Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
31/03/2020 16:03 # 1
cuongteam
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 6/10 (60%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 11/02/2020
Bài gởi: 6
Được cảm ơn: 0
Một số Extension cho Chrome giúp cuộc sống dễ dàng hơn


Đây đều là những extension cho Chrome mà Blog chia sẻ kiến thức web chắt lọc rất kĩ từ cả kho Store, nên mọi người có thể yên tâm sử dụng.
 
[IMG]  
 
Số lượng extension mình dùng khá nhiều nên mình chỉ lược sơ qua nhưng extension mình hay dùng nhất và thích nhất, còn lại mình sẽ gom thành một list để ở cuối bài.
 
Cho những ai chưa biết thì extension là tiện ích mở rộng của bên thứ 3, giống như là những ứng dụng nhỏ đi kèm với trang web nhưng tạo ra nó thì của một developer khác. Mình dùng trình duyệt web Chrome và Cốc Cốc nên những extension đều là từ Chrome Store.
 
WISESUB – SUBTITLES TRANSLATION
 
[IMG] 
 
Đây là extension đã thay đổi cuộc đời học tiếng Anh của mình, nó cho phép dịch từng chữ, dịch cả câu, bật phụ đề song ngữ Anh-Việt trực tiếp ngay trên sub của Youtube và cả Netflix. 
 
Từ ngày có nó thì mình thích xem Youtube hẳn, từ vựng, phát âm và nghe đều tăng lên rất nhiều. Highly recommend mọi người dùng thử nha.
 
 
DDICT TRANSLATE: TRANSLATOR – DICTIONARY
 
Giúp mọi người dịch trực tiếp văn bản trên web, trước đây mình có dùng Google dịch, Mate… và một vài cái khác nhưng mình vẫn thích extension này nhất vì mình thấy nó đơn giản, dễ dùng, hoạt động nhanh và dịch rất mượt.
 
[IMG]  
 
Nếu mọi người muốn dịch Anh-Anh thì có thể tham khảo extension của Oxford: Oxford Dictionary Lookup
 
DF TUBE (DISTRACTION FREE FOR YOUTUBE™)
 
[IMG] 
 
Dành cho những ai hay bị mất tập trung bởi những video gợi ý bên dưới hay những cmt bla bla ở youtube như mình , cái này sẽ gạt hết đi những cái đó tùy theo lựa chọn của mỗi người.
 
FIKA – READER MODE
 
[IMG] 
 
Đã bao giờ mọi người bị rối mắt bởi những hình ảnh, những banner đầy ở trên web mỗi lần đọc bài viết nào đó trên web chưa ạ, nếu có rồi thì hãy sử dụng cái này.
 
Tất cả những thông tin không cần thiết đều sẽ bị bay đi trong chưa đầy 1s.
 
Thêm nữa còn hiện cả những mục quan trọng cho mọi người dễ theo dõi bài viết hơn.
 
PRINT FRIENDLY & PDF
 
[IMG] 
 
Mình hay lang thang tìm tài liệu trên Google và mỗi lần thấy cái gì đó cần thiết, muốn in ra giấy thì lại đau đầu vì những thông tin không cần thiết ở trang web.
 
Có cái Extension cho Chrome này rồi thì mọi người có thể xóa hết những thông tin không cần thiết đi, còn có thể thay đổi cỡ chữ, cách dòng để cho ra một bản in chất lượng nhất.
 


Hướng dẫn Wordpress cơ bản - nơi chia sẻ kiến thức, thủ thuật Wordpress tại Cuồng Team giúp bạn tối ưu hóa website Wordpress của mình


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021