Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/10/2012 11:10 # 1
tieuthu_18t
Cấp độ: 12 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 76/120 (63%)
Kĩ năng: 13/100 (13%)
Ngày gia nhập: 09/08/2011
Bài gởi: 736
Được cảm ơn: 463
Nước ép cà chua ngừa bệnh loãng xương


 

Các nhà khoa học thuộc Đại học Toronto (Canada) cho biết, uống hai ly nước cà chua ép mỗi ngày có thể giúp củng cố xương và ngừa bệnh loãng xương.

Nước ép cà chua ngừa bệnh loãng xươngUống nước cà chua ép có thể giúp củng cố xương chắc khỏe

Theo báo Daily Mail (Anh) dẫn kết quả nghiên cứu, đó là nhờ lycopene, chất chống ô-xy hóa có trong cà chua. Để rút ra kết luận này, nhóm nghiên cứu đã yêu cầu 60 phụ nữ từ 50-60 tuổi giảm dùng cà chua cũng như các chế phẩm từ cà chua trong một tháng.

Điều này đã dẫn tới việc hàm lượng N-telopeptide trong máu tăng đáng kể. Chất N-telopeptide này được sản sinh vào dòng máu khi mật độ chất xương giảm. Sau đó, những tình nguyện viên trên được yêu cầu bổ sung lycopene từ cà chua hoặc giả dược trong 4 tháng. Kết quả là ở những ai bổ sung lycopene, lượng N-telopeptide giảm đáng kể. Còn ở nhóm giả dược, lượng N-telopeptide không giảm.

Còn theo các chuyên gia Tổ chức loãng xương quốc gia Mỹ, một khi bạn phát hiện bị loãng xương, bạn cần có các biện pháp sau đây:
1. Bắt đầu lên kế hoạch bảo vệ xương để xương không bị bào mòn nữa. Độ đậm đặc chất xương càng thấp, bạn càng có nguy cơ bị gãy xương cao
2. Nên chịu khó thực hiện các bài tập thể dục nâng vật nặng, bổ sung nhiều can-xi (như uống sữa, ăn hải sản) và vitamin D (như tắm nắng ít nhất 10 phút mỗi ngày)
3. Hạn chế uống rượu và tránh hút thuốc lá
4. Thường xuyên đi kiểm tra mật độ chất xương…

Mai Duyên
Theo Thanh Niên



 Bạch Trần Aí Diễm

Mod-GHT

Skype:Cachuado12 

 

 


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024