Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/09/2010 22:09 # 1
pelun_00
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 8/10 (80%)
Kĩ năng: 6/10 (60%)
Ngày gia nhập: 17/09/2010
Bài gởi: 8
Được cảm ơn: 6
bé trung thu


Kính thưa mẹ !
Mặc dù con không biết mẹ là ai, vì con chưa một lần được thấy mặt mẹ! Nhưng con vẫn gọi người đã cưu mang con trong dạ một thời là mạ. Bởi, cho dù là con vật, nó cũng có mẹ, có con.
Nhưng, từ xưa đến nay, không có con vật mẹ nào quyết định giết con mình, không cho nó được chào đời. Còn mẹ, mẹ đã cưu mang con đến 7, 8 tháng mà còn quyết định mướn người giết con ?
Từ khi biết mẹ toan tính phá thai, khi đó con được khoảng 3-4 tháng. Biết mình sắp bị giết, con lo sợ lắm, con đau buồn lắm, luôn khóc than cho số phận… suốt mấy tháng trời!
Con muốn thét gào thật lớn, van xin thật to:Mẹ ơi ! Mẹ nỡ lòng nào giết con, đứa con bé bỏng, đứa con đang lớn lên từng ngày trong dạ mẹ. Đứa con có trái tim cùng nhịp đập với trái tim mẹ! Máu mẹ đang chảy vào cơ thể con để nuôi con sống! Sao mẹ lại định giết con? Mẹ đừng giết con tội nghiệp! Con tôi tình gì mẹ ơi! Con chắp hai tay, lạy mẹ trăm ngàn lạy, xin mẹ để cho con được sinh ra, được sống, được làm người.Con quyết suốt đời sẽ yêu thương và báo đền ơn mẹ !
Nhưng con chưa biết nói làm sao nói được! Con vô phương, yếu ớt, bất lực, lo sợ thấp thỏm từng ngày, từng phút…, cho đến đúng ngày Tết trẻ con được vui chơi dưới ánh trăng rằm, thì mẹ đã quyết định mang con đến “ Lò sát sinh Thai Nhi “ !
Thế là hết!. Người ta đã giết chết con trong dạ mẹ - một cách lạnh lùng!… không chút xót xa!… không tí thương tiếc! – Như một “ đồ tể ” lành nghề - “ đồ tể chuyên giết thai nhi, như giết súc vật! ” – Xong việc, họ đã khoan khoái nhận tiền công, như người làm thuê giết mổ heo, chó, gà, vịt, trâu bò…!
Ôi! Đối với con vật, có đôi lúc, người ta còn động lòng trắc ẩn: khi cắt cổ một con gà, đập chết một con chó, mổ thịt một con bò đã nuôi lâu ngày! Còn con, là con người, sao không được như thế ?! mạng sống của con không bằng mạng sống của con bò, con chó, con gà ư?
Khi giết rồi, lôi xác con ra không được, vì con đã quá lớn! Nên họ dùng 1 cái kềm, có 4 cái móc nhọn, đưa vào tử cung của mẹ - “tên đồ tể” – một cách chuyên nghiệp – đã lựa thế cho móc vào đầu con, một bên 2 móc… siết thật chặt, móc vào thật sâu… óc não con vọt ra, trắng hếu, ngầy nhụa…. họ mới kéo con ra được!!!
Con đã chết rồi, không còn cảm giác gì. Nhưng, chắc lúc đó mẹ đau đớn khủng khiếp lắm ? Chắc mẹ oằn người lên, hai tay níu chặt mép bàn sinh, rên rỉ, mặt mẹ tí tái, hai dòng lệ trào tuôn, thân thể mẹ ướt sũng mồ hôi và cả máu nữa!? Làm sao mẹ quên được cái giờ phút hãi hùng ấy, mặc dù đến đây đã 3 năm rồi?
Sau đó mẹ lại thuê người đem xác con đi chôn. Khi đem đến Nghĩa Trang Đồng Nhu Pleiku, họ đâu có chôn, mà trao cho người khác chôn con, tiền công họ nhận rồi ! ( lại một lương tâm bán rẻ hơn hơn lương thực ! )
Nhờ lòng từ bi của nhóm người đi viếng Nghĩa trang Đồng Nhi dịp Tết trung Thu năm ấy, họ đã mua quách con về tẩm liệm, chôn con và xây mộ đẹp lắm! Trên mộ con được ghi:“Cháu Trung Thu – Pleiku”

Ngày trung Thu năm 2004, cũng có một thai nhi bị giết chết. Con còn nhớ rất rõ – nhìn khiếp lắm mẹ ơi!- Bạn ấy bị cắt nát, bỏ trong một cái bao nilon, máu me đỏ lòm, nhầy nhầy… nhìn giống như một mớ thịt băm để chuẩn bị nấu cho heo, vất cho chó – trước đây trong thời kỳ thực phẩm khan hiếm, có những người đã mang về từ phòng phá thai mỗi ngày cả “xô”, để nuôi lợn cho chóng lớn!. Bởi thế nên không biết bạn ấy là trai hay gái nữa ?! bạn được mang đến nghĩa trang chung một thùng giấy với con, và cũng được nhóm người có lòng bác ái nói trên, mai táng chu đáo, xây mộ sát bên con, bạn được ghi tên trên mộ là :“Vĩnh Sơn”.
Từ đó đến nay, chúng con là bạn của nhau, vui buồn có nhau, nắng mưa che nhau, an ủi nhau trong cảnh quạnh quẽ, cô đơn, sưởi ấm nhau trong đêm đông mưa dầm, gió lạnh!
Chúng con thương nhau lắm, bởi cũng đã chết oan ức, tức tưởi giống nhau. Thỉnh thoàng bạn Vĩnh Sơn nhớ lại cái chết của mình và khóc than thảm thiết, vì bạn bị giết còn tàn nhẫn hơn con nhiều: cơ thể bạn không còn nguyên vẹn hình hài!. Mõi lần như thế, con chẳng biết an ủi bạn thế nào, chỉ biết khóc với bạn, khóc thật nhiều, khóc thật lâu, để chia sẽ niềm đau của người bạn “xấu số” hơn con, vì dù gì, thì con cũng còn là một đứa “con trai nguyên xi!” ”
Mẹ ơi! Nếu mẹ không hủy hoại con, thì năm nay – Trung Thu này – con tròn 3 tuổi. Chắc con cũng được mặc quần áo mới, có mũ giầy mới, tay xách đèn ông sao đẹp, đi xem múa lân với bạn bè, lại còn được ăn bánh trung thu nữa! Con còn hát cho mẹ nghe: “Cháu lên ba…cháu đi mẫu giáo…”, khi con tung tăng nhảy chân sáo, nắm tay mẹ dắt con đến trường.
Mẹ đã thấy ảnh của con chưa?

Mẹ nhìn kỹ xem, vì con bị lôi ra bằng cái kềm, nên đầu con bị hằn sâu tới 4 lỗ, nhưng to con, đạp trai: đầu bự, tai dài, mũi cao, miệng rộng… đó là những dấu hiệu chứng tỏ con sẽ là một chàng trai phương phi thông minh, có thể sẽ là một nhân tài, chẳng những của đất nước, mà có khi còn của nhân loại nữa! Biết đâu đấy!. Khi ấy mẹ sẽ hãnh diện và hạnh phúc vì con biết chừng nào mẹ nhỉ? Nhưng, việc ấy sẽ không bao giờ xảy ra nữa! Vì mẹ đã giết con rồi..!

Mẹ biết không? Có rất nhiều người đẻ ở mọi tôn giáo, thuộc mọi giới, từ trong nước, đến nước ngoài, khi nhìn ngắm tấm ảnh con bị giết chết, mình không một mảnh vải, để nằm trần trụi trên tờ báo, đưa hai bàn tay nhỏ xíu chới với lấy mấy ngón tay của “một người” mà con được biết, đó là bàn tay của một Linh mục có lòng từ tâm, chuyên lo xfây mộ cho các thai nhi bị giết – như van xin:hãy thương con, cho con một nấm mộ, nhỏ thôi! Xin đừng để thân xác con bị lạnh lẽo, bị phơi nắng, dầm mưa, bị làm mồi cho mèo tha, chó xé tội nghiệp!”- trên ảnh có ghi dòng chữ:Cháu trung Thu Pleiku” bị tước mất qyền Sống nhằm ngày trung Thu 2004”. Người ta rất xúc động, đã không sao giữ được cho lệ khỏi trào tuôn! Và họ đã lưu giữ tấm ảnh như một di tích “tội ác thời đại” này vậy!
Con nổi tiếng lắm đó mẹ ơi! Có nhiều người thương con! Họ làm thơ, phổ nhạc nói về cái chết của con. Ai nghe đọc thơ và bài hát Lời cầu xin của con”do Ngọc Quang sáng tác ( ngay đêm Trung thu năm ấy) đều xúc động - nhất là giới trẻ - không cầm được nước mắt! Và cũng nhờ đó mà có nhiều em bé đã được cứu sống ! Khi người mẹ - đa số là các bà mẹ trẻ, có khi còn ở tuổi vị thành niên - đang mang con trong dạ cũng định giết bỏ nó - như mẹ cách đây 3 năm - đã khóc nức nở, khi nhìn ảnh của con, và quyết định giữ con mình lại, dù phải trả bất cứ giá nào!
Mẹ ơi ! Không biết 3 năm qua, mẹ còn giết thêm đứa em nào của con nữa không?! Con nghe nói có những bà mẹ đã huỷ hoại lên tiếp đến 3, 4 đứa con mình mà không thương tiếc, không ân hận xót xa, bởi đã quá quen với việc ác này rồi!
Ôi mỉa mai cay đắng! Ôi thế thái nhân tình!
Mẹ biết không, hơn 5.000 em bé, tại Nghĩa Trang Đồng Nhi Pleiku này. Còn tại “Nghĩa Trang Không Bia Mộ” ở núi Hòn Thơm Nha Trang, cũng chôn cất hơn 5.000 thai nhi bị giết, và còn nhiều nơi khác nữa : Sài Gòn, Huế, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, đường đèo Qui Hoà Qui Nhơn…Thân xác non nớt của chúng con tuy đã tan nát gần hết rồi! Nhưng phần "anh linh"của chúng con, ai huỷ diệt được!? Con người đâu chỉ có thân xác vật chất mà thôi, như con chó, con bò chết là hết!, nếu chết là hết, sao người ta sợ chết và sợ người chết hả mẹ?! Sao đứng gần xác con chó, con bò chết chẳng ai sợ cả? Chắc bởi con người còn có cáiphần không chết, và người ta sợ cái phầnAnh linh không chếtđó mẹ ơi!?
Nhất định là như thế, nếu không, tại sao mỗi năm, cứ đến ngày 27/7, người ta tổ chức đến nghĩa trang Liệt sĩ, để thăm viếng ,để truy điệu ” Anh Linh các chiến sĩ” ?
Nghĩa cử tưởng nhớ anh linh các chiến sĩ, thật đáng trân trọng vì tự nó đã nói lên một chân lý không thể chối cãi được, đó là : khi chết đi, phần thân xác ai cũng như ai, sẽ tanh hôi thối rữa, mục nát và trở về tro bụi như nhau. Nhưng phần anh linh vẫn còn tồn tại mãi mãi…Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rất có lý khi đã tin, đã làm thơ, đã phổ nhạc, đã say sưa hát và nhiều người cùng hát lên say sưa : ” Người chết nối linh thiêng vào đời …” Nếu chết là hết, thì lấy gì nối linh thiêng vào đời?? …
Một chị tìm gặp chúng tôi và kể rằng đã phá thai từ hơn 17 năm trước. Sau biến cố đáng tiếc thời con gái ấy, chĩ đã lập gia đình và may mắn còn sinh được hai đứa con. Nhưng chị không hoàn toàn hạnh phúc, đứa con đầu tiên đã bị khước từ, nó vẫn thỉnh thoảng hiện về trong giấc ngủ chập chờn, khiến chị cứ sầu não héo hắt đi trong suốt bấy nhiêu năm.”
“Có chi tiết lạ lùng đặc biệt là: phá thai được 1 năm, thì đứa bé hiện về khoảng 1 tuổi; phá được 5 năm thì thằng bé 5 tuổi chạy lon ton đến gặp mẹ; đứa bé vẫn cứ lớn dần theo thờ igian, và theo lời chị kể: “Mới hôm qua nó lại về, bây giờ nó là một thanh niên…”
Một lần nữa, con xin lặp lại với mẹ : ” Chết không phải là hết“. Cho nên một ngày nào đó, chúng con sẽ gặp lại những người đã giết hại chúng con một cách tàn nhẫn, vô nhân đạo và vô … lý đó!
Giết người vô tội - mà kẻ bị giết như chúng con, không nói được tiếng van xin hay phản đối, không có một phương tiện nào để tự vệ, không được luật pháp chở che - là một loại tộí ác ” Trời không dung Đất không tha” ! Cho dù những kẻ đó không ” thừa nhận “có Trời ! Cũng không sao tránh khỏi “lưới Trời lồng lộng” và ” án Trời” rất công minh đâu!Họ đã từng lý luận để tự bào chữa : ” Tôi không làm thì cũng có người khác làm mà. Họ còn nói : ” Sở dĩ con chó, con bò…nó không chủ trương, không giết con còn trong dạ, vì nó không có trí khôn, không biết tính toán cho tương lai”, “đồ ngu như bò”, “đồ chó má” biết gì!?
Theo con nghĩ : nếu con người - về vấn đề phá thai này thôi - cũng ” không khôn” như con vật! thì chúng con đã được bảo vệ, được sinh ra, được cất tiếng khóc chào đời và được sống, như vốn chúng con có quyền được sống, được làm người như mọi người !
Tại sao con người lại chủ trương cướp mất cái ” quyền sống” mà Ông Trời đã ban cho chúng con?

Mẹ ơi! Con không biết vì lý do nào mẹ đã phải huỷ diệt con ? Bị cha con bỏ rơi? Bị gia đình xua đuổi? Vì không đủ ăn? Vì sợ mất chức mất quyền, mất ghế, mất việc? Sợ mất danh thơm tiếng tốt ? Sợ mất tiêu chuẩn để được hưởng quyền lợi??
Hôm nay nhân ngày giỗ 3 năm của con- 2004-Trung Thu- 2007 - Con thương nhớ mẹ quá nên viết thư này gửi mẹ đây. Không biết bây giờ mẹ con đang ở đâu ? Mẹ có được cha con nhìn nhận, yêu thương? Có được gia đình tha thứ? Có được ấm no hạnh phúc, được danh thơm tiếng tốt, được chức quyền địa vị…vì việc mẹ đã huỷ bỏ con không ? Hay vẫn bị cha con bỏ rơi, bị gia đình từ chối, vẫn lầm than vất vả, vẫn cơ cực đói nghèo… và vô cùng ân hận, khổ đau ? Thế thì việc giết bỏ con đã đem lại điều gì, như mẹ mong muốn ? Con thương mẹ quá ! Thương mẹ của con nhiều ! Con đã tha thứ và luôn tha thứ cho mẹ !
Mẹ ơi! Thôi đừng khóc nữa ! Dù khóc cạn nước mắt, khóc suốt cả cuộc đời, mẹ cũng không làm con sống lại được nữa rồi!
Giờ đây, để vơi đi phần nào nỗi khổ đau trong lòng mẹ, để chuộc lại lỗi lầm , mẹ hãy quyết tâm không tái phạm, và tìm mọi cách ngăn chặn hành động ác nhân này. Hãy nói cho người khác biết kinh nghiệm đớn đau trên thân thể, sự nguy hiểm đến tính mạng khi phá thai, và nhất là nỗi dằn vặt, lo sợ, đau khổ trong lòng mà mẹ phải chịu đựng từ ngày phá thai đến nay. Mẹ hãy giúp đỡ, khuyên lơn các cô gái lỡ dại, đừng phá huỷ con mình, và tìm cách giúp đỡ họ cho đến ngày sinh nở. Có khi còn phải tìm nơi nuôi giúp con họ, nếu họ lại muốn bỏ rơi con mình.!
Làm được như thế mẹ sẽ lấy lại được sự thoải mái tâm hồn, sẽ không còn lo âu sợ sệt như xưa nay nữa. Con hy vọng mẹ lại có được ” Nụ cười nở trên môi”!.
Kính chào và hẹn gặp lại mẹ một ngày rất gần đây thôi! Vì cuộc sống này có là bao. Cho dù sống đến 100 năm đi nữa, thì cũng qua nhanh lắm mẹ ơi!
Đứa con bất hạnh của mẹ


Con Trai Yêu Mà Ko Dám Nói Là 1 Thằng Hèn ***Yêu Mà Ko Biết Thể Hiện Là 1 Thằng Ngu *** Yêu Mà Ko Giữ Ðược Người Mình Yêu Là 1 Thăng Ðàn Bà *** Ko Yêu Mà Nói Rằng Yêu Là 1 Thằng Khốn Nạn *** Yêu Con Này Mà Kua Con Kia Là 1 Thằng CaVe ***Yêu Mà Ðá Người Yêu Là 1 Thằng Súc Vật
 
 

 
Các thành viên đã Thank pelun_00 vì Bài viết có ích:
21/09/2010 23:09 # 2
hieu_ho
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 3/20 (15%)
Kĩ năng: 5/10 (50%)
Ngày gia nhập: 12/09/2010
Bài gởi: 13
Được cảm ơn: 5
Phản hồi: bé trung thu


đọc xong  nôi?da ga` 
22/09/2010 08:09 # 3
tieuyeu89dn
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 12

Kinh nghiệm: 65/110 (59%)
Kĩ năng: 28/120 (23%)
Ngày gia nhập: 02/05/2010
Bài gởi: 615
Được cảm ơn: 688
Phản hồi: bé trung thu


Thấy thương cho những sinh linh tội nghiệp này quá. ..ko thể hiểu nỗi. Lại còn có những nguời mẹ sinh con mình ra, đánh đập 1 cánh dã man dù cho nó chỉ mới vừa chào đời...rồi sẵn sàng vứt con mình đi ko thương tiếc. Người ngoài nhìn những đứa trẻ còn thương xót, mà vì sao 9 tháng mang nặng đẻ đau ko đủ tạo nên tình máu mủ, ruột rà nhỉ...ko thể hiễu nôi....sự bất công của cuộc đời này
 
22/09/2010 14:09 # 4
dieuhien107
Cấp độ: 7 - Kỹ năng: 9

Kinh nghiệm: 18/70 (26%)
Kĩ năng: 2/90 (2%)
Ngày gia nhập: 02/06/2010
Bài gởi: 228
Được cảm ơn: 362
Phản hồi: bé trung thu


 cái bài này hôm bữa em post mà cx xóa vì bị trùng bài rồi mà 
~~D.H~~

 
22/09/2010 15:09 # 5
valentdn
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 32

Kinh nghiệm: 40/310 (13%)
Kĩ năng: 294/320 (92%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4690
Được cảm ơn: 5254
Phản hồi: bé trung thu


Đó là vì chưa đủ tư cách làm mẹ.Khi yêu và có hạnh phúc thì sẵn sàng mang nặng đẻ đau.Nhưng khi tình yêu đã không còn thì họ còn gì để luyến tiếc nữa mà giữ lại những sinh linh bé bỏng kia.
NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
16/11/2010 17:11 # 6
bi_kt16
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 54/110 (49%)
Kĩ năng: 37/100 (37%)
Ngày gia nhập: 22/09/2010
Bài gởi: 604
Được cảm ơn: 487
Phản hồi: bé trung thu


http://lagiclub.com/showthread.php?t=866
hình ảnh...nhìn mà thấy thươngNguyễn Thị Thanh Tâm

                                                                                                                     Nước chảy hoa rơi........
 
 

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022