Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/09/2010 20:09 # 1
money_love
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 4/40 (10%)
Kĩ năng: 11/30 (37%)
Ngày gia nhập: 04/05/2010
Bài gởi: 64
Được cảm ơn: 41
Ký sự chuyến đi tình nguyện tại Quế Minh - Quế Sơn


Ngày 19/09/2010 ( nhằm ngày 13/08 Âm Lịch) một số bạn đã đại diện cho lớp ta đi cùng với CLB tình nguyện của Forum về thăm xã Quế Minh – Quế Sơn – Quảng Nam. Đây là một trong những xã thuộc diện nghéo nhất của tỉnh Quảng Nam. Chủ đề chính của chuyến đi tình nguyện này là tổ chức vui trung thu cho các em thiếu nhi tại đây, bên cạnh đó đoàn còn tham gia tu sữa nghĩa trang liệt sỹ xã và giúp một số hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại đây tu sữ lại nàh cửa. Vì công việc nhiều mà chỉ làm trong một ngày nên đoàn được chia làm 2 đội: đội 1 đi thăm một số hộ có hoàn cảnh khó khăn và giúp sửa nhà đồng đồng thời chuẩn bị tổ chức trung thu cho các em vào buổi chiều; đội 2 tổ chức dọn dẹp nghĩa trang xã và quét vôi lại hơn 300 ngôi mộ tại đây. Được sự phân công của đoàn, các thành viên lớp ta nằm trong đội 2.

Trong buổi sang đó, mặc dù thời tiết rất noàng và oi bức nhưng các thành viên lớp ta đã rất tích cực cùng với các bạn trong CLB tình nguyện của Forum dọn dẹp và quét vôi nghĩa trang. Vì số lượng mộ nhiều àm ban đầu dung cụ lao động thiếu cộng với việc các bạn chưa có kinh nghiệm đã làm cho tiến độ công việc bị chậm lại. Dưới cái nắng như thiêu cháy người các bạn vẫn nhiệt tình và tích cực làm việc. Dù rất cố gắng nhưng tới gần 12h trưa các bạn mới chỉ quét vôi được ½ số ngôi mộ, sau đó các bạn về nghỉ ngơi, ăn uống trước khi bắt đầu tiếp tục công việc buổi chiều.

Buổi chiều, các bạn lớp ta chia làm 2 nhóm. Nhóm các bạn Trình, Hoàng Bình, Lập, Nhân cùng với các bạn trong Forum tiếp tục lên nghĩa trang quét vôi toàn bộ số mộ còn lại. Nhóm các bạn còn lại gồm Châu, Minh Toàn, Vĩnh Hoàng, HIếu, Nhật, Đông, Thanh Thủy, Vũ Hạnh ỏa lai ủy ban xã giúp các bạn trong Forum  chuẩn bị và tổ chức vui trung thu cho các em thiếu nhi tại xã.

Chuyến đi tuy mệt nhưng các bạn trong lớp ta ai cũng thấy rất vui. Với sự nhiệt tình và sôi sổi vốn có các bạn đã đóng góp tích cực vào thành công chung của chuyến đi tình nghuyện. Nhưng hơn hết đây là tấm long chia sẻ với cộng đồng của lớp ta, tích cực đóng chút sức lực của mình nhằm góp phần mang niềm vui đến cho những mảnh đời kém may mắn nhằm làm cho xã hội tốt đẹp hơn, có nhiều tiếng cười hơn.

Bên cạnh đó, qua chuyến đi bổ ích này các bạn còn tự làm giàu them cho tâm hồn của mình đồng thời có them động lực để học tập và làm việc nhiều hơn, đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Đây còn là cơ hội để các bạn nhìn nhận lại và  hoàn thiện bản thân mình.

Sau đây là một số hình ảnh về chuyến đi:


Từ sang sớm các bạn đã có mắt trước cổng trường 184 Ngyễn Văn LInh để chuẩn bị lên đường

Nào mình cùng lên đường nào!!!! 

Tập trung kiểm tra quân số và nhận nhiệm vụ

 

Nghỉ ngơi sau khi dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ-

Mọi người tham gia quét vôi nghĩa trang

 

Nghỉ ngơi chút xíu hít thở chứ trời nắng quá đi mất


Bữa trưa thịnh soạn với món mì tôm chả ăn với dưa leo và cà chua….!~


Tiết mục chem. Gió buổi trưa của lớp…
CHâu cùng các bạn tổ chức cho mọi người giao lưu và chơi một số trò chơi nhỏanh Trình nhà ta cùng với Hương – Hà Nội song ca bài “Nối Vòng Tay Lớn”tình ju không bao giờ thay đổi, chỉ có người ju là thay đổi thôi !!!!!!
 

 
Các thành viên đã Thank money_love vì Bài viết có ích:
23/09/2010 21:09 # 2
hieu_ho
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 3/20 (15%)
Kĩ năng: 5/10 (50%)
Ngày gia nhập: 12/09/2010
Bài gởi: 13
Được cảm ơn: 5
Phản hồi: Ký sự chuyến đi tình nguyện tại Quế Minh - Quế Sơn


post it' hình thế
 
23/09/2010 22:09 # 3
money_love
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 4/40 (10%)
Kĩ năng: 11/30 (37%)
Ngày gia nhập: 04/05/2010
Bài gởi: 64
Được cảm ơn: 41
Phản hồi: Ký sự chuyến đi tình nguyện tại Quế Minh - Quế Sơn


post nhiều sợ nó đầy hình quá, với lại viết bài nữa nên không post nhiều ku.
à ai thích xem toàn bộ ảnh thì click vài 2 link sau để tải toàn bộ hình về nè
http://www.mediafire.com/?88pp652q8m6l78g
http://www.mediafire.com/?k6tfat8jpj33yi4


tình ju không bao giờ thay đổi, chỉ có người ju là thay đổi thôi !!!!!!
 

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022