ty FPT sẽ đi Quảng Bình ủng hộ đồng bào lũ lụt vào đầu tuần sau, nên hỏi luôn trong Diễn đàn mình, có gia đình bạn nào bị thiệt hại nặng cho lũ ko và cho electron thông tin cụ thể, electron sẽ tới và thăm trực tiếp gia đình đó.

Bạn nào biết gia đình thành viên nào trong 4r bị ảnh hưởng nặng, thì cho electron danh sách luôn nhé.


http://www.facebook.com/electron.hieu
Họ giàu đi xe hơi, uống bia ôm
Ta nghèo đi xe ôm, uống bia hơi
Email : electroncit@gmail.com


 
Các thành viên đã Thank electron vì Bài viết có ích:
07/10/2010 11:10 # 2
bi_kt16
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 54/110 (49%)
Kĩ năng: 37/100 (37%)
Ngày gia nhập: 22/09/2010
Bài gởi: 604
Được cảm ơn: 487
Phản hồi: Thảo luận - Tổ chức chương trình Tình nguyện tại Quảng Bình


a elec ơi a cho số đt hay Ym chứ biết a ở đâu mà liên lạc ạk. :ớp e có nhiều bạn quê QB lắm. E sẽ hỏi rồi liên lạc với a


Nguyễn Thị Thanh Tâm

                                                                                                                     Nước chảy hoa rơi........
 
 

 
07/10/2010 13:10 # 3
electron
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 18

Kinh nghiệm: 71/140 (51%)
Kĩ năng: 174/180 (97%)
Ngày gia nhập: 23/01/2010
Bài gởi: 981
Được cảm ơn: 1704
Phản hồi: Thảo luận - Tổ chức chương trình Tình nguyện tại Quảng Bình


Trích:
a elec ơi a cho số đt hay Ym chứ biết a ở đâu mà liên lạc ạk. :ớp e có nhiều bạn quê QB lắm. E sẽ hỏi rồi liên lạc với a
 Y!M : el_ec_tron
Skype : electroncit
Email : electroncit@gmail.com
Phone : 0905 258 459 - 0943710461 ( Đừng SMS nhé )

Anh cần là thành viên ở FDTU trước, rồi sau đó mới là DTU sau.

Khoảng CN hoặc thứ 2 anh sẽ đi Quảng Bình.


http://www.facebook.com/electron.hieu
Họ giàu đi xe hơi, uống bia ôm
Ta nghèo đi xe ôm, uống bia hơi
Email : electroncit@gmail.com


 
Các thành viên đã Thank electron vì Bài viết có ích:
07/10/2010 13:10 # 4
KEM_VITA37
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 6/70 (9%)
Kĩ năng: 42/80 (52%)
Ngày gia nhập: 21/09/2010
Bài gởi: 216
Được cảm ơn: 322
Phản hồi: Thảo luận - Tổ chức chương trình Tình nguyện tại Quảng Bình


Làm sao để tránh thiệt hại cho dân khi bão lũ bất ngờ? Bài toán ấy lâu rồi vẫn chưa có lời giải?!... Khuya lắm rồi, ngoài trời mưa vẫn không ngừng rơi.... miền Trung ơi, sống chung với bão lũ lâu rồi cũng thành quen, không thấy khổ nữa, nhưng sao vẫn thấy thương quê mình! 

Chiều qua, trước phòng dựng phim, Sỹ Hùng- Phó phòng Thời sự (Đài PTTH Quảng Bình) quần ống xắn, ống xả, mặt tái nhợt, vừa nhai lương khô, vừa run. Hùng vừa ở vùng rốn lũ trở về, ăn lương khô cho đỡ đói để vào dựng tin cho kịp giờ lên sóng. Thấy mình, Hùng cười như mếu: "Nước lũ lên nhanh lắm, may mà về kịp".

k
Giá miền Trung đừng bão lụt triền miên thì dân mình ở một số vùng quê đâu đến nỗi không tự mình thoát khỏi đói nghèo...

Chiều tối, Duy Toàn gọi về: "Em đi theo trực thăng cứu hộ, không biết vùng nào, trắng xóa cả. Bà con mình ở vùng bị nước lũ cô lập có vớt được mỳ tôm mà ăn không chị hè?".

Sáng nay ra chợ, cá rẻ như cho. Lũ vào, dân trở tay không kịp, cá nuôi ở các ao hồ trôi hết. Buông lưới ra đường phố ngập nước cũng kéo được cá. Chị bán cá kể: Em họ chị ở Cự Nẫm (huyện Bố Trạch), sinh đúng ngày lụt lớn. Không có gì để ăn nên cũng không có sữa cho con bú. Người anh trai thương em và cháu, dầm mình cả ngày trong nước bạc, chiều tối mới xin được một tô cơm nguội. Về tới nơi thì em và cháu đã đói lả. May mà còn kịp...

Về tới nhà, em họ mình gọi điện, giọng nó ngập ngừng, rầu rĩ: "Chị có tiền... cho em mượn... 1 triệu đồng em gửi vào trường cho cháu. Em định cân con heo, lấy tiền gửi cho cháu đóng học phí tháng này nhưng heo, gà nhà em trôi hết cả rồi".

Trưa xem ti vi, đồng nghiệp mình quay cảnh một chị nông dân ở Quảng Tiên (Quảng Trạch) vừa vốc từng nắm thóc giống bị ẩm mốc vì ngâm lâu ngày trong nước lũ vừa buồn rầu nói: Mùa tới không biết lấy gì để gieo.

Chiều, nhận được tin nhắn của bạn: "Xin được chia buồn với em, với đồng bào quê em đang phải sống cùng cực trong lũ lụt". Tự dưng nước mắt mình trào ra. Không thương quê làm sao được, lũ lụt cứ triền miên, dân chưa kịp no đủ đã lại mất nhà, mất của, mất cả người thân. 

Sau 3 ngày lũ lụt, Quảng Bình có 28 người chết, 17 người bị thương, hàng trăm gia đình bị mất nhà cửa, trâu bò, tài sản...Tài sản có thể làm lại được nhưng nỗi đau mất người thân thì nhức nhối tâm can.

Cách trận lũ lớn này mấy hôm, làm phim về phong trào thi đua yêu nước ở Quảng  Bình, bọn mình đi đến mọi ngóc ngách. Vui mừng vì thấy đời sống của đồng bào mình đã khấm khá lên. Những gương mặt người dân từ miền xuôi đến miền ngược đều rạng ngời vì được cả mùa lúa, mùa biển, mùa nuôi trồng thủy sản. 

Mình viết những lời bình "có cánh": "Quảng Bình đã đi lên bằng chính nội lực của mình...". Nhưng, chưa kịp mừng thì bão tới. Bão lụt như đã định cư ở miền Trung, lâu lâu chỉ dạo chơi đâu đó rồi lại quay về.

Vẫn biết miền Trung là "khúc ruột"... Miền Trung đau thì cả nước đau. Cũng như ngày xưa miền Trung vì miền Nam ruột thịt mà "thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người", "xe chưa qua, nhà không tiếc, đường chưa thông không tiếc máu, tiếc xương". Dân tộc mình là thế, nhân dân mình là thế "Rằng qua lận đận mới hiểu tận lòng nhau"! 

Nhưng sao mỗi lần nhận hàng cứu trợ người dân quê mình lại thấy chạnh lòng (mình đã từng phỏng vấn nhiều người, họ nói như thế). Chợt nghĩ: Giá miền Trung đừng bão lụt triền miên thì dân mình ở một số vùng quê đâu đến nỗi không tự mình thoát khỏi đói nghèo mà vươn lên cho bằng chị bằng em. 

Sau lũ  lụt là bao nhọc nhằn vất vả để ổn định cuộc sống, là bao nhiêu nỗi lo cánh cánh bên lòng: sách vở cho con đến trường, giống má cho vụ mùa tới, thuốc men để phòng dịch bệnh...

Lại nhớ  những ca từ trong ca khúc "Về miền Trung" của nhạc sĩ An Thuyên: "Đường về miền Trung giông bão lắt lay, ngọn đèn xóm vắng vẫn thức thâu đêm, mẹ ngồi khâu áo mai con đến trường, mẹ ngồi khâu áo bụi bay giọt sương....". 

Có lẽ chỉ có những ai sinh ra, lớn lên ở miền Trung mới thẫm đẫm trong nỗi nhớ những hình ảnh ấy.

Hôm qua, đứa bạn ở Hà Nội gọi vào: "Bão lụt nhà có sao không"? Mình trả lời xong hỏi lại: "Hà Nội có mưa không?". Nó cười: "Hà Nội đúng nghĩa mùa thu, nắng vàng, lá vàng, gió heo may...".

Người Hà Nội mong mùa thu về để ngắm nắng vàng, bâng khuâng cùng gió heo may. Miền Trung quê mình, mùa thu về thì lo bão lũ. Nhưng cũng mừng, rứa (thế) là Hà Nội không sao. Hà Nội vẫn tổ chức được đại lễ. Phải rứa chứ, nghìn năm có một mà! 

Thầy mình, một nhà sử học có tiếng ở miền Trung kể: Lần đầu tiên nhìn thấy di tích Hoàng thành Thăng Long, thầy và các giáo sư bàng hoàng xúc động. Nhiều người đã khóc. Ông cha đã để lại cho chúng ta và con cháu chúng ta một di sản văn hóa huy hoàng được cả thế giới ngưỡng mộ.

Hà Nội ơi, mưa sẽ thuật, gió sẽ hòa để Hà Nội tổ chức thành công đại lễ như một sự tôn vinh những giá trị văn hóa tinh thần cả dân tộc. Miền Trung bão lũ quen rồi, giờ sống chung với nó. Mà nếu có giống như ai đó nói đùa: Miền Trung gánh bão cho Hà Nội đẹp trời mừng đại lễ thì người miền Trung sẽ không chần chừ, vì Hà Nội là "trái tim của cả nước", là niềm tự hào của cả dân tộc. 

Quảng Bình cũng đã kịp gửi những người con ưu tú nhất, đó là những người anh hùng, mẹ Việt Nam anh hùng ra Thủ đô dự Đại lễ. Nếu có nhắn gửi gì thì là thủ đô hãy vì cả  nước, làm cho thế giới biết văn hóa Việt, tâm hồn Việt không chỉ là trầm tích. Và đừng lãng phí vì miền Trung còn bão lũ, dân mình nhiều nơi còn thiếu đói.

Làm sao để tránh thiệt hại cho dân khi bão lũ bất ngờ? Bài toán ấy lâu rồi vẫn chưa có lời giải?!...Khuya lắm rồi, ngoài trời mưa vẫn không ngừng rơi.... miền Trung ơi, sống chung với bão lũ lâu rồi cũng thành quen, không thấy khổ nữa, nhưng sao vẫn thấy thương quê mình! 


(http://vietnamnet.vn/xahoi/201010/Mien-Trung-hoi-Ha-Noi-co-mua-khong-939960/?ref=nf)

Đọc xong bài báo, tự dưng mắt cay cay....có gì đó trong lòng mình. Phải làm gì đó chung tay góp sức Những con người có duyên với nhau thì mới tìm thấy nhau trong dòng người bất tận. Nhưng đâu là người nên giữ lại bên cạnh, đâu là người nên để họ bay đi một chân trời khác, lại suy nghĩ nhiều!


 
Các thành viên đã Thank KEM_VITA37 vì Bài viết có ích:
07/10/2010 15:10 # 5
meo_siunhan
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 7/10 (70%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 18/08/2010
Bài gởi: 7
Được cảm ơn: 16
Phản hồi: Thảo luận - Tổ chức chương trình Tình nguyện tại Quảng Bình


em thấy chương trình này rất là hay,e sẽ quyên góp quần áo là chủ yếu,còn tiền bạc thì em se cố gắng hết khả năng của mình,em nghĩ là chúng ta nên tuyên truyền theo cho cả trường cùng chung tay góp sức.có thể liên hệ với các đoàn thể trong khu vực để giúp đỡ đồng thời mở rộng phạm vi quyên góp,theo em đc biết thì bên DH ngoại ngữ cũng đang có nhóm người đang kêu gọi quyên góp.nếu cần thì em có thể liên hệ giúp.
còn việc phân phát đến tay người dân thì theo em phải có kế hoạch cụ thể và phải có đại diện bên mình ra QB để trực tiếp theo dõi việc trao cac phần quyên góp,và liên hệ với bên địa phương để tránh trường hợp người có thì nhận thêm,người chưa có thì không có.
em thấy chương trình này rất hay.mong quà sẽ đến tay mọi người sớm


IM LẶNG LÀ VÀNG
LA LÀNG LÀ KIM CƯƠNG
LÊN GIƯỜNG LÀ NGỦ

 
Các thành viên đã Thank meo_siunhan vì Bài viết có ích:
07/10/2010 16:10 # 6
lieunhu1910
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 6/20 (30%)
Kĩ năng: 7/10 (70%)
Ngày gia nhập: 08/06/2010
Bài gởi: 16
Được cảm ơn: 7
Phản hồi: Thảo luận - Tổ chức chương trình Tình nguyện tại Quảng Bình


quá ý nghĩa anh à! em nghĩ chương trình lớn thế này cần kêu gọi nhiều ng` tham gia để chúng ta có đủ về vật chất và tinh thần giúp đỡ cho người dân bị nạn. Có thể lúc đó em ko tham gia trực tiếp được vì có thể cấn học, cấn thi nhưng em sẽ ủng hộ và kêu gọi mọi ng` ủng hộ! Thaks a vì ý tưởng rất hay và thiết thực!


đời ko bao giờ trả tiền cát xê nên ta sống mà ko cần diễn và ta thách ..... đời giận được ta !!!!!


 
Các thành viên đã Thank lieunhu1910 vì Bài viết có ích:
07/10/2010 16:10 # 7
TranVanVi
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 22

Kinh nghiệm: 28/130 (22%)
Kĩ năng: 106/220 (48%)
Ngày gia nhập: 22/04/2010
Bài gởi: 808
Được cảm ơn: 2416
Phản hồi: Thảo luận - Tổ chức chương trình Tình nguyện tại Quảng Bình


Đã có kế hoạch của Nhà trường, Mình sẽ phối hợp cùng nhà trường cho chương trình của trường chúng ta thành công tốt đẹp.

Vì thời gian dài, tránh ảnh hưởng đến công việc, học tập của các bạn Sinh viên, CLB TN Sẽ thu gom, kêu gọi quyên góp sau đó đóng góp cho nhà trường để Nhà trường trực tiếp đi ủng hộ. Nhà trường dự kiến đi trong 4 ngày, thời gian đi dự kiến ngày 15 hoặc ngày 16 tháng 10.

CLB SV TN sẽ lên kế hoạch kêu gọi quyên góp, ủng hộ cụ thể ngày trong tối nay.

Trân trọng!Một Ngày Mai tốt lành

Fone number: 0905936799 - 0905746789
YMmail:
tranvvi@yahoo.com.vn

 
Các thành viên đã Thank TranVanVi vì Bài viết có ích:
07/10/2010 18:10 # 8
tanphuong85
Cấp độ: 37 - Kỹ năng: 38

Kinh nghiệm: 142/370 (38%)
Kĩ năng: 98/380 (26%)
Ngày gia nhập: 19/01/2010
Bài gởi: 6802
Được cảm ơn: 7128
Phản hồi: Thảo luận - Tổ chức chương trình Tình nguyện tại Quảng Bình


Trích:

Đã có kế hoạch của Nhà trường, Mình sẽ phối hợp cùng nhà trường cho chương trình của trường chúng ta thành công tốt đẹp.

Vì thời gian dài, tránh ảnh hưởng đến công việc, học tập của các bạn Sinh viên, CLB TN Sẽ thu gom, kêu gọi quyên góp sau đó đóng góp cho nhà trường để Nhà trường trực tiếp đi ủng hộ. Nhà trường dự kiến đi trong 4 ngày, thời gian đi dự kiến ngày 15 hoặc ngày 16 tháng 10.

CLB SV TN sẽ lên kế hoạch kêu gọi quyên góp, ủng hộ cụ thể ngày trong tối nay.

Trân trọng!

   LĐLĐ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

CĐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC DUY TÂN                          Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

        Số 391/CV-CĐ  

                                                                        Đà Nẵng, ngày 07 tháng 10 năm 2010

  V/v vận động quyên góp,ủng hộ đồng bào

              các tỉnh Bắc Trung bộ

 

 

 


            Kính gửi:    - Các Công doàn bộ phận, Tổ Công đoàn trực thuộc

                             - Các đơn vị trực thuộc Trường

 

Trong những ngày đâu tháng 10 vừa qua, các tỉnh thuộc khu vực Bắc Trung bộ (từ Nghệ An - Thừa Thiên Huế) đã bị mưa to gây ra lũ lụt rất lớn … thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản, mùa màng … cho đồng bào 05 tỉnh nói trên. Những thông tin diễn biến tình hình lũ lụt và số liệu thiệt hại đã đưa trên nhiều kênh thông tin báo chí, truyền hình … Trước những nỗi đau thương mất mát lớn về người, thiệt hại về kinh tế và tài sản của đồng bào các tỉnh, trong đó có ngành giáo dục – đào tạo nói chung, gia đình thầy, cô giáo và học sinh nói riêng. Được sự đồng ý của Đảng ủy – HĐQT – BGH, Công đoàn Trường phát động đợt vận động quyên góp đột xuất với truyền thống nhân văn của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân” trong cán bộ đoàn viên và lao động toàn Trường. Cụ thể như sau:

I.      VẬN ĐỘNG QUYÊN GÓP GIÚP ĐỒNG BÀO, GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH CÁC TỈNH

1.     Áo quần các loại, từ trẻ em đến người lớn

2.     Chăn màn các loại

3.     Sách vở, cặp, đồ dùng học sinh.

Chú ý:        

-Quần áo giặt sạch, xếp gọn gàng và đóng vào bao

- Đơn vị lập danh sách, số lượng từng loại của CB-GV-NV nộp, gửi cho Văn phòng Công đoàn Trường để theo dõi, chấm điểm thi đua.

Thời gian vận động và nộp:    Từ nay đến hết ngày 12/10/2010 (thứ 3)

Công đoàn Trường và Ban Giám hiệu sẽ cử đoàn cán bộ đi thăm và trao hàng cứu trợ (gạo và vật dụng nêu trên). Dự kiến vào ngày 15 - 16/10/2010

II.    ĐỐI VỚI CÁN BỘ - GIẢNG VIÊN – NHÂN VIÊN

Các CĐBP, Tổ công đoàn nắm cụ thể hoàn cảnh gia đình của CB-GV-NV đang cư trú ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên – Huế trong vùng lũ bị thiệt hại, mất mát nặng nề về người thân và tài sản, đời sống gặp nhiều khó khăn …

Lập danh sách, nêu cụ thể số liệu về thiệt hại, gửi về Ban Thường vụ Công đoàn Trường để xem xét việc giúp đỡ, hỗ trợ

Thời hạn nộp về Ban Thường vụ:   Chậm nhất đến ngày 25/10/2010

Đề nghị các CĐBP, tổ công đoàn khẩn trương triển khai thực hiện 02 nội dung trên, đảm bảo đúng thời hạn quy định để cuộc vận động, quyên góp đạt kết quả, kịp thời chia sẻ nỗi đau mất mát của đồng bào đồng nghiệp.

Nơi nhận                                                       T/M BAN THƯỜNG VỤ

-   Như Kg                                                                  Chủ tịch

-    Đảng ủy – BGH (b/c)

-    BTV LĐLĐ TP Đà Nẵng (b/c)                                                             (đã ký)

-    Lưu VP                                                         

                                                                                       

 

                                                                                 Nguyễn Đức Thạnh

 

 

Đây là thông báo của Công Đoàn trường. A Vĩ liên hệ với Thầy Thạnh thử để cùng tham gia nha 
Các thành viên đã Thank tanphuong85 vì Bài viết có ích:
07/10/2010 19:10 # 9
thanhhai.kkt
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 9/20 (45%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 01/09/2010
Bài gởi: 19
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Thảo luận - Tổ chức chương trình Tình nguyện tại Quảng Bình


theo mình đây là một chuyến đi có ý nghĩa nếu có kế hoạch tốt. Hơn nữa nếu đi thì nên đợi lũ xuống thấp rồi đi, khi đó chúng ta có thể cùng chung tay giúp đở người dân thu dọn sau lũ


!*!*!*!  ĐỪNG NÓI KHÔNG THỂ - KHI KHÔNG THỬ  !*!*!*!

 
07/10/2010 20:10 # 10
ruacon_buzz
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 0/20 (0%)
Kĩ năng: 0/20 (0%)
Ngày gia nhập: 27/09/2010
Bài gởi: 10
Được cảm ơn: 10
Thảo luận - Tổ chức chương trình Tình nguyện tại Quảng Bình


em ok voi chuong trinh ni.


tinh nguyen la dam me, nu cuoi la suc manh

 
07/10/2010 23:10 # 11
TranVanVi
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 22

Kinh nghiệm: 28/130 (22%)
Kĩ năng: 106/220 (48%)
Ngày gia nhập: 22/04/2010
Bài gởi: 808
Được cảm ơn: 2416
Phản hồi: Thảo luận - Tổ chức chương trình Tình nguyện tại Quảng Bình


Mình đã lên kế hoạch kêu gọi quyên góp đợt 1 cùng nhà trường phối hợp. mời mọi người xem link sau:

http://forum.duytan.edu.vn/sites/index.aspx?p=forum_thread&thread=14434&forum=358&postid=52646#p52646


Tạm thời mình Close topic này tránh loãng ở trong topic kêu gọi chính thức.
Cảm ơn!


Một Ngày Mai tốt lành

Fone number: 0905936799 - 0905746789
YMmail:
tranvvi@yahoo.com.vn

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024