Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/11/2016 00:11 # 1
jayqh1103
Cấp độ: 21 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 193/210 (92%)
Kĩ năng: 5/70 (7%)
Ngày gia nhập: 28/12/2012
Bài gởi: 2293
Được cảm ơn: 215
Tựa game này có thể giúp bạn vừa luyện code vừa thu hút sự chú ý của các công ty công nghệ


Chỉ trong chưa đầy 3 tháng, cuộc đời của chàng lập trình viên James Johnston đã hoàn toàn thay đổi nhờ tựa game độc đáo này.

 

Trước khi kiếm được công việc mơ ước với mức lương cao tại một startup hàng đầu ở Thung lũng Silicon, Johnston chỉ là một kỹ sư vô danh chuyên phát triển phần mềm cho các bác sỹ nha khoa ở bang Tennessee, Mỹ.

 

 

 

Chìa khóa của cú lội ngược dòng này chính là CodeFights, một tựa game cho phép các lập trình viên luyện tập kỹ năng và thu hút sự chú ý của các công ty công nghệ lớn như Uber hay Dropbox.

Trò chuyện với CNN, Johnston cho biết anh khám phá ra CodeFights qua một quảng cáo Facebook hồi tháng 6 và đã bị thu hút ngay lập tức.

Sau hai đêm tham gia các thử thách lập trình, Johnston nhận được một tin nhắn pop-up trên màn hình trò chơi với nội dung hỏi xem liệu anh có hứng thú với những cơ hội việc làm mới không. Ngay sau đó, Tigran Sloyan, CEO của CodeFights đã gọi điện cho anh để trao đổi về những công việc tiềm năng.

Sau một số cuộc phỏng vấn với hơn 10 công ty, Johnston nhận được lời mời làm việc tại Thumbtack, startup hiện đang được định giá 1 tỷ USD. Bắt đầu công việc từ tháng 9, chàng lập trình viên còn may mắn được chia một lượng cổ phần trong công ty.

Johnston chia sẻ: "Mọi thứ xảy ra quá nhanh. Trước đó tôi thậm chí còn chẳng quen ai ở Thung lũng Silicon. Có rất nhiều cơ hội ở đây, và CodeFights đã giúp kết nối tôi đến với chúng."

 


Người chơi tham gia vào các thử thách code trong game

Người chơi tham gia vào các thử thách code trong game

 

Bản thân CodeFights cũng là một startup với hơn 500.000 người dùng kể từ khi thành lập năm 2014. Người chơi sẽ thông qua nền tảng miễn phí này đã tham gia vào hàng loạt thử thách code khác nhau. Những tay chơi giỏi nhất sẽ được lựa chọn giới thiệu đến các công ty công nghệ tiềm năng. CodeFights cho biết hàng chục player tham gia đã kiếm được việc chỉ trong tháng vừa qua.

CEO CodeFights Sloyan chia sẻ rằng khoảng 20% số người chơi được giới thiệu tới các công ty nhận được lời mời làm việc. Các công ty công nghệ luôn phải ráo riết săn lùng nhân tài khắp nơi nên khoản đầu tư của họ vào CodeFights thực sự rất "đáng đồng tiền bát gạo". Các nhà đầu tư cũng hy vọng điều tương tự khi rót vốn cho CodeFights 10 triệu USD để mở rộng quy mô.

Mô hình hiện nay của CodeFights là không thu phí người chơi mà chỉ thu phí các công ty một khoản tương đương 15% mức lương hàng năm của nhân sự họ thuê được qua game này. Chính vì vậy mà nếu một ứng viên thương lượng được mức lương 100.000 USD/năm thì CodeFights sẽ nhận được 15.000 USD từ bên tuyển dụng.

Kelly Grossart, trưởng bộ phận tuyển dụng của Evernote cho biết sau khi sử dụng CodeFights từ tháng 8, họ đã phỏng vấn 15 người và thuê được 2 người. Đây thực sự là một tỷ lệ cao giữa thời buổi các kỹ sư giỏi luôn bị công ty giành giật như hiện nay. Tuyển dụng qua CodeFights còn cho phép các công ty tìm được nhân tài ngoài Thung lũng Silicon, hay đôi khi thậm chí là ngoài nước Mỹ.

Tham khảo CNN

 ༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ

༼ つ ◕_◕ ༽つ I'm so o.p. Plz neft ༼ つ ◕_◕ ༽つ


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024