Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/01/2015 00:01 # 1
jullyna2713
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 5/80 (6%)
Kĩ năng: 29/60 (48%)
Ngày gia nhập: 04/11/2014
Bài gởi: 285
Được cảm ơn: 179
[Video]: Bác sĩ Anthony Atala


Anthony Atala -- Người đại diện cho phòng thí nghiệm DEM 4 tại hội thảo Nhà tiên phong tại Hungary 

Tiến sĩ y khoa Anthony Atala đại diện cho phòng thí nghiệm DEM4 -- Người tiên phong trong lĩnh vực cấy ghép, người đã tạo ra điều kỳ diệu! Ông là người đầu tiên nuôi cấy cơ quan con người bên ngoài cơ thể sống và cấy ghép nó trở lại cơ thể con người, điều này tạo ra bước tiến vĩ đại trong việc kéo dài sự sống và nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Phòng thí nghiệm DEM4 -- là phòng thí nghiệm mở, hoạt động trên phạm vi toàn cầu. Mục tiêu của phòng thí nghiệm - ứng dụng những thành tựu và các phát minh mới nhất trong lĩnh vực kiểm soát chất lượng cuộc sống, tạo ra các chương trình sản phẩm, đồng thời áp dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến nhất. 

Anthony Atala -- là cộng tác viên của chúng tôi. Chính vì vậy, sau khi làm quen với công ty Vision, làm quen với triết lý độc đáo của công ty, coi sức khỏe con người là nền tảng tối thượng, và sứ mạng "Chúng tôi kinh doanh lành mạnh", tiến sĩ Atala ngay lập tức thể hiện mối quan tâm lớn và mong muốn cộng tác với phòng thí nghiệm DEM4. Rõ ràng là hoạt động kiểm soát chất lượng cuộc sống -- Đó là mục tiêu hoạt động cao nhất của một nhà khoa học chân chính. 

Tại hội thảo đặc biệt "Nhà tiên phong" tại Hungary tất cả các thành viên tham gia đều có cơ hội gặp gỡ với một con người vĩ đại, một nhà khoa học kiệt suất, đại diện của phòng thí nghiệm DEM4 tiến sĩ y khoa Anthony Atala.

Tại hội nghị mới đây của tổ chức phi lợi nhuận Các ý tưởng đáng được truyền bá (TED) tại Long Beach, California (Mỹ), bác sĩ phẫu thuật Anthony Atala đã sử dụng một cỗ máy đặc biệt để chế tạo thành công một quả thận người ba chiều trước sự chứng kiến của đám đông khán giả.
Trang Discovery đưa tin, Anthony Atala - một bác sĩ phẫu thuật thuộc Viện Y học tái sinh Wake Forest đã "in" ra một quả thận người thật nhờ một cỗ máy đặc biệt, giúp việc cấy ghép nội tạng không cần người tình nguyện hiến tặng các cơ quan này nữa.

"Nó giống như việc nhào trộn một chiếc bánh", ông Atala tuyên bố trong lúc biểu diễn quá trình chế tạo một quả thận mới ngay trên sân khấu hội nghị TED ở thành phố Long Beach.

Trước hết, bác sĩ dùng các máy quét để thu nhận hình ảnh 3D của một quả thận cần được thay thế. Bước tiếp theo, ông sử dụng một mẫu mô có kích thước bằng nửa con tem thư để gieo mầm cho quá trình được vi tính hóa. Sau đó, "máy in" nội tạng hoạt động tuần tự hết lớp này đến lớp khác để cho ra một quả thận cấy ghép tái tạo mẫu mô của bệnh nhân.

Chàng sinh viên Luke Massella nằm trong số những người đầu tiên được nhận một quả thận "in ấn" trong cuộc nghiên cứu thử nghiệm cách đây một thập kỷ, khi anh mới 10 tuổi. Massella kể, anh sinh ra với dị tật chẻ đôi cột sống (spina bifida) và hai quả thận không hoạt động.

"Hiện tại, tôi đang theo học đại học và về cơ bản đang cố gắng sống bình thường như những người khác. Cuộc phẫu thuật cấy ghép (thận "in ấn") đã cứu sống tôi và giúp tôi được như ngày hôm nay", Massella cho biết.

Theo bác sĩ Atala, khoảng 90% bệnh nhân đang chờ phẫu thuật cấy ghép thực sự rất cần thận và nhu cầu này vượt quá khả năng cung cấp của những người hiến tặng nội tạng. "Hiện đang có một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng về vấn đề chăm sóc y tế xét về việc thiếu nội tạng. Y học đã làm rất tốt nhiệm vụ kéo dài tuổi thọ cho chúng ta và khi chúng ta già đi, các cơ quan nội tạng của chúng ta cũng không chống chịu được nữa", ông Atala nhấn mạnh.Cỗ máy "in" thận đặc biệt do ông Atala sáng chế đang được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết sự khan hiếm thận cần để cấy ghép cứu sống các bệnh nhân.

Nguồn: YoutubeJullyna2713

[[= TA CHẲNG CÓ GÌ ĐỂ MẤT. HÃY TIN VÀO BẢN THÂN VÀ CỨ CỐ GẮNG HẾT MÌNH =]]


 
Các thành viên đã Thank jullyna2713 vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2020