Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/02/2022 17:02 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 90/160 (56%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1290
Được cảm ơn: 1
CUỐN SÁCH NÊN ĐỌC TRƯỚC 22 TUỔI


Đắc nhân tâm

Cuốn sách Đắc Nhân Tâm ngoài việc dạy cho chúng ta những cách kỹ năng giao tiếp và bí quyết để thành công, thì nó còn giúp cho chúng ta cách đề phòng và giải quyết những khúc mắc, hiểu lầm từ nhỏ nhặt cho đến nghiêm trong trong vấn đề giao tiếp và ứng xử một cách chuyên nghiệp và tinh tế nhất trong bất kỳ tình huống và trường hợp nào.

 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

Cuốn sách giải thích về sức mạnh của những nguyên tắc. Phần hấp dẫn nhất của cuốn sách chính là những điều phi thường, những thông điệp trong cuốn sách được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính “thời đại”. Ông đã bàn về những quan niệm như quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, những công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể và mục tiêu cần được viết ra trước khi hành động.

 Nhà giả kim

Đối với cuốn sách Nhà giả kim này, những bài học, thông điệp sẽ được tác giả đưa ra một cách thẳng thắn và ngắn gọn, giúp cho người đọc không cần phải suy nghĩ và tốn quá nhiều thời gian để ngẫm nghĩ về thông điệp của cuốn sách này. Rõ ràng với cách truyền tải nội dung đơn giản và tiếp cận người đọc trực tiếp như thế này, sẽ dễ dàng giúp người đọc tiếp cận với cuốn sách nhanh hơn, đó cũng có thể là lý do giúp cuốn sách này được yêu thích và bán chạy đến như thế.

 Nhà lãnh đạo không chức danh

Nhà lãnh đạo không chức danh của Robin Sharma là cuốn sách viết về kỹ năng sống, kỹ năng lãnh đạo với văn phong vô cùng tự nhiên và dễ dàng áp dụng vào cuộc sống. Tuy mang tên Nhà lãnh đạo không chức danh nhưng đối tượng cuốn sách hướng tới còn rộng hơn tầng lớp lãnh đạo, bởi nó khơi dậy tinh thần làm việc chủ động mà tất cả mọi người đều cần có trong cuộc sống này.

 Nghệ thuật tư duy rành mạch

Sự thuyết phục của cuốn sách đến từ việc sử dụng những nghiên cứu tâm lý để giải thích về nguyên nhân của các lỗi lầm đồng thời tác giả Dobelli cũng dẫn chứng ví dụ từ cuộc sống thường nhật. Vì vậy, sách Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch giúp bạn dũng cảm đương đầu với những lỗi lầm đã từng xảy ra và tư duy đúng với nó để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đời thay đổi khi ta thay đổi

Cuốn sách này sẽ dạy cho các bạn cách chiến đấu với các giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, giúp bạn khám phá ra chính mình. Thái độ sống hình thành nên con người chúng ta, nếu muốn thế giới đối xử tốt với chúng ta không có cách nào khác ngoài sự cố gắng cả. Thế giới này vốn dĩ đã chứa đựng hàng nghìn áp lực, chỉ có những người biết biến áp lực thành niềm vui mới có thể tìm được hạnh phúc trong cuộc sống này.

Lối sống tối giản của người Nhật

Cuốn sách này quay quanh câu đặt vấn đề về lối sống tối giản “Tại sao lại có những người sống tối giản” lại tiếp tục với câu hỏi “tại sao đồ đạc lại chất nhiều đến vậy”, và sau khi giải quyết các câu hỏi trên tác giải hướng dẫn chúng ta đến với “55 quy tắc vứt bỏ” và thêm luận điểm về những sự thay đổi tích cực sau khi vứt bớt đồ đạc đi với chương “Vứt bớt đồ đạc, 12 điều thay đổi trong tôi” và cuối cùng chốt một câu cuối cùng trong cuốn sách “không phải trở nên hạnh phúc mà là cảm nhận hạnh phúc”.

 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023