Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/03/2022 07:03 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 104/160 (65%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1304
Được cảm ơn: 1
KHUNG GIỜ VÀNG GIÚP BẠN GIA TĂNG NĂNG SUẤT HỌC TẬP HIỆU QUẢ


1) 4h30 – 6h: Học những môn nhiều lý thuyết

Theo nghiên cứu của chuyên gia, sáng sớm là thời điểm não bộ dễ dàng thu nạp nhiều kiến thức nhất. Không khí trong lành, không gian yên tĩnh và sự tái tạo năng lượng sau giấc ngủ chính là những yếu tố giúp tăng khả năng ghi nhớ và tập trung của bạn.

Bạn có thể học các bài thơ dài trong sách ngữ văn, những sự kiện dày đặc ở môn lịch sử hay loạt công thức tính toán một cách nhanh chóng. Hãy lựa chọn những bài học dài, nhiều lý thuyết và khó ghi nhớ để học trong khung giờ này, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên vì chúng hiệu quả đến bất ngờ.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đọc qua những kiến thức ở bài học sắp tới để hiểu bao quát vấn đề. Mặc dù chỉ đọc lướt qua 1 – 2 lần nhưng nhờ sự tập trung cao độ của não bô trong khung giờ này, bạn vẫn có thể nắm được tính chất và những ý cơ bản đấy.

2) 7h15 – 10h: Học những môn KHXH, văn học, ngôn ngữ

Đây là thời điểm bán cầu não phải hoạt động tốt nhất trong ngày nên bạn có thể tận dụng để học những môn mang tính sáng tạo, tổng hợp.

Ngữ văn, sử, địa, giáo dục công dân và ngoại ngữ là những lựa chọn thích hợp cho bạn trong khung giờ này. Tuy nhiên, lượng kiến thức của những môn học này thường dài và khó cho nên bạn có thể chia nhỏ thời gian học và giải lao một vài phút giữa giờ để đầu óc được thư giãn và tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

3) 14h – 16h30: Học những môn KHTN

Nếu như buổi sáng, bán cầu não phải hoạt động tốt nhất thì buổi chiều là thời điểm vàng dành cho bán cầu não trái. Khoảng thời gian này rất thích hợp để học những môn thiên về tư duy logic, tính toán và suy luận như toán, lý, hóa.

Đầu giờ chiều là thời điểm rất dễ buồn ngủ nên bạn nhớ ngủ trưa để nạp năng lượng và tái tạo sự tập trung nhé. Hãy uống một cốc nước mát lạnh và làm một vài động tác thể dục, chuẩn bị cho một buổi chiều thật năng suất nào!

4) 19h45 – 22h30: Làm những bài tập nhẹ nhàng

Sau khi ăn tối, bạn hãy nghỉ ngơi khoảng 15-20 phút rồi mới ngồi vào bàn học để tránh tình trạng “căng da bụng, trùng da mắt” nhé. Sau cả một ngày dài học tập mệt mỏi, bạn sẽ không còn nhiều năng lượng và sự tập trung dành cho những môn học yêu cầu thuộc lòng hoặc tư duy sâu nữa. Đây chính là thời điểm để bạn ôn tập lại những kiến thức đã thu nạp trong ngày và làm những bài tập tính toán dễ dàng hoặc trả lời một số câu hỏi ngắn.

Sau 30-45 phút giải bài tập, bạn có thể nghỉ ngơi khoảng 5 – 10 phút bằng cách đi lại hoặc nghe những bản nhạc nhẹ nhàng. Hãy tránh vào mạng xã hội hoặc chơi game vì nó có thể phân tán sự tập trung trong tức khắc.

------

Nguồn: Future Me

 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023