Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/03/2013 10:03 # 1
sofaht
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 2/10 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 06/03/2013
Bài gởi: 2
Được cảm ơn: 0
Thiết kế & trang trí cho phòng khách


 

Sofa phòng khách

Trước đây phòng khách hoặc (nơi tiếp khách) được thiết kế & trang trí chỉ để đón khách quý . Cùng với thời gian, ngày nay phòng khách được thiết lập như một phòng đa chức năng, vừa có chức năng chào đón khách, vừa để ngồi nghỉ ngơi, thoải mái thư giãn trong khi chúng ta đọc một cuốn sách hoặc xem ti vi. 
Phòng khách chức năng chủ yếu để dành thời gian với gia đình, giải trí & trò chuyện, tán gẫu với bạn bè .
Đồ đạc trong phòng khách
Những đồ nội thất phổ biến & cơ bản trong phòng khách chủ yếu bàn ghế sofa, bàn café, băng ghế, kệ, bàn & kệ sách, tủ rượu…. 
Nếu phòng khách cũng được sử dụng như một phòng sinh hoạt chung của cả gia đình thì chúng ta còn thấy có ti vi cùng với các phụ kiện thiết bị âm thanh, đèn trang trí, thảm trang trí, tranh treo nghệ thuật…
Sắp đặt sofa phòng khách
Một phòng khách lớn có thể bố trí sắp đặt những vật dụng giải trí như một cây đàn Piano chẳng hạn, hoặc có thể thêm khu vực ăn uống trong phòng khách như bàn ăn, thêm khu vui chơi giải trí như bàn bi da hoặc các thiết bị giải trí khác. 
Phòng khách có thể được thiết kế sắp đặt tối đa không gian sử để có thể bày biện nhiều đồ đạc khác nhau… 
Cái khó nhất sắp xếp các đồ nội thất gồm: bàn ghế sofa, tranh treo tường, màu sơn tường cho đến ánh sáng, cửa sổ với nhau để tạo nên không gian đẹp, tiện dụng trong phòng khách….
Thông thường ghế sofa, bàn café được sắp xếp ở khu giải trí trung tâm trong phòng khách & từ vị trí của ghế sofa chúng ta lấy đó làm điểm khởi đầu, từ vị trí này sẽ quyết định xem ta trang trí & thiết kế thế nào cho phù hợp với sự sinh hoạt, sử dụng chung của cả gia đình.
Phòng khách thể hiện phong cách của chủ nhân
Phòng khách nơi biểu lộ rõ nét cá tính, phong cách của chủ nhân, sự tinh tế được đánh giá trong cách bạn trang trí phòng khách của bạn. 
Sửa chữa, tu bổ phải tính đến việc sắp xếp các đồ vật trong phòng một cách hợp lý, bố trí sai có thể làm hỏng bố cục & bộ mặt của phòng. 
Người thiết kế phải tuân thủ một số quy tắc & cách thức truyền thống trong việc thiết kế phòng khách tạo sự thích hợp & sảng khoái trong công năng sử dụng. 
Có thể có sự sáng tạo, ý tưởng khác biệt cho phòng khách để cho phòng khách thêm hấp dẫn nhưng nên giới hạn ở sự thoải mái & công năng sử dụng của căn phòng.
Phòng khách ấn tượng với sự giúp đỡ thiết kế của kiến trúc sư
Thiết kế theo những cách sáng tạo đó có thể phá vỡ các quy tắc trong thiết kế kết hợp sự sáng tạo của bạn với các chuyên gia để đảm bảo sự phù hợp cũng như có hiệu quả cao nhất. 
Phải đảm bảo rằng nó duy trì được sự cân bằng của thị giác & sự hài hòa với các đồ dùng trưng bày, tránh sự hỗn loạn. Với ngân sách eo hẹp thì cố gắng sử dụng những gì đã có, sau đó chọn mua hoặc thiết kế những gì cảm thấy thực sự cần thiết. 
Đối với một phòng khách đẹp có thể không cần phải bắt đầu lại từ đầu, hãy sắp xếp lại đồ nội thất & vật dụng, nó có thể đạt được hiệu quả cao nhất như bạn mong muốn. 
Hãy chắc chắn rằng bạn không phải bỏ đi bức tranh quý vì không nghĩ đến việc đặt đúng chỗ.
Được chỉnh sửa bởi quynhdtu vì:xóa link ẩn
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022