Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
01/09/2010 16:09 # 1
baohoa2886
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 5/10 (50%)
Kĩ năng: 5/10 (50%)
Ngày gia nhập: 06/04/2010
Bài gởi: 5
Được cảm ơn: 5
Thời của cửa trượt


Ai cũng có thể nhận ra lợi thế của những cánh cửa trượt trong thiết kế không gian sinh hoạt ở đô thị ngày nay. Đầu tiên là việc tiết kiệm diện tích. Sau nữa là vẻ thanh lịch mà thiết kế này mang đến cho từng không gian

Những cánh cửa trượt luôn được xem là một giải pháp gắn với tinh thần tiết kiệm diện tích trong thiết kế nội thất. Hình ảnh cửa trượt khung gỗ dán giấy trong những ngôi nhà Nhật Bản xinh xắn, gọn gàng là minh chứng thuyết phục về tác dụng của giải pháp nói trên.

Tiết kiệm diện tích là một ưu thế, còn một điểm mạnh khác khiến cửa trượt là lựa chọn cho những không gian hiện đại chính là vẻ đẹp của sự đơn giản đến mức tối đa - một phong cách của lối thiết kế tối giản (minimalism) mà ngày nay đã được đẩy lên thành trào lưu của thiết kế đương đại.

Kết hợp với những hỗ trợ về kỹ thuật tiên tiến như bánh xe, hệ thống ray trượt cao cấp, thậm chí cả điều khiển tự động vận hành bằng hệ thống điều khiển từ xa hay mắt điện tử thông minh, những cánh cửa trượt càng trở nên tuyệt vời hơn nữa.


Về mặt nguyên lý, một khi được kéo ra thì các cánh cửa trượt gần như mất dạng vào các mảng tường, sự ngăn cách được xóa nhòa, điều này mở ra một cơ hội đối thoại gần như hoàn hảo giữa các không gian. Vì thế, ngoài chức năng đóng - mở, hệ thống cửa trượt còn là hệ ngăn cách thật linh hoạt giữa các không gian với nhau, hay giữa không gian bên trong nội thất với thiên nhiên và môi trường bên ngoài.Căn nhà lý tưởng cho thời nay được hình dung như là một không gian rộng mở với những "đảo chức năng" đặc biệt, rất ít những món đồ nội thất, thiết kế đơn giản, ánh sáng dịu nhẹ. Trong tổng thể hình ảnh nội thất lý tưởng đó, sự hiện diện của các cánh cửa trượt thanh thoát là một điều rất tự nhiên. Hình ảnh nhẹ nhàng gợi lên một cuộc sống dễ dàng, không nhiều vướng bận với vật chất. Như vậy ngoài tính năng linh động, cửa trượt cũng góp phần mang lại cảm giác cho một không gian hiện đại.


Những cánh cửa trượt hiện đại không chỉ đóng khung trong chất liệu gỗ truyền thống mà mở rộng với khung kim loại cao cấp hay  cửa nhựa lõi thép tổng hợp, mà tiêu chí đầu tiên là phải nhẹ và bền. Với chất liệu ấy, cửa trượt có thể sử dụng ở rất nhiều nơi trong không gian nội thất, từ phòng khách đến phòng ngủ, cả buồng tắm, nhà bếp và những khu vực kho chứa đồ. Màu sắc luôn giữ vẻ trang nhã, trung tính cho bản thân mỗi cánh cửa cũng như cho cả không gian mà nó đặt vào, những gam màu gỗ tự nhiên cho không gian nội thất nhà ở, những gam màu lạnh ánh kim loại cho những không gian sinh hoạt hiện đại.Trong một căn nhà lý tưởng ở thế kỷ XXI, người ta không muốn có nhiều những ngăn cách nhưng lại đòi hỏi cao về tính riêng tư. Cửa Upvc trượt dĩ nhiên là một lựa chọn đầy ưu thế. Bởi nó hầu như ẩn mình và chỉ xuất hiện khi nào cần thiết.
________________________
Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn !!!
http://cuanhualoithep.blogspot.com/ 
Các thành viên đã Thank baohoa2886 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022