Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/12/2012 22:12 # 1
k15cmu
Cấp độ: 23 - Kỹ năng: 24

Kinh nghiệm: 106/230 (46%)
Kĩ năng: 206/240 (86%)
Ngày gia nhập: 05/01/2010
Bài gởi: 2627
Được cảm ơn: 2966
Biển đông: Hợp tác vì an ninh và phát triển trong khu vực


Biển đông: Hợp tác vì an ninh và phát triển trong khu vực

I. MỞ ĐẦU
1. Lí do chọn đề tài.
Hiện nay, Biển Đông là một trong những khu vực hội tụ nhiều mâu thuẫn căng thẳng về kinh tế, chính trị thu hút sự quan tâm không chỉ ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương mà của hầu hết các nước lớn trên thế giới. Đây là một khu vực có vị trí rất quan trọng cả về tài nguyên biển và đường hàng hải quốc tế. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những nơi có nguy cơ xảy ra xung đột, có thể coi là một “điểm nóng” tiềm tàng về an ninh và ổn định của khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
Ở khu vực này, các tuyên bố chủ quyền của nhiều quốc gia chồng lấn lên nhau, bao gồm tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc, ĐàiLoan, Việt Nam, Phi-líp-pin, Ma-lai-xi-a và Bru-nây… khiến cho tình hình rất phức tạp. Trong lịch sử đã có nhiều vụ đụng độ giữa các quốc gia, thậm chí là cả bằng quân sự.
Là một vùng biển có tầm quan trọng đặc biệt đối với sự giao lưu, a kinh tế mạnh như: Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc… đều chú trọng đến vùng Biển Đông. Do những tham vọng kinh tế, chính trị riêng, mỗi nước luôn tìm cách can thiệp sâu vào khu vực này khiến cho tình hình Biển Đông trở nên rất phức tạp.
Đến nay, đã có nhiều nỗ lực nhằm giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông hoặc chí ít là xây dựng lòng tin giữa các bên nhằm kiềm chế xung đột tiềm tàng, ngăn chặn đụng độ quân sự mà chủ yếu là thông qua thương lượng, đàm phán. Điển hình như việc kí kết Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông năm 2002 giữa Trung Quốc và ASEAN. Tuy nhiên, kết quả vẫn chưa được như mong đợi, căng thẳng vẫn thường xuyên xảy ra.
Việc tìm hiểu các điều kiện địa kinh tế cũng như vị trí địa chiến lược của Biển Đông sẽ cho chúng ta những nhận định đánh giá khách quan về những gì đang diễn ra ở khu vực này.

Link download: Link mf

Click here

Pass: FDTU

Chờ 5s chọn skip adsThông tin liên hệ:
Cần hỗ trợ trực tuyến (skype): Phong.D.NGUYEN
Nick yahoo: conspeed_dark1991
Email: herodark191@gmail.com

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2020