Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/08/2010 16:08 # 1
M-T-A6-92
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 8/10 (80%)
Kĩ năng: 6/10 (60%)
Ngày gia nhập: 15/08/2010
Bài gởi: 8
Được cảm ơn: 6
iPhone 4 của Viettel và VinaPhone sẽ không thể bẻ khóa


Với việc update tất cả firmware trên các thiết bị nền iOS lên phiên bản 4.02, động thái của Apple đã ngăn chặn việc các hacker khai thác lỗ hổng bảo mật nhằm bẻ khóa iPhone/iPad.

Trong một thông báo phát đi ngày hôm qua, nhóm hacker nổi tiếng với việc jailbreak các thiết bị của Apple - iPhone Dev Team đã viết trên blog rằng: "Sẽ không bao giờ có bản jailbreak cho các thiết bị iPhone, iPad, iPod update lên firmware 4.02 ít nhất cho tới khi Apple có một bản update toàn diện hơn - iOS 4.5 chẳng hạn".

Với tuyên bố này, cũng đồng nghĩa với việc các thiết bị ra bán ra sau ngày 14/8 cũng như lô hàng iPhone sắp tới đây mà các nhà mạng nhập về Việt Nam sẽ không thể "phá rào" để cài các ứng dụng ngoài iTunes hay các ứng dụng "chùa".
Chỉ các thiết bị sử dụng firmware 4.01 trở về trước mới có thể Jailbreak (Ảnh: GeekyGadgets)
 

Dựa trên lỗ hổng bảo mật của mã nguồn PDF, các hacker đã khai thác và vô hiệu hóa các đoạn mã bảo mật của Apple và từ đó cho phép người dùng cài Cydia để có thể tự bẻ khóa máy.

Thực tế hiện nay cho thấy, chắc chắn lô hàng của nhà mạng cập bến Việt Nam sẽ đều dùng phiên bản iOS4 4.02 và nằm trong diện không thể sử dụng công cụ tại địa chỉ www.Jailbreakme.com.Mọi khuyến cáo mà nhóm hacker đưa ra thời điểm này là: "Hãy kiên nhẫn chờ đợi. Chúng tôi không thể chạy theo Apple như mèo vờn chuột để tốn công sức chỉ để bẻ khóa các bản update lẻ tẻ của ông lớn này".

Mặc dù vậy, người dùng Việt Nam nếu sở hữu iPhone 4 của nhà mạng trong nước, là các phiên bản Quốc tế, có thể dùng SIM mạng khác và thực hiện cuộc gọi thoải mái. Việc không thể jailbreak máy chỉ ảnh hưởng khi người dùng muốn cài "chùa" các game hoặc một ứng dụng phần mềm mà không thông qua iTunes. Người dùng bình thường sẽ không phải lo lắng nhiều nhưng đối với những người sử dụng thích mày mò, có lẽ đây là một tin không vui và không còn cách nào khác là hãy kiên nhẫn chờ đợi.
 
M-T-A6-92
Bus
đến trường, bus đến công sở ,bus kẹt xe,ở đâu có bus ở đó có kẹt xe.I
hate bus.Nhưng ko có bus thì sv đi học thế nào,dân đi lại ra sao,tốt
cho mình đôi khi là hại cho người khác.Suy nghỉ thoáng-->hành động
bao dung-->con người rộng lượng-->Gia đình tốt đẹp-->Xã hội
văn minh.

 

               


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024