Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/08/2010 23:08 # 1
trai đất vĩnh
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 15/30 (50%)
Kĩ năng: 45/50 (90%)
Ngày gia nhập: 04/05/2010
Bài gởi: 45
Được cảm ơn: 145
Khát vọng trong tôi


 Vậy là kì nghĩ hè sắp kết thúc rồi, chỉ còn mấy ngày nữa thôi là mình lại trở vào lại Đà Nẵng,"cày" tiếp năm cuối Đại học, hoàn thành mấy chứng chỉ nghiệp vụ nữa là kết thúc đời cái anh sinh viên . Dấu phía trước còn lắm những chong gai, còn đó là những dự định chưa làm được nhưng mình nghĩ rằng mình đủ bản lĩnh để có được cái mình muốn.Tương lai ở trong tay ta mà! Như một người bạn mình đã nói cuộc sống cũng là một chiến trường, tuy không có máu chảy đầu rơi nhưng có những nụ cười lẫn cả nước mắt, Mình biết để có những niệm hạnh phúc sự thanh thản mình sẽ là một người chiến sĩ đấu tranh với những khó khăn trở ngại , hướng đến những ước mơ và dự địnhMình sẽ đi trên con đường mình đã chọn lựa.
   
Niềm tin và khát vọng
- Ảnh do CLB Fire Fly cung cấp -

  Một điều nữa mà mình luôn trăn trở là làm như thế nào để có thật nhiều người tham gia vào những hoạt động xã hội, bởi vì mình thấy rắng, dù kinh tế đang trên đà phát triển, cuộc sống con người đã đổi thay khác xưa rất nhiều nhưng mà vẫn còn đó những cảnh phải chạy vạy, lo ăn từng bửa, những đứa trẻ không được đến trường, hay là nhưng khu ổ chuột khuất sau nhưng thành phố rực rở ánh đèn, họ phải sống trong môi trường,điều kiện sống rất bi đát, hơn hết họ đang đón nhận những bàn tay của tất cả mọi người.Mình lớn lên trong một gia đinh công chức không phải giàu có nhưng không thế nói là đói rách, phải lo lắng đến kế mưu sinh từng bửa, mình được pama đã tạo mọi điểu kiện học hành , chắm sóc từng bửa ăn, giấc ngủ, có thế điều giàu có nhất của mình là tình thương cả gia đình, niềm tin của những người thân yêu.Và giờ đây khi đã tròn tuổi 23, khi đã nhận thức đượcmột điều mình còn may mắn hơn nhiều người, mình muốn chia sẽ niềm may mắn của mình cho những con người đó, san sẽ bớt nhưng gảnh nặng ưu tư,dù mình chỉ là anh sinh viên tháng tháng phải xin tiền ăn của pama, mĩnh cũng chẳng có nhiều thời gian để làm tất cả moị thứ mình mong muốn, những có lẽ để đánh đổi thời gian xem một trận cầu nảy lửa có CLB ruột mình tham gia chiều nay, hay là một buổi offline cũng với mấy thằng bạn " chí cốt ",  thay vào đó là việc dành thời gian của những ngày cuối tuần cùng tham gia lên trung tâm bảo trợ nan nhân chất độc da cam để cùng đùa chơi, trò chuyện với các em với hi vọng với đi những nổi đau về thể xác, và cũng có khi là những vết thương về tinh thân với tất cả các em. Có lẽ thật điên rồ cho răng đó là niêm đam mê, sự yêu thich.. như mọi người thương bảo, vì chẳng ai muốn làm những cái mà không đem lại một mục địch nào cho bản thân cả mà đó là tiếng nói của con tim, trách nhiệm của những con người biết hướng đến đồng loại, trân trọng cuộc sống, bởi vì mỗi con người đều là một báu vật do tạo hóa sinh ra.Hãy tập cho mình một đức tính hi sinh, vì hạnh phúc là một sự tuần hoàn, cho đi và nhạnh lại, niềm vui sẽ được nhân đôi nếu ta đem niềm vui của bản thân mình chia sẽ cho mọi người.
Như một nhạc sĩ đã viết "Sống trên đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em có biết không? Để gió cuốn đi...". Âu đó là quy luật nhân quả ? C
on người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.

 
Các thành viên đã Thank trai đất vĩnh vì Bài viết có ích:
11/08/2010 00:08 # 2
tugumi
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 6/50 (12%)
Kĩ năng: 13/70 (19%)
Ngày gia nhập: 12/05/2010
Bài gởi: 106
Được cảm ơn: 223
Phản hồi: Khát vọng trong tôi


hay quá anh ơi.hehe.


Sống là phải cho đi! Hãy cho đi những gì bạn có để rồi hối hận nhận ra rằng đòi lại sẽ rất khó!


 
11/08/2010 11:08 # 3
gagoty
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 7/20 (35%)
Kĩ năng: 4/20 (20%)
Ngày gia nhập: 23/04/2010
Bài gởi: 17
Được cảm ơn: 14
Phản hồi: Khát vọng trong tôi


Cảm ơn U, đọc bài viết của U tui cũng muốn làm cái gì đó ! Bửa nào đi rủ tui với nhá! Minh : 0199476874


Can đảm gia tăng khi người ta dám liều và nỗi sợ sệt cũng gia tăng khi người ta do dự. Trong tình thế nguy cấp, sự liều lĩnh thay thế cho sự khôn ngoan


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021