Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/04/2010 21:04 # 1
anhlatuan
Cấp độ: 10 - Kỹ năng: 11

Kinh nghiệm: 29/100 (29%)
Kĩ năng: 100/110 (91%)
Ngày gia nhập: 02/03/2010
Bài gởi: 479
Được cảm ơn: 650
Đẩy mạnh dự án xây dựng làng Đại học Đà Nẵng


Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh và Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Năm vừa làm việc với Đại học Đà Nẵng về chiến lược phát triển theo Nghị quyết 33 của Bộ Chính trị. Một trong những vấn đề trọng tâm được bàn đến: đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án xây dựng làng ĐH Đà Nẵng.

Day manh du an xay dung lang Dai hoc Da Nang
Quy hoạch xây dựng Làng Đại học Đà Nẵng được Chính phủ phê duyệt đã bảy năm nhưng tiến độ triển khai rất chậm.

Theo định hướng phát triển đến năm 2010, ĐH Đà Nẵng phấn đấu xây dựng trở thành một trong ba trung tâm giáo dục ĐH của cả nước. Trong năm năm tới, ĐH Đà Nẵng phải đảm bảo đủ năng lực cho khoảng 70.000 sinh viên cùng 3.000 nghiên cứu sinh theo học. ĐH Đà Nẵng cũng sẽ mở thêm một số ngành nghề đào tạo mới như y dược, các ngành nông nghiệp, quản lý sau thu hoạch, công nghệ cao... cùng một số khoa và trường trực thuộc. Đặc biệt là xúc tiến nhanh việc quy hoạch xây dựng làng ĐH Đà Nẵng rộng 300ha tại phường Hoà Quý (Đà Nẵng) và xã Điện Ngọc (Quảng Nam) theo dự án được Chính phủ phê duyệt từ năm 1997. Tuy đã qua hơn bảy năm triển khai song công trình này vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại, nhất là thiếu vốn đầu tư.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh và Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Năm cho biết: thành phố sẽ đảm nhận toàn bộ kinh phí đền bù giải toả, kể cả bố trí tái định cư cho nhân dân trong khu vực phải di dời để xây dựng làng ĐH Đà Nẵng. Trước mắt, trong tháng 3/2004, TP Đà Nẵng sẽ phối hợp với ĐH Đà Nẵng hình thành một bộ phận chuyên trách theo dõi, giám sát, xúc tiến các công việc cần giải quyết, nhất là xúc tiến huy động vốn và hoàn tất các thủ tục cần thiết để trong năm năm tới hình thành cho đuợc làng ĐH Đà Nẵng. Dự kiến, trường đầu tiên chuyển vào làng ĐH Đà Nẵng trong thời gian tới sẽ là trường Đại học Ngoại ngữ với tổng mức ban đầu 175 tỷ đồng.

...
...TƯƠNG LAI ƠI MI LÀ TẤT CẢ CỦA TA...

 
Các thành viên đã Thank anhlatuan vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022