Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/11/2015 22:11 # 1
datspider
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 141/160 (88%)
Kĩ năng: 7/40 (18%)
Ngày gia nhập: 14/04/2014
Bài gởi: 1341
Được cảm ơn: 67
Hàng nghìn game nhái Naruto & One Piece nguy cơ sập do siết chặt bản quyền


Sắp tới hàng nghìn game nhái Naruto & One Piece sẽ có nguy cơ sập do siết chặt vấn đề bản quyền, vấn nạn vi phạm bản quyền đang đe dọa trực tiếp đến ngành công nghiệp sản xuất anime Nhật Bản.

Như đã biết, phần lớn những tựa game nhái và ăn theo Naruto, One Piece hay 7 Viên Ngọc Rồng đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Đa phần các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quôc này đều bị sản xuất trái phép và thường không có sự đồng ý của đối tác sở hữu bản quyền. Nổi bật với vấn nạn game nhái phải kể đến thị trường game di động. Hiện tại ở Trung Quốc, chỉ duy nhất có Tencent Games của Trung Quốc là đang hợp pháp nắm giữ thương hiệu Naruto.

thanhdat-thegioigame.vn-manga

Theo tin từ Sina, mới đây Cục Bản quyền Bắc Kinh, Trung Quốc đã ra văn bản chính thức tuyên bố sẽ bắt đầu chiến dịch truy quét toàn bộ các trò chơi vi phạm bản quyền lấy đề tài One PieceNaruto  7 Viên Ngọc Rồng (Dragon Ball).

Trước đó Hội liên hiệp bản quyền Bắc Kinh đã mở cuộc họp báo báo cáo về tình hình vi phạm bản quyền của nhiều đơn vị sản xuất game Trung Quốc, trong đó nổi bật là mảng game lấy đề tài anime Nhật Bản.

thanhdat-thegioigame.vn-naruto-one-piece

Trong năm 2015, thị trường sản xuất game di động tại Trung Quốc đã tăng trưởng một cách mạnh mẽ, dự kiến doanh thu vào cuối năm 2015 sẽ vượt quá 40 tỷ nhân dân tệ (138,8 nghìn tỷ VNĐ), cao hơn cả nền điện ảnh Trung Quốc cộng lại. Giới chuyên gia nước này đánh giá ngành sản xuất game di động Trung Quốc sẽ đứng đầu thế giới vào năm 2017.

thanhdat-thegioigame.vn-Naruto2Đi cùng với tốc độ phát triển như vũ bão của làng game di động, hiện tại đã có khoảng…20.000 tựa game di động online đi vào hoạt động lấy đề tài các bộ manga và anime được người chơi yêu thích.

Đây đang trở thành một trong những mảng game hút người dùng nhiều nhất thị trường game Trung Quốc hiện tại.

Trong đó phần lớn những tựa game ăn theo những manga Nhật Bản nổi tiếng đều không tránh khỏi vấn đề bị vi phạm bản quyền, đặc biệt là hai cái tên One Piece và Naruto.

thanhdat-thegioigame.vn-one piece2

thanhdat-thegioigame.vn-one piece

Theo số liệu thống kê của Cục Bản quyền Bắc Kinh, riêng trong năm 2015, số lượng trò chơi được xác định vi phạm bản quyền One Piece đã đạt đến…hàng nghìn trò chơi. Những trò chơi này không chỉ vi phạm bản quyền mà còn xâm hại trực tiếp đến quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng nước này.

thanhdat-thegioigame.vn-Naruto

Cục Bản quyền Bắc Kinh nhấn mạnh để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người chơi đồng thời thực hiện đúng các chính sách về bản quyền đang hiện hành tại Trung Quốc, trong thời gian tới, cụ thể là bắt đầu từ tháng 11 Cục sẽ chính thức  khởi động chiến dịch truy quét các tựa game sản xuất không bản quyền nhằm đảm bảo trật tự lại cho ngành công nghiệp game nước này.

Cùng ngày, giám đốc đối ngoại cổng game Qihoo 360cũng khẳng định tầm quan trọng của việc tôn trọng bản quyền của ngành game nói riêng và các mảng văn hóa khác nói chung.

Theo đó, mọi người cần phối hợp với Cục Bản quyền trong việc ngăn ngừa các hành vi vi phạm bản quyền, tránh những tiền lệ xấu về sau này cho toàn ngành công nghiệp game.

thanhdat-thegioigame.vn-Gundams_GW

Cũng trong buổi họp báo, Cục Bản quyền Bắc Kinh cùng đại diện hãng sản xuất phim hoạt hình Nhật Bản Bandai Namco đã ký kết hiệp định hợp tác bảo hộ bản quyền cho phim hoạt hình. Đồng thời cam kết bảo hộ bản quyền tuyệt đối cho các tác phẩm sau: One Piece, Naruto, 7 Viên Ngọc Rồng (Dragon Ball) và series GUNDAM.

Như đã nói ở trên phần lớn các tựa game nhái và ăn theo Naruto, One Piece hay 7 Viên Ngọc Rồng đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Do đó, theo cùng với chiến dịch càn quét trên của giới chức Trung Quốc thì có thể sắp tới nhiều tựa game lấy đề tài hấp dẫn này đang hoạt động “chui” tại Việt Nam cũng sẽ phải đóng cửa theo.

Theo: thegioigame.vn
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022