Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
30/03/2021 09:03 # 1
thuphuong21
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 69/110 (63%)
Kĩ năng: 4/10 (40%)
Ngày gia nhập: 09/10/2020
Bài gởi: 619
Được cảm ơn: 4
5 cuốn sách kinh điển nhưng chưa bao giờ lỗi thời được đích thân Warren Buffett khuyên đọc: Cố gắng đọc 500 trang sách mỗi ngày vì một túi tiền đầy đặn hơn


Đây là những tác phẩm mà Warren Buffett vô cùng tâm đắc, được ông khuyên đọc liên tục trong nhiều năm qua.

Warren Buffett không tự dưng mà trở thành tỷ phú. Trong suốt sự nghiệp, ông đã đưa ra nhiều quyết định đầu tư khôn ngoan, bằng cách suy tính đường dài và tận dụng khối kiến thức khổng lồ của mình.

Vị tỷ phú 90 tuổi này dành tới 6 tiếng/ngày để đọc sách. Đối với những người bận rộn, đây là điều không thể. Dù vậy, Warren Buffett vẫn khuyên mọi người cố gắng "đọc 500 trang sách mỗi ngày". Ông nói rằng đó là cách để tiếp thu và vận dụng kiến thức, bằng cách tích lũy dần dần.

Dưới đây là 5 cuốn sách đích thân huyền thoại đầu tư này liên tục khuyến khích mọi người đọc trong suốt sự nghiệp của mình.

1. The Intelligent Investor (Nhà đầu tư thông minh)

5 cuốn sách kinh điển nhưng chưa bao giờ lỗi thời được đích thân Warren Buffett khuyên đọc: Cố gắng đọc 500 trang sách mỗi ngày vì một túi tiền đầy đặn hơn - Ảnh 1.

Đây được xem là tác phẩm yêu thích nhất của Warren Buffett. Trong bản in thứ tư của cuốn sách này, vị tỷ phú đã tự mình viết lời nói đầu:

"Tôi đã đọc bản in đầu tiên của cuốn sách này vào đầu thập niên 50, khi mới 19 tuổi. Lúc ấy, tôi đã nghĩ đây là cuốn sách tuyệt vời nhất về đầu tư từng được viết ra. Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn giữ nguyên quan điểm này".

Theo Warren Buffett, để học cách đầu tư khôn ngoan, bạn không cần gì nhiều ngoài một khuôn khổ kiến thức đúng đắn giúp bạn đưa ra những quyết định hợp lý. Ông kết luận rằng cuốn sách này đã "vạch ra một cách chính xác và rõ ràng khuôn khổ đúng đúng đắn"

2. One Thousand Ways to Make $1,000 (Tạm dịch: 1.000 cách để kiếm 1.000 USD)

5 cuốn sách kinh điển nhưng chưa bao giờ lỗi thời được đích thân Warren Buffett khuyên đọc: Cố gắng đọc 500 trang sách mỗi ngày vì một túi tiền đầy đặn hơn - Ảnh 2.

Cuốn sách này là một "viên ngọc quý" được Warren Buffett tình cờ tìm thấy trong thư viện trường hồi ông 7 tuổi. Huyền thoại đầu tư cho biết, chính "One Thousand Ways to Make $1,000" đã truyền cảm hứng để ông bắt đầu sự nghiệp lẫy lừng của mình.

Tác phẩm này sở hữu văn phong và ngôn từ khá cũ kỹ do được viết từ năm 1936. Tuy nhiên, nó chứa đựng những bài học quý giá về kinh doanh được đúc kết trong suốt chiều dài lịch sử loài người.

3. The Most Important Thing Illuminated: Uncommon Sense for the Thoughtful Investor (Điều quan trọng nhất: Sự khôn ngoan khác biệt dành cho nhà đầu tư thông minh)

5 cuốn sách kinh điển nhưng chưa bao giờ lỗi thời được đích thân Warren Buffett khuyên đọc: Cố gắng đọc 500 trang sách mỗi ngày vì một túi tiền đầy đặn hơn - Ảnh 3.

Là một nhà đầu tư lâu năm, Warren Buffett chẳng còn lạ gì với các rủi ro. Tuy nhiên, ông tin rằng nên có phương pháp luận để hiểu rõ hơn về điều này. Chính vì vậy, vị tỷ phú 90 tuổi này luôn khuyên mọi người đọc tác phẩm "The Most Important Thing Illuminated: Uncommon Sense for the Thoughtful Investor".

Cuốn sách trình bày toàn bộ quan điểm của Howard Mark - đồng sáng lập kiêm chủ tịch của Oaktree Capital Management. Nhà đầu tư này nổi tiếng nhờ những đánh giá sâu sắc về cơ hội và rủi ro trên thị trường.

Howard Mark vốn dĩ định viết cuốn sách này sau khi nghỉ hưu. Tuy nhiên, Warren Buffett ngưỡng mộ Mark đến mức đề nghị viết lời giới thiệu cho cuốn sách nếu ông đồng ý xuất bản sớm hơn.

4. Warren Buffett's Ground Rules: Words of Wisdom From the Partnership Letters of the World's Greatest Investor (Tạm dịch: Những nguyên tắc cơ bản của Warren Buffett: Những lời nói sáng suốt từ thư gửi cổ đông của nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới)

5 cuốn sách kinh điển nhưng chưa bao giờ lỗi thời được đích thân Warren Buffett khuyên đọc: Cố gắng đọc 500 trang sách mỗi ngày vì một túi tiền đầy đặn hơn - Ảnh 4.

Cuốn sách là kết quả nghiên cứu xuất sắc của cố vấn tài chính kiêm tác giả Jeremy C. Miller. Từ những lá thư Warren Buffett gửi cổ đông trong giai đoạn 1956-1970, ông đã chắt lọc ra những nguyên tắc đầu tư cơ bản hay nhất của vị tỷ phú này.

Thậm chí, Warren Buffett còn đích thân khen ngợi tác phẩm này trong thư gửi cổ đông năm 2015 của mình: "Nếu hứng thú với các lý thuyết và thực hành đầu tư, bạn sẽ thích cuốn sách này".

5. Poor Charlie's Almanack: The Wit and Wisdom of Charles T. Munger (Tạm dịch: Niên giám của Charlie: Sự dí dỏm và khôn ngoan của Charles T. Munger)

5 cuốn sách kinh điển nhưng chưa bao giờ lỗi thời được đích thân Warren Buffett khuyên đọc: Cố gắng đọc 500 trang sách mỗi ngày vì một túi tiền đầy đặn hơn - Ảnh 5.

Charlie Munger là Phó Chủ tịch của Berkshire Hathaway, đồng thời là cộng sự thân thiết nhất của Warren Buffett. Vị tỷ phú này cũng là một doanh nhân thông thái, với nhiều quyết định đầu tư khôn ngoan đáng để học hỏi.

"Poor Charlie’s Almanack" là cuốn sách tuyển tập những bài phát biểu, những câu nói chứa đựng cái nhìn sáng suốt và khôn ngoan trong suốt cuộc đời và sự nghiệp của Charlie Munger. Được biên tập kỹ lưỡng bởi Peter Kaufman, tác phẩm đồ sộ này là một bách khoa toàn thư, giúp độc giả lĩnh hội những kiến thức cần thiết để thành công và trở nên vĩ đại.

Đây là cuốn sách hiếm hoi được Warren Buffett khuyên đọc gần như trong mọi cuộc họp cổ đông thường niên.

  
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024