Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/04/2015 06:04 # 1
kevindoan0209
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 13

Kinh nghiệm: 183/220 (83%)
Kĩ năng: 80/130 (62%)
Ngày gia nhập: 18/12/2014
Bài gởi: 2493
Được cảm ơn: 860
MusicBee – Không chỉ đơn giản là một phần mềm nghe nhạc


Nằm trong nhóm các phần mềm có chức năng chơi và quản lí thư viện nhạc cá nhân trong Windows, còn được trang bị thêm các tính năng như chỉnh sửa thông tin nhạc số, hỗ trợ RIP dữ liệu từ CD, tạo danh sách phát nhạc, chuyển đổi định dạng, audiobook, tạo podcast và nhiều hơn nữa.

 

 

 

MusicBee cung cấp cho người dùng 2 phiên bản để lựa chọn sử dụng, là Portable và cài đặt. Ở lần sử dụng đầu tiên, MusicBee sẽ hỏi bạn về các thiết lập như ngôn ngữ và vị trí chứa bộ sưu tập nhạc số cũng như chuyển dữ liệu nhạc từ Windows Media Player và iTunes sang MusicBee trên máy tính.

 

 

 

Việc nhập dữ liệu nhạc trên máy tính sang MusicBee diễn ra khá nhanh chóng và tất cả sẽ được hiển thị trong giao diện của phần mềm. Tùy thuộc và thông tin có sẳn của tập tin mà chúng sẽ được sắp xếp một cách trật tự theo thể loại, ca sĩ trình bày…

 

 

 

Nếu nhận thấy 1 hoặc nhiều bài hát không được sắp xếp theo trật tự hoặc thông tin hiển thị sai, bạn có thể chỉnh sửa nó bằng cách nhấn phải chuột vào tập tin và chọn Edit.

 

 

 

Cửa sổ chỉnh sửa thông tin sẽ xuất hiện, bây giờ bạn hãy tiến hành điền các thông tin mình muốn vào và nhấn Save để lưu lại.

 

 

 

Trong quá trình thưởng thức nhạc bằng MusicBee, bạn có thể tiến hành điều chỉnh hiệu ứng âm thanh bằng cách nhấn vào biểu tượng âm lượng ở góc phải bên dưới giao diện MusicBee để mở cửa sổ điều chỉnh và tiến hành “remix” theo ý muốn.

 

 

 

Như đã đề cập, MusicBee cũng cung cấp tính năng sao chép dữ liệu nhạc từ CD. Bạn đọc có thể thực hiện bằng cách cho CD vào ổ đĩa, sau đó nhấn phải chuột vào ổ đĩa và chọn lệnh Rip CD. Hộp thoại sao chép sẽ xuất hiện và bạn hãy thiết lập các tùy chọn theo ý muốn. Sau đó nhấn Start Rip để bắt đầu quá trình sao chép.

 

 

 

Bên cạnh đó tính năng chuyển đổi định dạng cũng là một ưu điểm khá nổi bật của MusicBee. Để sử dụng, bạn hãy nhấp chọn các tập tin nhạc cần chuyển đổi, sau đó nhấn phải chuột vào chúng và chọn Send to > Format Converter.

 

 

 

Hộp thoại tùy chỉnh chuyển đổi sẽ xuất hiện. Bạn hãy tiến hành thiết lập định dạng cần chuyển đổi sang, vị trí lưu,.. theo mong muốn và nhấn Proceed để bắt đầu quá trình.

 

 

 

Khá tuyệt phải không? Có thể nói MusicBee chứa hầu hết các công cụ mà người dùng cần đến ở một phần mềm quản lí nhạc số cho Windows. Và trên hết nó hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất ở MusicBee là bạn phải mất một thời gian để làm quen và biết được …vị trí của các tính năng của phần mềm này.

Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm và tải về sử dụng MusicBee miễn phí tại đây.

 

 

Nguồn: Genk.vn (->Kevin Đoàn<-)

Gmail: congtruc.no1@gmail.com

Facebook: Kevin Đoàn

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022