Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/03/2021 09:03 # 1
thuphuong21
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 69/110 (63%)
Kĩ năng: 4/10 (40%)
Ngày gia nhập: 09/10/2020
Bài gởi: 619
Được cảm ơn: 4
9 cuốn sách hay nhất dành cho các nhà đầu tư trẻ trong năm 2021


Hầu hết các chuyên gia đồng tình rằng cuốn sách dạy về tài chính bán chạy nhất này của John C. Bogle giống như một cuốn kinh thánh đầu tư.

Thời điểm lý tưởng nhất để đầu tư là ngay khi bạn bắt đầu có thu nhập - cho dù kế hoạch của bạn là bắt đầu kế hoạch tiết kiệm hưu trí hay chỉ đơn giản là kiếm thêm một chút thu nhập thụ động.

Khi mới bắt đầu, điều quan trọng là phải hiểu những điều cơ bản về đầu tư và các lựa chọn phù hợp để bạn có thể chọn ra hướng đi thông minh nhất cho tương lai tài chính của mình. Khi thu nhập tăng lên, danh mục đầu tư của bạn cũng có thể mở rộng.

Không quan trọng việc bạn là một sinh viên mới tốt nghiệp đại học hay là một thiếu niên sớm nhận ra rằng đầu tư đóng vai trò quan trọng đến mức nào - những cuốn sách tuyệt vời nhất dưới đây dành cho các nhà đầu tư trẻ sẽ giúp bạn thành công.

Cuốn sách tuyệt vời nhất cho tất cả mọi người: "The Little Book of Common Sense Investing"

Hầu hết các chuyên gia đồng tình rằng cuốn sách dạy về tài chính bán chạy nhất này của John C. Bogle giống như một cuốn kinh thánh đầu tư. Bất kể bạn ở độ tuổi nào, cuốn sách này rất nên đọc trước khi bắt đầu đầu tư. Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2007, ấn bản năm 2017 này bao gồm hai chương mới về các lựa chọn phân bổ tài sản và đầu tư hưu trí.

"The Little Book of Common Sense Investing" cung cấp khuôn mẫu giúp xây dựng danh mục đầu tư ít rủi ro và hướng dẫn người đọc cách đưa ra quyết định đầu tư thông minh nhất. Bogle cũng giải thích tầm quan trọng của quỹ chỉ số và khuyên người đọc nên bỏ qua việc đầu tư theo trào lưu, và thay vào đó tập trung vào việc xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng và phong phú.

Cuốn sách tuyệt vời nhất cho người mới bắt đầu: A Beginner's Guide to the Stock Market

Các nhà đầu tư trẻ tuổi chưa có kinh nghiệm về thị trường chứng khoán sẽ được cung cấp những kiến thức sâu sắc về thị trường trong cuốn sách này. Matthew R. Kratte đã phân chia cổ phiếu thành các nhóm qua cách chúng hoạt động, đồng thời giải thích cách phân tích cổ phiếu để tìm ra những cổ phiếu hoạt động tốt trong ngắn hạn và dài hạn.

Một lĩnh vực quan trọng mà cuốn sách này đề cập là những sai lầm mà các nhà đầu tư mới bắt đầu thường mắc phải và cách để tránh chúng. "A Beginner's Guide to the Stock Market" cũng đi sâu vào các chiến lược đầu tư và phương pháp luận lý tưởng cho các nhà đầu tư mới và đầy tham vọng, khiến cuốn sách này trở thành cuốn sách đáng đọc đầu tiên trên hành trình trở thành nhà đầu tư của mỗi người.

Cuốn sách tốt nhất cung cấp các khái niệm cơ bản về tài chính: "Broke Millennial"

"Broke Millennial," theo gợi ý của các thành viên Ban Đánh giá Tài chính Investopedia, là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư trẻ, bởi nó giúp giải quyết điều mà nhiều cuốn sách hướng dẫn đầu tư khác không nhận ra: hiểu tài chính cá nhân và giải quyết thói quen chi tiêu của bạn là rất quan trọng nếu muốn trở thành một nhà đầu tư hiệu quả.

Erin Lowry đã chỉ ra phương pháp kiểm soát tài chính cá nhân ngay cả khi bạn không kiếm được nhiều tiền, và làm thế nào để bắt đầu đầu tư. Các nhà đầu tư trẻ sẽ học các mẹo về cách "kéo dài" tiền lương và cách bắt đầu xây dựng quỹ hưu trí ngay từ khi còn trẻ. Không giống như nhiều hướng dẫn tài chính truyền thống, cuốn sách này được viết bởi một tác giả thế hệ Y dành cho thế hệ Y, với những thuật ngữ đơn giản mà các nhà đầu tư mới làm quen sẽ nhanh chóng nắm bắt được.

Cuốn sách tốt nhất về bất động sản cho thuê: "The Book on Rental Property Investing"

Các nhà đầu tư trẻ có thể nghĩ ngay đến thị trường chứng khoán khi xây dựng danh mục đầu tư, nhưng đó không phải là nơi duy nhất bạn có thể đầu tư tiền của mình. Đầu tư bất động sản cho thuê có thể giúp đa dạng hóa và gia tăng thu nhập đáng kể nếu bạn hiểu về những gì mình đang làm. Cuốn sách này bao gồm toàn bộ quá trình mua và thuê bất động sản, đồng thời đưa ra lời khuyên về việc lựa chọn bất động sản phù hợp, quyết định giữa việc bán, cho thuê và chuyển nhà.

Tác giả Brandon Turner đã cung cấp một "bản lề" hoàn chỉnh giúp gia tăng sự giàu có thông qua việc đầu tư bất động sản. The Book on Rental Property Investing khám phá những điều cơ bản về tác động tài chính của việc trở thành chủ nhà, đề cập đến những thách thức phổ biến mà một chủ nhà cho thuê gặp phải và cách vượt qua chúng.

Cuốn sách tốt nhất về những kiến thức cơ bản trong đầu tư: "The Only Investment Guide You'll Ever Need"

Hãy tìm hiểu cách bắt đầu xây dựng danh mục đầu tư với từ 0 USD bằng cuốn sách hướng dẫn này. Nhà văn về tài chính và đồng tác giả của loạt bài PBS "Beyond Wall Street: The Art of Investment", Andrew Tobias hướng dẫn các nhà đầu tư trẻ về tầm quan trọng của việc xây dựng nền tảng tài chính để đầu tư và đặc biệt tập trung vào việc thiết lập một tài khoản tiết kiệm lành mạnh.

Người đọc sẽ tìm thấy những lời khuyên đầu tư hợp lý có thể áp dụng cho tất cả các khía cạnh trong cuộc sống tài chính của họ trong hướng dẫn này. "The Only Investment Guide You'll Ever Need" ban đầu được xuất bản vào những năm 1970 và được tái bản hoàn toàn vào năm 2016 với nhiều lời bình hơn về đầu tư trong thời hiện đại, bao gồm suy nghĩ của tác giả về cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Cuốn sách tốt nhất về các mẹo đầu tư chuyên nghiệp: "One Up on Wall Street" - Trên đỉnh Phố Wall

Trong cuốn sách nổi tiếng này, Peter Lynch tiết lộ một số bí mật được giữ kín nhất trực tiếp từ các nhà đầu tư có kinh nghiệm trên Phố Wall. "Trên đỉnh Phố Wall" xoay quanh sự tăng giá khủng khiếp của các cổ phiếu công nghệ và "mổ xẻ" cách thức đầu tư hiện đại đã thay đổi trong những năm kể từ đó. Lynch khám phá những cơ hội tồn tại cho các nhà đầu tư nghiệp dư, đặc biệt là các nhà đầu tư trẻ và mới gia nhập thị trường.

Peter Lynch là cựu quản lý của Fidelity và quỹ trị giá hàng tỷ USD của họ. Ông trình bày chi tiết cách nghiên cứu và tìm ra những cổ phiếu có tiềm năng, tập trung vào việc giúp các nhà đầu tư mới tìm thấy những cổ phiếu có khả năng tăng giá gấp 10 và hoạt động tốt nhất. Cuốn sách này đã được Hội đồng Đánh giá Tài chính Investopedia lựa chọn cho các nhà đầu tư trẻ.

Cuốn sách tốt nhất về tâm lý đầu tư: "Thinking fast and slow" - Tư duy nhanh và chậm

Tại sao chúng ta thường đưa ra quyết định dựa trên cảm giác hơn là dựa trên sự kiện và số liệu thống kê? Daniel Kahneman, nhà tâm lý học, nhà kinh tế học, và người đoạt giải Nobel Khoa học Kinh tế năm 2002, đã nghiên cứu sâu về phương pháp mà chúng ta thường sử dụng để đưa ra các quyết định quan trọng, từ việc chọn ai để kết hôn cho đến việc đầu tư tiền của mình. Cuốn sách bán chạy nhất của The New York Times đã tập trung vào việc nhiều người trong chúng ta đưa ra lựa chọn dựa trên bản năng và trực giác và điều này có thể ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của bạn, bao gồm cả tương lai tài chính của bạn.

"Tư duy nhanh và chậm" cũng sẽ tiết lộ cách đưa ra quyết định đầu tư thông minh bằng cách loại bỏ cảm xúc khỏi phương trình. Các nhà đầu tư trẻ sẽ tìm hiểu thêm về việc tâm lý của các nhà đầu tư hàng đầu khi lựa chọn cổ phiếu giúp vượt trội hơn những người khác như thế nào. Nhìn chung, Kahneman thể hiện cách đưa ra quyết định "tốt hơn" hoàn toàn dựa trên logic, ngay cả khi những quyết định này không đem lại cảm giác thoải mái.

Cuốn sách tốt nhất về đầu tư cổ phiếu cho thiếu niên: "The Modern Guide to Stock Market Investing for Teens"

The Modern Guide to Stock Market Investing for Teens bao gồm các mẹo và chiến lược quan trọng dành cho những người quan tâm đến việc đầu tư vào thị trường chứng khoán. Được xuất bản vào năm 2020, cuốn sách nhỏ này được viết bởi một thiếu niên ở California, Alan John, người muốn giúp những người trẻ tuổi nhận thấy được tầm quan trọng của việc bắt đầu hành trình đầu tư từ sớm.

Tác giả kêu gọi thanh thiếu niên và sinh viên đại học bắt đầu đầu tư bằng bất kỳ số tiền nào họ có thể dành dụm, giải thích cách những đồng tiền này có thể tăng trưởng cấp số nhân theo thời gian, nhờ lãi suất kép và tăng trưởng thị trường. Các nhà đầu tư trẻ do dự về việc đầu tư sẽ tìm thấy các chiến lược đơn giản để bắt đầu một danh mục đầu tư, đồng thời có được kiến thức về tài chính cá nhân và đầu tư hưu trí. Nhìn chung, cuốn sách này thường giải quyết các chủ đề tưởng chừng phức tạp và xa với bằng một cách rất dễ tiếp cận.

Cuốn sách tốt nhất dành cho đầu tư thụ động vào bất động sản: "Investing in REITs"

Đầu tư thụ động vào bất động sản thường bị các nhà đầu tư trẻ bỏ qua - những người coi đầu tư vào bất động sản với việc trở thành chủ nhà hoặc người quản lý tài sản. Ấn bản thứ tư của "Investing in REITs" phân tích cách các nhà đầu tư trẻ và mới có thể bắt đầu đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ và kiếm được một số lợi nhuận tốt nhất trên thị trường thông qua REITs (quỹ tín thác đầu tư bất động sản).

Được viết bởi Ralph L. Block, một cố vấn chuyên môn về REIT trong 40 năm, cuốn sách này cung cấp một khám phá toàn diện về REITs, gồm lịch sử của loại hình đầu tư này và cách bắt đầu kết hợp chúng vào danh mục đầu tư của bạn. Block đã nhận được Giải thưởng Thành tựu Công nghiệp năm 2004 do Hiệp hội Quốc gia về Quỹ Tín thác Đầu tư Bất động sản 3 (NAREIT) trao tặng.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024