Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/09/2010 06:09 # 1
hoacomay_17191
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 12/40 (30%)
Kĩ năng: 3/50 (6%)
Ngày gia nhập: 27/04/2010
Bài gởi: 72
Được cảm ơn: 103
mỗi tuần một cuốn sách


MỖI TUẦN MỘT CUỐN SÁCH”

Sách với mỗi chúng ta là một kho tàng kiến thức. Đọc sách là một thói quen tốt nhưng dường như thói quen đó đang bị các bạn dần quên đi. .Nhưng nói thật là cái sở thích đọc sách và sở hữu sách làm tôi đôi khi bị “cháy túi”. Hồi cấp 3 thì nướng tiền đi thuê còn bây giờ khá hơn thì đi mua những quyển mình thích không thì lên mạng đọc online (cách này ít tốn chi phí nhưng đọc không hấp dẫn bằng việc cầm trong tay cuốn sách để đọc).  Vì lí do thời gian có hạn  ko thể ngày nào cũng giới thiệu sách hay dc nên cố gắng 1 tuần một cuốn.Topic “ Mỗi tuần một cuốn sách” mà tôi đưa ra hi vọng rằng sẽ mang đến cho các bạn một số những quyển sách hay mà tôi biết. Mong được sự ủng hộ và đóng góp ý kiến và chia sẻ của tất cả  các bạn. Bạn nào có sách hay nhớ giới thiệu luôn cho mọi người nhé?.
Đọc và quan trọng là bạn cảm nhận sách như thế nào?

Thanks you so much!

Các ban có thể truy cập vào trang web: http:// vnthuquan.net để đọc những tác phẩm mà mình yêu thích.
Thay đổi tư duy là thay đổi cuộc sống!


 
Các thành viên đã Thank hoacomay_17191 vì Bài viết có ích:
02/09/2010 07:09 # 2
hoacomay_17191
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 12/40 (30%)
Kĩ năng: 3/50 (6%)
Ngày gia nhập: 27/04/2010
Bài gởi: 72
Được cảm ơn: 103
Phản hồi: mỗi tuần một cuốn sách


Quyển sách đầu tiên:

 

     Một buổi sáng, tôi lang thang trong hiệu sách FaHaSa nằm trên đường Lê Duẩn. Vừa vào tới cửa đập vào mắt tôi… toàn sách là sách. Tất cả những quyển sách trong mơ của tôi nằm ở kia…trên kệ sách. Lúc đó tôi ước gì mình được sở hữu những quyển sách đó thì tốt biết mây.  Nhưng quay lại với hiện tại, trong túi tôi lúc đó còn 50k, nhưng ước mơ mà cứ mơ ước đi.Hihi. Tôi cố gắng “ lùng” cho được cuốn “ GIA TÀI TUỔI HAI MƯƠI”. Cái tựa đề của sách làm tôi tò mò, thích thú bởi tôi cũng sắp bước sang cái tuổi 20! Tôi biết đến cái tựa sách này hơn 1 tháng rồi, “ lùng” ở mấy hiệu sách khác mà không được. Đi kiếm một hồi lâu cuối cùng cũng tìm thấy nó là quyển cuối cùng trong hiệu sách. Vui quá! Và cái giá của nó cũng hợp với sinh viên nữa: 30k

     “GIA TÀI TUỔI HAI MƯƠI” là tác phẩm đầu tay gồm 20 truyện ngắn của tác giả trẻ Lưu Quang Minh – hiện là sinh viên ngành đồ họa - mỹ thuật công nghiệp. Một cây bút trẻ nhưng dưới cái nhìn của một người “ già trước tuổi” - như tác giả đã từng nhận xét về mình như thế -là  những câu chuyện mang đầy tính nhân văn sâu sắc. Không quá phô trương, không có những chi tiết “gây sốc” nhưng đọc giả vẫn nhớ tới  GIA TÀI TUỔI HAI MƯƠI chính bởi lời văn  chân thành xuất phát từ trái tim anh. Số phận những con người, những mảnh đời  được tác giả ghi lại với vẻ đẹp bình dị nhất, trong sáng nhất. Đọc “Bắp xào ơi”, “tiếng lanh canh và những ô cửa sổ sáng đèn”,”Một tháng khuyến mãi ở Phong Vũ” tôi cảm nhận được những khó khăn vất vả của những em nhỏ phải sớm bươn chải nhưng luôn mang trong mình mơ ước, khát vọng một ngày kia sẽ có một tương lai tươi sáng.  Đọc “ Cô đơn trên mạng”, “con mèo đen”, “Mẹ con PanDa”,” Thỏ Ragu”  tôi thấy được những nhân vật khác nhau nhưng đều có chung nỗi cô đơn…! Đọc “ nàng sứt”, “Lành lặn”, “Thằng khỏe” tôi nhận ra rằng con người ta vẻ đẹp trong tâm hồn còn quan trọng hơn hình thức bên ngoài.  Và có những thứ bình dị khác mà đôi khi chính chúng ta cũng không thể biết rằng nó quan trọng đến mức nào “ …Nó thầm hứa sẽ không lao đầu vào game online nữa. Nó sẽ chỉ tập trung vào học hành, sẽ không mất thời gian vào việc tiềm kiếm những cái gọi là báu vật do nó tưởng tượng ra.Bởi suy cho cùng thì nó đã có một báu vật vô giá hơn mọi báu vật trên đời: Tình Bạn” (trích – Báu vât). Còn nhiều câu chuyện khác nữa, mỗi câu chuyện là một bài học nhỏ cho chúng ta suy nghĩ…

      Không phải tiền bạc, sự giàu có mà chính mỗi câu chuyện là môt gia tài nhỏ mà tác giả tự lượm nhặt cho mình còn bạn thì sao? Gia tài của bạn ở tuổi hai mươi là những gì???
Thay đổi tư duy là thay đổi cuộc sống!


 
Các thành viên đã Thank hoacomay_17191 vì Bài viết có ích:
02/09/2010 09:09 # 3
lldch1_21m3
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 18/20 (90%)
Kĩ năng: 9/30 (30%)
Ngày gia nhập: 25/08/2010
Bài gởi: 28
Được cảm ơn: 39
mỗi tuần một cuốn sách


ừ chủ đề hay đó bà, t đang cố kiềm chế bớt lang thang trên web mà đọc sách hay hơn nhìu nhỉđọc đọc nữa đọc mãi


 
03/09/2010 22:09 # 4
Vietha
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/10 (70%)
Kĩ năng: 2/10 (20%)
Ngày gia nhập: 26/08/2010
Bài gởi: 7
Được cảm ơn: 2
Phản hồi: mỗi tuần một cuốn sách


 ''Một ngày, tôi chợt nhận thấy cuộc sống thật là buồn chán và tẻ nhạt.Sau này, tôi cũng nhiều lần thấy cuộc sống đáng chán khi thi trượt ở tuổi 15, thất tình ở tuổi 24, thất nghiệp ở tuổi 30 và gặt hái mọi thành công ở tuổi 40...'' 1 ngày của cu Mùi nhân vật chính là cố thức dậy vào buổi sáng, đánh răng rửa mặt rồi đi học, là bữa ăn là giấc ngủ bị ép buộc vào buổi trưa và buổi chiều là vệ sinh thân thể và học bài cho đến khi ngủ gục ở trên bàn vào buổi tối không chỉ với cu Mùi mà còn với Hải cò, con Tủn và con TÍ sún và có lẽ với những đứa trẻ khác vào năm chúng tám tuổi ngày nào cũng trôi qua như thế.Chúng không hiểu tại sao người lớn có thể làm những điều họ thích nhưng lại cấm trẻ con làm những điều chúng thích.
CHO TÔI XIN MỘT VÉ ĐI TUỔI THƠ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã đưa ta trở lại thăm thời thơ ấu của mình với những trò tinh nghịch và suy nghĩ rất đặc trưng của trẻ thơ.Được kể lại với giọng văn trong trẻo, nhẹ nhàng và hài hước.Với mong muốn viết cho những ai từng là trẻ thơ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh gửi gắm một thông điệp mong muốnnguời lớn thấu hiểu với trẻ em.

 CÙNG QUAY VỀ THỜI THƠ ẤU NÀO!!!!! 
Các thành viên đã Thank Vietha vì Bài viết có ích:
09/09/2010 21:09 # 5
sakura_1008
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 5/20 (25%)
Kĩ năng: 5/10 (50%)
Ngày gia nhập: 02/12/2009
Bài gởi: 15
Được cảm ơn: 5
Phản hồi: mỗi tuần một cuốn sách


 tình cờ đọc trên báo 1 trích đoạn. Thấy rất thú vị và hay nên cố tìm cho được. But tìm khắp nhà sách đà nẵng mà ko có. :(
Và cũng tình cờ lượn  lờ tìm được cuốn sách mình cần tại Hồ Chí Minh city ^^. "TRỐN CHẠY" của Carolyn Jessop là 1 cuốn sách kể về 1 giáo phái đa thê tại USA.1 cuốn sách hay nói về số phận của ng phụ nữ :)
Trốn Chạy
  
Các thành viên đã Thank sakura_1008 vì Bài viết có ích:
12/09/2010 19:09 # 6
hoacomay_17191
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 12/40 (30%)
Kĩ năng: 3/50 (6%)
Ngày gia nhập: 27/04/2010
Bài gởi: 72
Được cảm ơn: 103
Phản hồi: mỗi tuần một cuốn sách


Nhật kí Đặng Thùy Trâm

 
 
     Chiến tranh đã qua đi, quá khứ đau thương đã lùi xa vào dĩ vãng. Cuộc sống tự do của chúng ta ngày hôm nay có được là nhờ vào sự hi sinh ngã xuống của biết bao nhiêu con người. Có những người thanh niên trẻ đủ điều kiện để đi xa học tập, để tránh xa khỏi cuộc chiến tranh ngày càng  ác liệt nhưng….không. Họ đã chấp nhận ở lại, tạm gác lại những ươc mơ, hi sinh tuổi thanh xuân của mình cùng chung vai góp sức vào cuộc đấu tranh chung của cả dân tộc....những con người đó thật đáng khâm phục.
    Tôi đã đọc Nhật kí Đặng Thùy Trâm. Cuốn nhật kí có số phận kì lạ của nữ bác sĩ trẻ người Hà Nội trong những năm tháng chị chiến đấu tại Đức Phổ, Quảng Ngãi - chị Đặng Thùy Trâm. Người con gái 27 tuổi ấy đã sống lại qua những trang nhật kí của chính mình với những lời văn mộc mạc, chân thành. Những trang nhật kí là những tâm sự, những yêu thương, lo lắng của nữ bác sĩ trẻ về thương binh, về những ca mổ, về những người thân yêu của chị tại Hà Nội và cả những con người đang cùng chị chiến đấu để bảo vệ mảnh đất Quảng Ngãi. Đọc Nhật Kí Đặng Thùy Trâm chúng ta sẽ cảm nhận sâu sắc hơn về cuộc chiến tranh đầy gian khổ của nhân dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ hào hùng, Thấu hiểu hơn những gì mà thế hệ trẻ đi trước đã hi sinh cho chúng ta ngày hôm nay. Cuốn nhật kí có số phận kì lạ bởi sau 35 năm chiến tranh, một người lính Mỹ - kẻ bên kia chí tuyến vẫn nung nấu tìm cho được người thân của quyển Nhật Kí. Cuốn nhật kí mà theo lời một thông dịch viên đã nói với người lính Mỹ đó “ Đừng đốt, trong đó đã có lửa” Cuốn nhật kí chấm dứt ngày 20.6.1970, hai ngày sau chị Đặng Thùy Trâm hi sinh.  Trong thư của Frederic Whitehurst (cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam, người gìn giữ cuốn nhật kí) viết gửi cho mẹ của chị Đặng Thùy Trâm: “ Thưa bà Trâm…con gái bà đã một mình chiến đấu với 120 tên lính Mỹ để bảo vệ các bạn của mình. Ở bất cứ đất nước nào trên thế giới điều đó đều được gọi là anh hùng….”
   Với lớp trẻ ngày hôm nay của chúng ta, cuộc sống dường như quá vội vã, quá bận rộn. Chúng ta không còn thời gian, không đủ kiên nhẫn để đọc một cuốn sách hay một cuốn tiểu thuyết…nhưng hãy dừng lại một chút để đọc và suy nghĩ nhé!

 
 


Thay đổi tư duy là thay đổi cuộc sống!


 
05/10/2010 20:10 # 7
hoacomay_17191
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 12/40 (30%)
Kĩ năng: 3/50 (6%)
Ngày gia nhập: 27/04/2010
Bài gởi: 72
Được cảm ơn: 103
Phản hồi: mỗi tuần một cuốn sách


 SEE YOU AT THE TOP   -  HẸN BẠN TRÊN ĐỈNH THÀNH CÔNG!


Cuốn sách được xem như một cẩm nang sống với rất nhiều phần lý thuyết hữu dụng và cả những câu chuyện thực tế sinh động. Những ý tưởng và bí quyết trong cuốn sách này được rút ra từ kinh nghiệm, vốn sống và sự tích lũy những bài học trong kinh doanh của những con người từ thường dân cho đến các nhà lãnh đạo công ty hàng đầu thế giới. Vì thế, đọc cuốn sách này là bạn đang học hỏi để phát triển bản thân từ những thực tế đã được kiểm chứng chứ không phải qua lý thuyết suông. Học qua kinh nghiệm của chính mình sẽ làm bạn mất nhiều thời giờ, tiền bạc và công sức hơn.

Khi đọc See You At The Top, chắc chắn bạn sẽ nhận ra sự khác biệt của nó. Đó không chỉ là sự khác biệt trong cảm nhận mà ngay cả trong cách trình bày và diễn đạt. Trước tiên, cuốn sách mang kết cấu lạ thường và có sự thu hút đặc biệt bởi mở đầu của cuốn sách là một đoạn kết:

Cuốn sách được viết cho chính bạn, gia đình bạn và tương lai của bạn. Nó giúp bạn NHẬN được nhiều hơn từ họ, từ tương lai của bạn bằng việc bạn CHO đi nhiều hơn. Chúng tôi tin rằng đây là “đoạn kết”, hay chí ít cũng là sự bắt đầu cho đoạn kết của lối suy nghĩ, hành động và phản ứng tiêu cực; sự kết thúc của tư tưởng chủ bại và sự cùn nhụt ý chí; sự kết thúc của ý nghĩ rằng mình không bao giờ được đền bù xứng đáng; sự kết thúc, không còn bị ảnh hưởng bởi những con người chỉ biết sống nhỏ nhen, ích kỷ, tầm thường. Nói tóm lại, đối với bạn, đó là sự chấm dứt của căn bệnh nguy hiểm nhất trên đời: bệnh “vô cảm” trước mọi biến chuyển của cuộc sống.

Đúng vậy, bạn được sinh ra để chiến thắng!”

 

 


Thay đổi tư duy là thay đổi cuộc sống!


 
14/10/2010 19:10 # 8
hoacomay_17191
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 12/40 (30%)
Kĩ năng: 3/50 (6%)
Ngày gia nhập: 27/04/2010
Bài gởi: 72
Được cảm ơn: 103
Phản hồi: mỗi tuần một cuốn sách


     Bạn có bao giờ tự hỏi rằng Lực Hấp Dẫn có vai trò như thế nào trong cuộc sống của chúng ta???. Hãy đọc cuốn sách “ Người Nam Châm” của Jack Canfield, nó  sẽ cho bạn câu trả lời.

    Cuốn sách viết về cách hoạt động của Luật hấp dẫn trong cuộc sống của bạn, từ đó bạn có thể hiểu nhiều hơn về bản thân mình - thực ra bạn là ai và tại sao bạn lại ở đây. Cuốn sách này chính là chìa khóa của bạn. Nó có thể mở cánh cửa tới tương lai như bạn mong ước và đưa bạn tới con đường có nhiều niềm vui, sung túc và giàu có hơn. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ thấy mình được truyền cảm hứng vì bạn nhận ra rằng bạn có thể tạo ra cuộc sống mà bạn khao khát, và bạn sẽ được trao quyền khi sử dụng những công cụ, những chiến lược và những khái niệm cơ bản được chuyển tải trong những trang sách này

  Những gì tôi rút ra khi đọc quyển sách này là

 

 

“  Suy nghĩ tích cực => hành động tích cực => kết quả tích cực ”

 

 

 Thay đổi tư duy là thay đổi cuộc sống!


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024