Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/12/2017 15:12 # 1
leductho111
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 3/20 (15%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 29/09/2017
Bài gởi: 13
Được cảm ơn: 1
Mẫu Đơn Xin Việc Chuẩn


Bạn nào sắp ra trường thì xem mẫu đơn xin việc này rồi viết theo ý mình nhé. Hoặc lấy luôn về viết cũng được :D

Link tải: https://goo.gl/K5JNPv

Ngoài đơn xin việc, bạn còn cần tới các loại giấy tờ khác như: 

1. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương

Bạn có thể mua bộ hồ sơ có sẵn ở các điểm bán văn phòng phẩm và điền vào bản Sơ yếu lý lịch in sẵn trong đó. Cách này hơi tốn công và tốn tiền vì nếu ghi sai bạn sẽ phải bỏ đi và ghi bộ mới. Ngoài ra, cách này khá lãng phí vì bộ hồ sơ đó có rất nhiều thể loại giấy tờ khác như: Đơn xin việc, Giấy khám sức khỏe... không dùng đến.

Có một cách khác hay hơn là bạn down mẫu sơ yếu lý lịch trên mạng về, điền đầy đủ thông tin, in ra vài bản và đi công chứng.

2. Curriculum Vitae (CV)

Bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

Nếu bạn đã vượt qua tất cả các vòng tuyển dụng và được nhận vào làm thì bộ hồ sơ của bạn không cần có CV nữa, lúc này bộ hồ sơ sẽ có tác dụng để công ty lưu thông tin của người lao động. Còn nếu bạn đang nộp hồ sơ ứng tuyển thì không thể nào thiếu CV được. Phần tóm tắt quá trình làm việc trong Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương rất sơ sài, nên bạn cần thêm CV để thuyết phục nhà tuyển dụng cho bạn đi tiếp vào vòng trong.

3. Thư xin việc

Trước tiên Các bạn cần nắm rõ vai trò của Thư xin việc: Cả khi nộp hồ sơ online và hồ sơ giấy bạn đều cần có Thư xin việc (Tiếng Anh là Cover letter). Các bạn hãy phân biệt Thư xin việc với Đơn xin việc trong bộ hồ sơ có sẵn mua ở hàng văn phòng phẩm nhé. Đơn xin việc trong bộ hồ sơ có sẵn hiện nay không được quá coi trọng, và hầu hết thì đều mang nặng tính hình thức, là thủ tục cần có mà thôi.

Theo khảo sát của các trang web việc làm uy tín, 76% Nhà tuyển dụng ưu tiên chọn đọc những hồ sơ có đính kèm Thư tìm việc vì nó gián tiếp thể hiện sự nghiêm túc và nhiệt tình của bạn đối với công việc bạn đang ứng tuyển.

Bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

Do đó, các bạn cần chuẩn một Thư xin việc thật cẩn thận và rõ ràng, tóm tắt và nhấn mạnh những ưu điểm nổi trội nhất của bạn, nói lên lý do vì sao Nhà tuyển dụng nên chọn bạn chứ không phải người khác. Ngoài ra, nếu bạn nộp đơn vào 1 vị trí cần đến viết Tiếng Anh nhiều thì một thư xin việc bằng Tiếng Anh trang trọng.

Về nội dung thì Thư xin việc bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt đều gồm 4 phần chính:

  • Tiêu đề: Người gửi, người nhận, ngày tháng, lời chào
  • Giới thiệu: Giới thiệu vắn tắt về bạn và giá trị mà bạn có thể mang đến cho công ty.
  • Nội dung chính: Trình bày kỹ năng, kinh nghiệm, học vấn hay thành tích nổi bật nhất của bạn. Phần này không nên nói quá nhiều ý, nên tập trung vào tối đa 3 ý chính
  • Phần kết: Bày tỏ mong muốn được làm việc và cống hiến cho công ty.

Thư xin việc không cần dài dòng văn tự, chỉ cần khoảng 200-250 từ, nội dung rõ ràng, câu văn gãy gọn cũng sẽ trở thành điểm cộng cho bạn.

4. Giấy khám sức khỏe trong vòng 6 tháng

Có 2 loại giấy khám sức khỏe. Một loại là giấy A4 2 mặt và một loại là giấy A3 gấp đôi (4 mặt). Chuẩn nhất là nên dùng loại 4 mặt. Các bạn có thể đến bất kỳ bệnh viện nào hoặc trạm y tế xã, phường, quận để khám sức khỏe. Nhớ mang theo ảnh 3×4 để dán vào đó. Có những chỗ xin bản thứ 2 thì phải thêm tiền, có chỗ thì xin bao nhiêu bản cũng cần đấy tiền, chỉ cần mình mang đủ ảnh để dán thôi.

5. Bằng cấp

Bằng Đại học, Cao đẳng... công chứng.

6. Các chứng chỉ đào tạo khác

Chứng chỉ Tiếng Anh, Tin học....... công chứng.

7. Chứng minh thư công chứng

8. Hộ khẩu công chứng

9. Ảnh 3×4

Mục đích của ảnh thẻ này là để làm bảo hiểm xã hội. Thường thì nếu bạn nộp ảnh luôn họ cũng chẳng để ý mà giữ lại cho bạn, đến khi làm bảo hiểm họ lại kêu bạn nộp tiếp, thế nên bạn có thể bỏ qua khoản này. Nhà tuyển dụng quan tâm đến giấy tờ và CV của bạn chứ họ không quá quan tâm đến ảnh 3x4.

LÀM BAO NHIÊU BỘ HỒ SƠ LÀ ĐỦ?

Bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

Các bạn chỉ cần chuẩn bị 5 bộ hồ sơ gốc (có công chứng) là quá đủ rồi. Chỉ khi được nhận vào làm thì bạn mới nộp hồ sơ gốc này. Ngoài ra, bạn làm thêm 5-10 bộ hồ sơ photo, không công chứng. Một số công ty yêu cầu nộp hồ sơ trực tiếp hoặc khi đi phỏng vấn mang theo một bộ hồ sơ thì bạn sẽ nộp hồ sơ không công chứng. Nếu bạn được nhận vào làm chính thức thì mới cần bổ sung hồ sơ gốc. 

Trên đây là những thông tin cần thiết khi các bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin việc một cách cẩn thận, chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian, đồng thời thêm tự tin, cũng như tạo cảm tình, ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ vòng duyệt hồ sơ.

Chúc các bạn tìm được công việc đúng mong muốn và thành công trên nhiều lĩnh vực!



Leo núi không phải để thế giới thấy bạn, mà để bạn có thể nhìn thấy thế giới.

Tên: Lê Đức Thọ

Thích: Gái xuynh

Được chỉnh sửa bởi nguyenquynhtran vì:xóa link ẩn
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2019