Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/03/2019 19:03 # 1
nguyenquynhtran
Cấp độ: 39 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 11/390 (3%)
Kĩ năng: 136/200 (68%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 7421
Được cảm ơn: 2036
[Fshare]Chuyên đề Hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông


“ Chi phí sản xuất kinh doanh là gì?” . Đó chính là vốn doanh nghiệp bỏ vào quá trình sản xuất kinh doanh. Chính vì vậy mà nó là đối tượng được các nhà qủan lý kinh doanh đặc biệt quan tâm. Bởi công việc của họ là làm thế nào để quản lý có hiệu quả và kịp thời đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, các nhà quản trị doanh nghiệp luôn cần biết chi phí chi ra cho từng loại hoạt động, tưng loại sản phẩm, dịch vụ trong kỳ là bao nhiêu, số chi phí đã chi đó cấu thành trong số sản phẩm, lao vụ dịch vụ đã hoàn thành là bao nhiêu. Để biết được điều đó thì ta phải quan tâm đến một chỉ tiêu nữa đó chính là giá thành sản phẩm, lao vụ dịch vụ. Bất kỳ một doanh nghiệp nào khi tham gia vào quá trình sản xuất kinh doanh cũng hướng tới mục tiêu cuối cùng là lợi nhuận. Để có được lợi nhuận tối đa thì các doanh nghiệp đưa ra cho mình nhiều chiến lược. Trong đó việc phấn đấu tiết kiệm chi phí hạ giá thành sản phẩm thì không một doanh nghiệp nào mà không hướng tới cả. Đó cũng là một trong những điều quan trọng tạo ra một ưu thế trong canh tranh của doanh nghiệp. Để làm tốt được những việc này doanh nghiệp cần có một hệ thống nghiên cứu về chi phí và gía thành. Giá thành sản phẩm là cơ sở để định giá bán sản phẩm. Chính vì vậy mà kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm là khâu trung tâm của toàn bộ công tác kế toán ở doanh nghiệp chi phối đến chất lượng các phần hành kế toán khác. Từ các chứng từ hạch toán ban đầu cũng như sổ kế toán phù hợp theo nguyên tắc chuẩn mực chế độ ban hành kế toán đảm bảo đáp ứng được yêu cầu thu nhận – xử lý hoá thông tin về chi phí, gía thành của doanh nghiệp. Xuất phát từ việc yêu thích phụ trách phần việc này nên trong thời gian thực tập tại công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông em đã đi sâu nghiên cứu tìm hiểu về phần hành này, và đã lựa chọn đề tài “Hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm” làm chuyên đề thực tập cho mình. Chuyên đề của em bao gồm ba phần:

Phần 1: Những vấn đề lý luận cơ bản công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong các doanh nghiệp sản xuất.

Phần 2: Thực trạng công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông

Phần 3: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện hơn công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông.

 
 
 
 
 
Nguồn: luanvan.net.vn

 

  

SMOD GÓC HỌC TẬP

 


 
Các thành viên đã Thank nguyenquynhtran vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023