Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/05/2019 23:05 # 1
hienhien1503
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 116/170 (68%)
Kĩ năng: 4/20 (20%)
Ngày gia nhập: 04/08/2018
Bài gởi: 1476
Được cảm ơn: 14
Dấu ấn đẹp mười lăm năm


GiadinhNet - Với tuổi đời 15 năm chưa phải dài, nhưng Báo Gia đình & Xã hội đã xác lập được vị thế vững chắc trong lòng bạn đọc. Đó là thành công rất ấn tượng. Cái gì tạo nên thành công cho tờ báo?

Thứ nhất, Gia đình & Xã hội đi đúng tôn chỉ mục đích, làm đúng chức năng của mình là tập trung nội dung vào các vấn đề gia đình và nhìn nó dưới góc độ xã hội. Một xã hội ở đất nước đang phát triển, nhiều cơ hội nhưng cũng đối mặt nhiều thách thức, trong đó có cả mặt trái của cơ chế thị trường. Một đất nước đang hội nhập sâu rộng và các luồng hội nhập đó đang tác động rất mạnh vào mọi mặt của đời sống. Gia đình Việt Nam - tế bào xã hội đang đứng trước những tác động mạnh mẽ về chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, phong tục tập quán, lối sống.

Ông Hồ Quang Lợi - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội.
Ông Hồ Quang Lợi - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội.

Dân số Việt Nam trong những thập niên vừa qua tăng mạnh, đang ở thời điểm “dân số vàng”. Việc tận dụng cơ hội “dân số vàng” như thế nào trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội khi chúng ta xác định con người là nguồn lực lớn nhất, quyết định nhất?  Những vấn đề này đều được phản ánh sinh động, thiết thực, bổ ích trên tờ Gia đình & Xã hội.

Thứ hai, tờ báo quan tâm sâu sắc đến lĩnh vực tư vấn gia đình với những chuyên mục gần gũi, thân thiết và bổ ích. Vấn đề tư vấn gia đình trước đây xã hội chưa quan tâm đúng mức, nhưng ngày càng trở thành vấn đề lớn và tờ báo đã bước đầu đáp ứng được nhu cầu này. Ở đây có việc cung cấp kiến thức, có việc giải quyết vấn đề tâm lý, có việc cân bằng trạng thái tinh thần, có sự an ủi, có sự gợi ý giải quyết những vấn đề tế nhị, thầm kín trong cuộc sống gia đình. Chính điều đó làm cho tờ Báo Gia đình & Xã hội trở thành người bạn gần gũi đối với người đang có gia đình hạnh phúc, đối với người gia đình gặp trục trặc, sự ổn định gia đình đang bị thách thức và ngay cả với những người chưa lập gia đình.

Thứ ba, Báo nêu cao tính nhân văn và lan tỏa ngọn lửa nhân ái trong xã hội thông qua các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện. Gia đình & Xã hội là một trong những tờ báo thành công nhất trong việc tổ chức sự kiện. Tôi đã trực tiếp tham dự một số các chương trình toát lên chất nhân văn như vậy, được xã hội hoan nghênh. Ngọn lửa nhân ái trong những năm qua đã lan tỏa đến vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, đến những nơi hẻo lánh nhất của đất nước. Anh chị em Báo Gia đình & Xã hội rất dày công để có những đồng tiền bát gạo, manh áo ấm, chiếc xe lăn trao trực tiếp cho những người gặp khó khăn hoạn nạn đang cần bàn tay giúp đỡ. Điều đó vô cùng ý nghĩa không chỉ cho những hoàn cảnh khó khăn cụ thể mà quan trọng hơn là nhân lên ngọn lửa nhân ái trong xã hội và có tính giáo dục rất cao. Từ việc tốt của người này sẽ lan tỏa sang việc tốt người khác.

Thứ tư, Gia đình & Xã hội đa dạng về ấn phẩm báo in: tờ báo cách nhật, tờ Cuối tuần, tờ Cuối tháng, tờ Biển đảo, tờ Mẹ yêu bé, tờ Sức khỏe… Với một tờ báo ngành thì đó là sự ra mắt với bạn đọc rất đầy đặn và ấn tượng. Mỗi ấn phẩm đều có cách đi riêng để thu hút người đọc, làm cho Gia đình & Xã hội ngày một sáng hơn, đẹp hơn, tin cậy hơn, hấp dẫn hơn.

Không chỉ có báo in, báo còn gây ấn tượng mạnh với trang điện tử. Thành công này rất đáng khích lệ bởi Gia đình & Xã hội không phải là tờ báo chuyên về điện tử nhưng đã kết hợp rất tốt giữa báo in và báo điện tử. Đây là cuộc dàn quân đồng bộ nhịp nhàng để hỗ trợ cho nhau.

Điều tôi mong muốn là tờ báo tiếp tục đổi mới, cải tiến nâng cao hơn nữa chất lượng từng ấn phẩm, quan tâm hơn nữa đến các vấn đề Hà Nội đang đặt ra hàng ngày, hàng giờ, đặc biệt hướng mạnh hơn nữa đến việc xây dựng văn hóa ứng xử từ trong gia đình ra ngoài xã hội để mỗi người một sống đẹp hơn, xã hội tốt hơn. Tờ báo không nhất thiết phải tạo ra sức hút từ những việc mô tả quá nhiều vụ việc với chi tiết có tính giật gân câu khách mà hãy hấp dẫn bạn đọc bằng chiều sâu, độ tin cậy trong thông tin và tính đúng đắn trong việc đưa ra ý kiến, phân tích, bình luận về các lĩnh vực trong đời sống xã hội, nhất là đời sống gia đình.

 

Một xã hội thực sự tốt đẹp khi được kết nối bằng những gia đình bền vững và hạnh phúc. Đó là mục tiêu cao quý mà Báo Gia đình & Xã hội đang hướng tới.

Nguồn: kenh 14.vn

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2020