Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/07/2010 11:07 # 1
Buimattroi
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 2/10 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 18/06/2010
Bài gởi: 2
Được cảm ơn: 0
Độc giả và cảm nhận World Cup: World Cup 2010: Thời của tiền đạo 'bé hạt tiêu'?...


Độc giả và cảm nhận World Cup: World Cup 2010: Thời của tiền đạo 'bé hạt tiêu'?
 

Thể hiện phong độ xuất sắc tại các trận đấu trong kỳ World Cup 2010, những tiền đạo với thân hình bé nhỏ như David Villa, Robinho, Lionel Messi, Carlos Tevez... đang chứng tỏ họ mới là người làm chủ thời thế.


World Cup 2010: Thời của tiền đạo 'bé hạt tiêu'? World Cup 2010: Thời của tiền đạo 'bé hạt tiêu'? World Cup 2010: Thời của tiền đạo 'bé hạt tiêu'? World Cup 2010: Thời của tiền đạo 'bé hạt tiêu'?

Thế hệ những tiền đạo "bò mộng" như Tore Andre Flo, Christian Vieri, Carsten Jancker và Jan Koller đã không còn hợp thời trong World Cup 2010

Có lẽ đã qua rồi cái thời của những tiền đạo lực lưỡng, đô con đóng vai trò chủ chốt trong các đội tuyển quốc gia như Tore Andre Flo, Christian Vieri (World Cup 1998), Carsten Jancker (World Cup 2002), Jan Koller (World Cup 2006)... Đội nào mang những người khổng lồ tương tự như vậy đến World Cup lần này thì chắc chắn bị "lỗi mốt ". Nhìn Zigic (Serbia) và Heskey (Anh) mà xem họ lóng ngóng, vụng về như thế nào. "Mốt" bây giờ là những tiền đạo bé hạt tiêu.

Điểm qua các đội tuyển tham dự World Cup Nam Phi, có thể thấy các cây săn bàn chủ lực đều là các cầu thủ nhỏ con như David Villa 1m75 ( Tây Ban Nha), Robinho 1m75 (Brazil ), Lionel Messi 1m70, Carlos Tevez 1m73 ( Argentina), Alexis Sanchez 1m71 (Chile), Antonio Di Natale 1m70 (Italia)... Nếu so sánh những cầu thủ này với các trung vệ lực lưỡng như Ledley King, Walter Samuel hay Gerard Pique thì chẳng khác nào “ thằn lằn so với cột đình”. Vậy, tại sao lại có xu hướng này?
World Cup 2010: Thời của tiền đạo 'bé hạt tiêu'? World Cup 2010: Thời của tiền đạo 'bé hạt tiêu'? World Cup 2010: Thời của tiền đạo 'bé hạt tiêu'? World Cup 2010: Thời của tiền đạo 'bé hạt tiêu'?

Trong khi đó, những tiền đạo bé "hạt tiêu" lại đang chứng minh sức mạnh bùng nổ của mình tại đấu trường World Cup

Có thể thấy rằng người càng to thì sức ì càng lớn. Các cầu thủ nhỏ con có sự nhanh nhẹn và lắt léo mà các chàng tiền đạo kềnh càng khó bì kịp. Ngoài ra, ưu điểm về tốc độ còn giúp họ có thể chơi dạt biên và tạo ra nét đột phá linh hoạt trong chiến thuật. Đa số các đội bây giờ đều chơi với 5 tiền vệ, tập trung giành quyền kiểm soát bóng ở khu vực giữa sân đồng thời sử dụng các pha bật tường, chọc khe cho các tiền đạo bé hạt tiêu dứt điểm. Lối chơi tạt cánh đánh đầu đơn giản đã trở thành dĩ vãng, cùng với nó là sự thoái trào của các mũi nhọn khổng lồ...

Ngẫm lại mới thấy, những người làm bóng đá ở Việt Nam cứ đổ thừa thất bại là do các tiền đạo nước ta kém về thể hình chứ thực ra không phải vậy. Thể lực, tốc độ và kỹ thuật mới là những phẩm chất quyết định. Những yếu tố này hoàn toàn có thể cải thiện được nếu có quyết tâm và phương pháp luyện tập. World Cup là dịp tốt để bóng đá Việt Nam học tập. Riêng các tiền đạo, hãy bắt đầu từ việc quan sát David Villa thi đấu!

Theo Zing 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021