Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/07/2010 08:07 # 1
Alone89
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 18/20 (90%)
Kĩ năng: 13/20 (65%)
Ngày gia nhập: 26/07/2010
Bài gởi: 28
Được cảm ơn: 23
Tuộc Paul sang Việt Nam


( trích báo tuổi trẻ)
Phải cho bạch tuộc Paul đi sơ tán thôi. Điều bất ngờ nơi tạm trú không phải là Tây Ban Nha mà là Việt Nam. Hix! Đưa sang Tây Ban Nha chẳng khác gì đổ dầu vào lửa. Còn Việt Nam đang trong hàng top đất nước yên bình. 55% dân Việt mê “Quơ Cúp”, và có nhiều người chưa mê bóng nhưng đã mê tín.

Những ngày đầu tiên ở Việt Nam, tiến sĩ hải dương học gốc Việt - Muller Le (người có nhiệm vụ giám hộ Paul tại Việt Nam) chỉ quanh quẩn trong phòng xem tivi cáp, đọc sách... riết đến phát ngán. Tình cờ phát hiện ra một quán bia tươi Đức ở gần khách sạn Biển Đen của mình, nên chiều chiều ông tạt sang làm vài cốc cho đỡ nhớ hương vị Đức của cô vợ mắt xanh tóc vàng đang vò võ một mình nơi xa. Vui bia không quên nhiệm vụ! Ngài tiến sĩ cho con tuộc vào cái bể nhỏ, ôm theo mình.

 

Một lần, đang lai rai, tiến sĩ Le bỗng thấy mấy cái vòi của con tuộc khua cào loạn xạ trong bể. Hay là nó cũng muốn uống bia? Ông kêu thử cho nó cốc bia vàng 300ml. Chiếc vòi của con tuộc ngoe ngoảy tỏ ý cóc thèm. Rồi cái vòi lại vươn thẳng sang bàn kế bên. Một anh chàng bên đó có lẽ nãy giờ cũng chú ý con tuộc, nên nhanh nhảu bước sang và đặt xuống một ly bia đen. Như chớp xẹt, còn hơn vòi rồng, vòi tuộc châm vô ly làm cái rột là khô rang. Thì ra, tuộc không quên nòi giống của mình. Đã là loài mực thì ưu tiên dùng hàng đen như mực!

 

 

Anh chàng kia kêu tiếp liền 2 ly đen loại 1 lít, rồi quay sang tiến sĩ tự giới thiệu mình là tín đồ “Quơ Cúp”, đã từng xem mấy cái clip trên mạng về tuộc Paul, nên đã nhận ra nó ngay khi ngài tiến sĩ vừa ôm vào. Rất tự nhiên như cổ động viên đội nhà, anh chàng sà xuống bàn, trút luôn một cái bầu tâm sự to đùng: Cô vợ trẻ của anh hay đi sớm về muộn, nên anh nghi cô ta đang có bồ. Sẵn gặp tuộc Paul, anh muốn nhờ xem cho một quẻ. Ngà ngà rồi, tiến sĩ Le “OK!” cái rụp. 2 mẩu giấy ghi “Có bồ”, “Không có bồ” thoa chút bia cho ướt, áp vào 2 ly bia mới đưa ra.

 

 

Vòi tuộc chẳng vờn vờn gì cả mà thọt ngay vào ly bia phải. Anh chàng bật dậy vỗ tay rôm rốp vì ly bia đó “Không có bồ”. Rồi anh xin phép phải chạy về liền với vợ để hâm nóng lại tình cảm thiết tha ngay trên... sân nhà. Tiến sĩ Le còn đang lâng lâng cái cảm xúc đem niềm vui đến cho người khác thì “rột, rột”, cái vòi của tuộc lại làm cạn ly “Có bồ”. Chịu, chẳng biết cái ly nào thể hiện đúng chuyện mèo mỡ gà đồng? Ngài tiến sĩ chỉ biết tự lý giải, sau khi nhà hàng đem ra cây bia 2 lít, tuộc cũng uống tuốt luột: Từng xơi nước biển mênh mông thì 1, 2 lít bia có nhằm nhò gì với tuộc!

 

 

Thế là chiều chiều, ngài tiến sĩ cùng tuộc lại qua quán bia đối ẩm mà... chẳng mất tiền. Sau buổi đầu tiên trổ tài, danh tiếng của Paul bắt đầu nổi như cồn trong giới khoái uống cồn có pha nước. Ngày nào cũng lũ lượt người đến nhờ tuộc xem quẻ giùm, đông đến nỗi quán phải dành riêng một góc phòng rộng lớn cho tuộc, và ký liền cái hợp đồng ăn uống vô tư cho tiến sĩ, với điều kiện chiều nào ông cũng ra ngồi ở quán 2 giờ đồng hồ.

 

 

 

Khách nào muốn xem quẻ phải cống nạp cho tuộc 2 cây bia đen. (Tuộc uống bia như uống nước biển mà!). Tiến sĩ Le cũng thấy khuây khỏa với những câu hỏi đủ thứ chuyện trên đời: “Từ nay đến cuối tháng, giá vàng có chạm ngưỡng 30 chai không?”; “Con tui sẽ rớt hay đậu đại học?”; “Lô cốt trên đường Phan Đình Phùng sẽ dẹp năm nay, hay năm kia, năm kỉa?”; “Thuốc Tây liệu có hạ giá vào năm 2011?”...

 

 

Ngộ nhất là có một nhóm đến để hỏi chuyện của ông Chơi nào đó tận trên miền núi xa xôi. Họ tự thú trước với ngài Le rằng họ cũng lỡ ham vui thiếu kiềm chế như ông Chơi, nhưng bị phát hiện cái rụp và đi tong sự nghiệp, còn sư tổ Chơi sao hay thế, giữ kín cả chục năm mới lộ, mà lộ rồi vẫn nhơn nhơn cãi là ảnh ông “Adam” trong điện thoại di động có một số điểm thiết yếu chẳng giống ông... Họ muốn tuộc xác định cho vài chiêu của sư tổ Chơi để học hỏi. Liên tục cả chục cây bia được đem ra để tuộc tìm lời giải cho mấy câu hỏi liên quan cái vụ “ăn chơi chậm lộ dấu vết” này.

 

 

“Ông Chơi có chịu chơi cho quay phim hay không?”; “Chục năm qua, ông còn mần được 5 hay 10 vụ ấy?”; “Khi đến các điểm “chiến đấu”, ông đi xe máy hay xe hơi?”; “Ông có bao giờ che khẩu trang khi đi hành sự hay không?”... Quá trời câu mà câu nào cũng được tuộc giải quyết cái rột. Chỉ riêng cái câu “Giữ kín được gần chục năm là nhờ cậy thế, hay được bao che?” thì cái vòi tuộc cứ đưa qua đưa lại. Ngài tiến sĩ đúng là thông minh như... tiến sĩ, bèn kêu thêm cây bia thứ 3 có dán câu “Kết hợp cả hai” thì tuộc mới dứt điểm bằng cách uống sạch cây bia này.

 

 

Thú tiêu khiển nhẹ nhàng của ngài Le đang ngon trớn thì bị mắc nghẹn. Số người đến xin quẻ đông, phải xếp hàng dài ra tận đường, nên quán bị giao thông tới làm luật liên tục. Hội thầy bói mắt sáng hè nhau viết đơn tố cáo tuộc hành nghề trái phép. Hội thầy bói đeo kính đen thì cứ dắt díu nhau chầu chực trước khách sạn để xin chạm tay vào tuộc kiếm chút tâm linh... Trong tình thế ấy may sao Viện Xì-lai có điện khẩn báo những nhà cái đã qua cơn mê, hạ hỏa rồi, và có nhà buôn Tây Ban Nha sẵn sàng bỏ 30.000USD mua tuộc. Đưa tuộc về gấp!

 

Bây giờ chiều chiều ở quán bia kế khách sạn Biển Đen vẫn đông khách đến xếp hàng như thuở nào có tuộc tá túc ở Việt Nam... Một chuyên gia hàng nhái đã giải phẫu thẩm mỹ một anh tuộc tại chỗ cho giống như tuộc Paul và rao lên đó là anh em song sinh của Paul. “Paul đệ nhị” này vẫn uống bia như uống nước biển. Còn trúng trật ra sao, ai muốn biết, xin mời bay qua Đức hỏi đệ nhất bói sư Paul sẽ rõ!
Một cây làm chẳng lên non
Bốn cây chụm lai....một thầy sợ chi ???


 
Các thành viên đã Thank Alone89 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023