Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/08/2018 19:08 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 26/190 (14%)
Kĩ năng: 4/20 (20%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 1736
Được cảm ơn: 14
Thư ký y khoa - hướng đi mới cho bạn trẻ yêu thích ngành y tế


Thư ký y khoa dần trở thành một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ đam mê ngành y tế lựa chọn bởi con đường nghề nghiệp vững vàng và mức đãi ngộ xứng đáng với năng lực.

Theo Thạc sĩ Đào Thị Hải, chủ nhiệm chương trình thư ký y khoa của ĐH Hoa Sen, nhiều năm về trước, trong khi thư ký y khoa là cộng sự quan trọng của bác sĩ tại các nước phát triển thì khái niệm này vẫn còn xa lạ với Việt Nam. Tuy nhiên thời gian gần đây, thư ký y khoa trở nên quen thuộc với người tham gia khám chữa bệnh tại các đơn vị y tế trong và ngoài công lập.

Là nhu cầu tất yếu của quy trình số hóa bệnh viện nhằm giảm tải công việc cho đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng, thư ký y khoa dần trở thành một nghề đặc thù và có nhu cầu tuyển dụng cao tại các bệnh viện. Theo chia sẻ của bạn Nguyễn Ngọc Linh Ân, thư ký hành chính tại phòng Điều dưỡng Bệnh viện Y dược TP.HCM, ngành học này giúp các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực y tế hiểu hơn về cách chăm sóc sức khỏe bệnh nhân cũng như tìm được niềm vui trong công việc mang nhiều tính đặc thù.

Thu ky y khoa - huong di moi cho ban tre yeu thich nganh y te hinh anh 1
Nhiều bạn trẻ chọn lựa trở thành thư ký y khoa tại các bệnh viện, phòng khám trong và ngoài công lập.

ĐH Hoa Sen là một trong những đơn vị giáo dục đầu tiên tại TP.HCM mở chương trình đào tạo ngành thư ký y khoa từ năm 2000. Sau nhiều cố gắng, ĐH Hoa Sen đã thuyết phục và giới thiệu thành công ngành nghề đặc thù này với ban lãnh đạo các bệnh viện lớn tại thành phố. Thành quả đạt được là sự hợp tác giữa Bệnh viện FV và nhà trường, khai giảng khóa đào tạo thư ký y khoa đầu tiên với 18 học viên. Trong đó, chi phí học tập do FV tài trợ.

Bằng việc cộng tác cùng đội ngũ chuyên gia là các bác sĩ, quản lý… tại nhiều bệnh viện lớn như Bệnh viện Đại học Y dược, Bệnh viện FV, Bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc… ĐH Hoa Sen không ngừng xây dựng và điều chỉnh chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy, gia tăng thời lượng thực hành/học việc tại các bệnh viện để học viên dễ dàng nắm bắt công việc cụ thể của ngành nghề mình theo đuổi.

Vào ngày 17/7, ĐH Hoa Sen cùng Bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc ký thỏa thuận hợp tác đào tạo và tuyển dụng, mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành thư ký y khoa sau khi tốt nghiệp. Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Quang Bảo, Trưởng phòng Hành chính Nhân sự Bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc, khẳng định: “Việc ký kết lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên đến thực tập và làm việc tại Hạnh Phúc, đồng thời góp phần giúp ĐH Hoa Sen có sự điều chỉnh chương trình đào tạo theo sát nhu cầu của doanh nghiệp trong tình hình thực tế”.

Thu ky y khoa - huong di moi cho ban tre yeu thich nganh y te hinh anh 2
Ông Lê Quang Bảo phát biểu tại lễ ký kết hợp tác cùng trường ĐH Hoa Sen.

Tại sự kiện này, ThS. Đào Thị Hải cũng chia sẻ ĐH Hoa Sen đang nỗ lực đưa ngành thư ký y khoa vào chương trình đào tạo chính quy cử nhân thực hành (bậc cao đẳng) và xin phép các đơn vị chức năng ra mã ngành nhân sự cho ngành hành chính y khoa, góp phần đem lại bậc học hoàn thiện để sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều điều kiện được xếp ngạch bậc và mức lương phù hợp.

 Cuộc sống giống như bông hoa hồng

Vẽ đẹp luôn đi cùng với gai.

Facebook: Nguyenhien

Gmail: nguyenhienduong2k@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2020