Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/09/2010 10:09 # 1
hhb204
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 11/60 (18%)
Kĩ năng: 38/60 (63%)
Ngày gia nhập: 14/07/2010
Bài gởi: 161
Được cảm ơn: 188
Tìm “một nửa” từ những buổi offline


TT - Nhịp sống hối hả, đôi lúc khép kín công sở - nhà - công sở, đã đánh mất ở không ít bạn trẻ cơ hội tìm kiếm tình yêu, có khi còn làm họ thấy cô đơn.

 

Nảy sinh tình yêu giữa các thành viên dễ thương khi hội nhóm offline là điều không khó xảy ra (ảnh minh họa) - Ảnh: Việt Long

Cô đơn trong cuộc sống thực khiến họ tìm niềm vui trong thế giới ảo và mong mỏi về một tình yêu từ các buổi offline (họp mặt ngoài đời của các nhóm cộng đồng mạng).

Tìm niềm vui, tìm tình yêu

Mở đầu là sự nở rộ các diễn đàn, các câu lạc bộ của những người trẻ có một vài điểm quan tâm chung nào đó. Họ sinh hoạt online đầy hào hứng và nhanh chóng tổ chức offline với lượng thành viên tham gia sôi động không kém. Trai thanh gái lịch có đủ, từ nhân viên bình thường đến chuyên viên cao cấp đều hội tụ với phương châm gói gọn trong “chia sẻ” và “vui vẻ”, khiến offline mở ra một kênh tìm kiếm ý trung nhân.

Y! Answer từng là câu lạc bộ bài bản vì được xem như là nhánh của một dịch vụ rất đông cư dân mạng sử dụng, hoạt động dựa trên nguyên tắc chia sẻ kiến thức. Y! Answer phát triển với số lượng thành viên tăng đều đều và tháng nào cũng tổ chức offline theo chủ đề, ngoài ra còn vô số những cuộc offline của vài nhóm bạn thân trong câu lạc bộ.

Dường như ngoài mối liên hệ với Y! Answer cuộc sống của một số thành viên chẳng còn gì thú vị. K.Ng. (25 tuổi) nêu lý do khi cô rất chăm chỉ tham gia hầu như mọi buổi gặp gỡ của hội Y! Answer: “Độc thân và một nhịp sống buồn tẻ khiến tôi tìm thấy niềm vui khi đi offline. Tôi được gặp gỡ những người bạn mới, tất cả họ đều có vẻ cá tính, tuyệt vời, biết đâu đây cũng là cơ hội để tôi gặp được chàng trai của đời mình”.

Tất nhiên không chỉ những cô gái mơ về duyên số nằm trong hội nhóm offline như K.Ng., còn rất nhiều chàng trai khác tuổi đã “khá nhừ” cũng mong tìm kiếm bến đỗ.

Cuộc vui rồi cũng tàn

Tạo hóa chẳng khéo chiều lòng ai, thần Ái Tình chỉ đem một bó mũi tên tẩm hương vị tình yêu và bắn ngẫu nhiên vào giữa hội nhóm offline. Kết quả: vài thành viên được quá nhiều người yêu, còn phần lớn vẫn lạc lõng giữa những cuộc vui ồn ào ngoài mặt mà trống rỗng trong tim.

YNSL là một câu lạc bộ tại TP.HCM ra đời từ sự khuyến khích thành lập hội nhóm của mạng blog Việt một thời YBB. Họ cùng vui chơi, cùng tổ chức những cuộc thi bổ ích, cùng hoạt động từ thiện và cùng suy tưởng về một tương lai: YNSL trở thành cộng đồng chứ không đơn thuần là hội nhóm.

T.H. (27 tuổi) kể: “Từng có thời gian nhóm YNSL rất vui, chúng tôi nhanh chóng nhận ra có những tình cảm nảy mầm và cố gắng ghép đôi họ với nhau. Ngoài những buổi offline, chúng tôi còn trò chuyện tập thể trên mạng để tán chuyện. Chủ yếu là người này thích người kia, người kia thầm yêu người nọ... và rồi lộ ra vài bí mật: có anh chàng bác sĩ được đến ba, bốn cô bạn thầm thích và ngầm tranh giành với nhau; có cô bé sinh viên vừa xinh xắn, vừa cao như người mẫu khiến chàng nào trong nhóm cũng muốn được đưa rước. Thế là chuyện yêu đương trong nhóm loạn xì ngầu lên...”.

Song những hội nhóm từng rất vui vẻ, lịch offline dày đặc cũng không tránh khỏi quy luật thoái trào. Y! Answer qua thời hoàng kim khi những thành viên năng nổ lứa đầu phát sinh những chuyện yêu đương không được đáp lại. Có người vì không muốn bị thành viên khác đeo bám mà lặng lẽ rút lui khỏi nhóm, người khác vì tấn công thất bại mà buồn bã cũng ra đi... YNSL thì tan rã sau hơn nửa năm hoạt động. Tuy nhiên trong mảng tối buồn bã của hậu YNSL, đã có người thành đôi từ đây và hứa hẹn hạnh phúc.
..............Đừng để cUộC ĐờI mÌnH lặng lẽ trôi qua mau.

 
Các thành viên đã Thank hhb204 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021