Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/01/2021 14:01 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 28 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 154/280 (55%)
Kĩ năng: 38/70 (54%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 3934
Được cảm ơn: 248
[ToMo] 11 Cuốn Sách Về Lĩnh Vực Đầu Tư Hay Nhất 2021


Cho dù bạn là một nhà giao dịch có kinh nghiệm hay bạn chỉ mới bắt đầu với khoản đầu tư đầu tiên của mình, bạn luôn phải hiểu rõ về các quy tắc và xu hướng cũng như bám sát chúng khi chúng thay đổi. Các mẹo về kỹ thuật và hiểu biết sâu sắc từ những nhà đầu tư xuất sắc cũng có thể rất hữu ích. Hãy đọc để tìm hiểu những gì người khác đang làm, cách thức và lý do tại sao họ lại thành công như vậy trước khi bạn đầu tư đồng tiền tiếp theo của mình.

Cuốc sách tốt nhất: The Intelligent Investor

Trước khi qua đời, tác giả Benjamin Graham của "The Intelligent Investor" là một giáo sư nổi tiếng được mệnh danh là cha đỡ đầu của đầu tư, và Jason Zweig, người phụ trách chuyên mục của The Wall Street Journal, cho biết thêm trong một số bài bình luận trong ấn bản sửa đổi này.

Cuốn sách này có một cách tiếp cận khác với các cuốn sách đầu tư khác, mặc dù nó không phải là không có sự khuyến khích tích cực. Nó sẽ không cho bạn biết làm thế nào để kiếm hàng triệu, mà là làm thế nào để không bị mất...áo. Các tác giả đã truyền đạt những kiến thức cơ bản cần phải đọc để giúp bạn bắt đầu đầu tư và giúp bạn tiếp tục lâu dài, từ các chiến lược được đề xuất và cách phân tích cổ phiếu đến bài học lịch sử toàn diện về thị trường chứng khoán. Graham đã xuất bản ấn bản đầu tiên của cuốn sách này vào năm 1949, và thậm chí Warren Buffett còn gọi phiên bản đó là “cuốn sách hay nhất về đầu tư từng được viết”.

Cuốn sách tốt nhất #2: The Little Book of Common Sense Investing

John C. Bogle được ghi nhận là người tạo ra quỹ chỉ số đầu tiên, vì vậy chắc chắn ông ấy biết một chút về đầu tư. Ông cũng là người sáng lập Tập đoàn Vanguard, và có tin đồn rằng ông và Buffett là những người bạn thân nhất. Buffet thậm chí còn chứng thực cuốn sách của Bogle, nói rằng “các nhà đầu tư lớn và nhỏ” nên đọc nó.

"The Little Book of Common Sense Investing: The Only Way to Guarantee Your Fair Share of Stock Market Returns" có các tiếp cận đáng ngạc nhiên rằng đối với nhiều nhà đầu tư, thị trường chứng khoán là một ván cược không bao giờ thắng. Bogle sau đó giải thích những gì ông học được để biến tỷ lệ cược thành có lợi cho mình. Đây không phải là cuốn sách duy nhất của ông, nhưng là cuốn bao gồm các bí quyết và sự thật sáng tạo của riêng ông được diễn giải theo một cách tương đối ngắn gọn và dễ đọc.

Cuốn sách về đầu tư bất động sản: The Book on Rental Property Investing

Nếu bạn đang tìm kiếm lợi nhuận từ lĩnh vực bất động sản cho thuê, hãy chọn cuốn sách khởi đầu tuyệt vời này, "The Book on Rental Property Investing: How to Create Wealth and Passive Income Through Smart Buy & Hold Real Estate Investing." Trong gần 400 trang, tác giả Brandon Turner chia sẻ các mẹo và thủ thuật bạn sẽ cần để trở thành một nhà đầu tư bất động sản cho thuê thành công. Các nhà phê bình khen ngợi phong cách thực tế, hưỡng dẫn chi tiết của cuốn sách đầu tư này, khiến nó phù hợp cho cả người mới bắt đầu và các chuyên gia. Bạn sẽ tìm hiểu về bốn chiến lược dễ dàng của tác giả, cách tìm kiếm các giao dịch đáng kinh ngạc, cách trả tiền thuê nhà của bạn, những lí do tại sao rất nhiều nhà đầu tư bất động sản thất bại, v.v. Bạn cũng có thể tin tưởng lời khuyên của Turner vì ông là một nhà đầu tư bất động sản tích cực và là người đồng tổ chức The BiggerPockets Podcasts, một trong những podcast kinh doanh hàng đầu hiện nay.

Tuyển tập những bài luận hay nhất: The Essays of Warren Buffett

Ấn bản lần thứ tư của "The Essays of Warren Buffett: Lessons for Corporate America" được phát hành vào năm 2015 và đây là một cuốn sách đáng đọc để học hỏi từ những người giỏi nhất. Thật khó để gọi tên một nhà đầu tư nào mà thành công hơn Buffett và ông ấy đã dành thời gian để chia sẻ những gì ông ấy biết và đã học được về chủ đề này trong những năm qua.

Tiêu đề đề cập đến "công ty Hoa Kỳ", nhưng bạn có thể hiểu nó bao gồm các cổ đông. Cuốn sách đưa ra lời giải thích tuyệt vời về mối quan hệ giữa các tập đoàn và các cổ đông của họ, điều này lý tưởng cho những người mới đầu tư. Thêm vào đó, bộ sưu tập các bài luận này kéo dài hơn 50 năm.

Cuốn sách cho người mới bắt đầu: A Random Walk Down Wall Street 

Đầu tư không nhất thiết là bạn phải dành hàng giờ để quản lý một danh mục đầu tư rộng rãi, phong phú và Burton Malkiel biết điều đó. "A random walk down Wall Street" là cuốn sách vô giá cho những ai đang cố gắng xử lý 401 (k) (quỹ hưu trí) đầu tiên của họ. Trước tiên, bạn phải học cách phát biểu trước đám đông, hoặc ít nhất là hiểu những gì đang được người khác nói.

Cuốn sách của Malkiel bao gồm một số định nghĩa hữu ích về các thuật ngữ đầu tư và áp dụng chúng cho các chiến lược đầu tư khác nhau hướng đến các giai đoạn khác nhau trong cuộc sống. Ông nhấn mạnh đến các khoản đầu tư dài hạn hơn là các kế hoạch làm giàu nhanh chóng và cách dự đoán giá và tránh những sai lầm phổ biến. Đây là ấn bản sửa đổi của cuốn sách đã xuất hiện được một thời gian. "A Random Walk" đã bán được hơn 1,5 triệu bản cho đến nay.

Cuốn sách về tâm lý: Thinking, Fast and Slow

Daniel Kahneman có hiểu biết về suy nghĩ — ông là giáo sư tâm lý học tại Đại học Princeton và hiểu rất nhiều về tài chính, từng đoạt giải Nobel Khoa học Kinh tế năm 2002.

Sách bán chạy nhất trên New York Times của ông, "Thinking, Fast and Slow" đi sâu vào cách các quá trình suy nghĩ của bạn có thể ảnh hưởng đến sự thành công của bạn trong việc đầu tư. Mọi người đều có những thành kiến nhỏ của riêng họ, đôi khi trong tiềm thức. Kahneman giải thích cách xác định chính bạn và khóa chúng lại để bạn có thể đưa ra quyết định đầu tư mà không cần sự góp ý của chúng, suy nghĩ rõ ràng, về mặt lý trí và phân tích. Lưu ý rằng cuốn sách này không chỉ nói về đầu tư, mặc dù đó là trọng tâm của nó. Kahneman cũng giải thích những thành kiến có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày và các quyết định tài chính khác của chúng ta như thế nào.

Hồi ký hay nhất: Rich Dad Poor Dad

Một cuốn hồi ký kinh điển, "Rich Dad Poor Dad: What the Rich Teach Their Kids About Money That the Poor and Middle Class Do Not!" vẫn là một trong những cuốn sách đầu tư và tài chính cá nhân có ảnh hưởng nhất kể từ khi nó được xuất bản lần đầu tiên hơn 20 năm trước. Trong đó, tác giả Robert Kiyosaki chia sẻ câu chuyện lớn lên của mình với "hai người cha" - người cha thực sự và người cha của người bạn thân nhất của ông, hoặc "người cha giàu có" của ông - và cách cả hai người đàn ông ảnh hưởng đến quan điểm của Kiyosaki về đầu tư. Thực tế và đầy cảm hứng, cuốn sách này thách thức lầm tưởng về việc bạn cần phải kiếm được thu nhập cao để trở nên giàu có, giải thích sự khác biệt giữa bạn làm việc vì tiền và khiến tiền làm việc cho bạn, v.v.

Kiến thức cơ bản nhất: The Only Investment Guide You’ll Ever Need

"The Only Investment Guide You’ll Ever Need" đã xuất bản hơn 40 năm vì lý do chính đáng. Đừng lo lắng — nó không hề lỗi thời với những lời khuyên từ những năm 70. Nó được cập nhật gần đây vào năm 2016 để bắt kịp với nền kinh tế và xu hướng hiện tại.

Andrew Tobias không chỉ đề cập đến nhà đầu tư giàu có. Ông đưa ra các mẹo và hướng dẫn cho những người có vốn hạn chế hơn, và ông làm điều đó bằng một ngôn ngữ thẳng thắn, dễ hiểu và hài hước. Ông dành cuốn sách cho người môi giới của mình, người mà ông nói, “đôi khi đã khiến tôi trở nên như vậy”. Cuốn sách này đã giúp khai sáng cho hơn 1 triệu độc giả cho đến nay.

Cuốn sách về kỹ năng xây dựng: One Up on Wall Street

Trong cuốn sách "One Up On Wall Street: How to Use What You Already Know to Make Money in the Market,", tác giả Peter Lynch nói rằng không chỉ các nhà đầu tư mới cũng có thể làm được — nếu không muốn nói là tốt hơn — các chuyên gia. Thậm chí ông còn liên tục nhấn mạnh rằng họ đã có mọi thứ cần thiết ngay trong tầm tay của họ.

Lynch tin rằng cơ hội đầu tư vững chắc ở khắp mọi nơi. Chúng rơi vãi lung tung trên đất, dưới chân chúng ta và chúng ta chỉ cần dừng những bước đi quá nhanh, tạm dừng cuộc sống hàng ngày và cúi xuống để kiểm tra sự lộn xộn để có thể chọn ra những lựa chọn khả thi nhất. Khi làm như vậy, chúng ta có thể đánh bại những người chuyên gia trong một nốt nhạc và tham gia đầu tư trước khi phần còn lại của thế giới nhận ra tiềm năng của nó. "One Up on Wall Street" đã bán được hơn 1 triệu bản kể từ khi phát hành năm 2000.

Cuốn sách tốt nhất để truyền cảm hứng: Principle: Life and Work 

Sách bán chạy số 1 của New York Times được viết bởi một trong 100 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới của tạp chí Time. Là một đứa trẻ trung lưu lớn lên ở Long Island, Ray Dalio bắt đầu công ty đầu tư tại căn hộ ở New York của mình. Bốn mươi năm sau, Fortune đặt tên công ty của mình là Bridgewater Associates, một trong năm công ty quan trọng nhất ở Hoa Kỳ.

"Principle: Life and Work" bao gồm hai phần: một phần tự truyện, một phần hướng dẫn. Dalio chia sẻ bí mật và hiểu biết sâu sắc của mình và giải thích cách các doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức có thể áp dụng chúng, bao gồm một bộ quy tắc để áp dụng vào đầu tư, cuộc sống, công việc kinh doanh và tài chính của bạn nói chung.

Cuốn sách cổ điển: Security Analysis 

Mặc dù "Security Analysis" được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1934, các bài học về đầu tư của nó vẫn còn phù hợp cho đến ngày nay. Benjamin Graham và David L. Dodd đã viết cuốn sách, hiện nay đã được tái bản lần thứ sáu. Phiên bản cập nhật này có thêm 200 trang bình luận từ các nhà lãnh đạo Phố Wall hiện tại. Thậm chí, có một lời tựa của Warren Buffet, trong đó ông viết rằng ông đã theo đuổi lời dạy trong cuốn sách này trong 57 năm. Mặc dù hơi dày đặc, nhưng bài đọc này cung cấp sự hiểu biết nhiều hơn về đầu tư giá trị đã ảnh hưởng đến các nhà đầu tư thông qua các nguyên tắc và kỹ thuật cổ điển của nó.

----------
Tác giả: Beverly Bird

Link bài gốc: The 11 Best Investing Books of 2021

Dịch giả: Thảo Nguyễn Nututa - ToMo - Learn Something New

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024