Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/10/2020 16:10 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 28 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 154/280 (55%)
Kĩ năng: 38/70 (54%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 3934
Được cảm ơn: 248
[Công Cụ] 5 Quyển Sách Self-Help Giúp Bạn Thay Đổi Cuộc Sống


Đọc sách là một trong những cách để rèn luyện tư duy và tự học tốt nhất. Có rất nhiều loại sách trên thị trường giúp bạn học hỏi thêm nhiều kỹ năng, một trong số đó là những quyển sách thuộc thể loại self-help hay còn gọi là sách kĩ năng sống. Qua quá trình đọc và chiêm nghiệm của cá nhân người viết, bài viết này xin được giới thiệu đến các bạn 5 quyển sách self-help đáng đọc nhất. Nào, bắt đầu thôi!

1.    Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu


“Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu” từng một thời làm mưa làm gió trong giới đọc sách, từng đứng đầu trong top những sách best-seller  của nhiều trang web online và các tiệm sách. Nội dung của quyển sách là sự chia sẻ những kinh nghiệm, những trải nghiệm có cả thành công lẫn thất bại của một cô gái đã gần 30. Có thể nói quyển sách có đôi chút như quyển nhật ký, những câu chuyện đời sống được chia sẻ hết sức tự nhiên và chân thật. Nói qua một chút về tác giả, Rosie Nguyễn – cựu sinh viên Ngoại Thương, một phượt thủ và là một nhà văn được yêu thích với nhiều quyển sách nổi tiếng. Có người nói “Tuổi Trẻ Đáng Gía Bao Nhiêu” nhàm chán, mang ý khuyên bảo hơn là sự chia sẻ nhưng đối với bản thân tôi thì cuốn sách đã mở ra nhiều lối suy nghĩ mới. Là một người trẻ thì càng không thể nào bỏ qua quyển sách này, tuy cảm nhận mỗi người không giống nhau nhưng không thể phủ nhận sức hút mà “Tuổi Trẻ Đáng Gía Bao Nhiêu” đã làm nên.

2.    Tony Buổi Sáng


“Tony Buổi Sáng” bao gồm hai quyển “Cà phê Cùng Tony” và “Trên Đường Băng”. Cách dẫn dắt, chia sẻ chân thật và hài hước của Dượng Tony đã lôi cuốn không biết bao người. Quyển sách được viết theo kiểu chia ra thành những câu chuyện có tên, mỗi câu chuyện là một thông điệp ý nghĩa. Đây là quyển sách self- help tôi ấn tượng nhất vì cách dẫn chuyện của “dượng Tony” rất gần gũi, tự nhiên. Đến thời điểm hiện tại thì dượng Tony chỉ mới cho ra lò hai quyển kể trên, không ai biết thật sự dượng Tony là ai và dượng có định cho xuất bản quyển sách nào nữa không nhưng chắc chắn một điều rằng “Tony buổi sáng” đã gây ấn tượng mạnh cho rất nhiều người.

3.     Những viên ngọc quý sinh ra từ thất bại


Nếu bạn đang cảm thấy bối rối trước những ngã rẽ cuộc đời, tuyệt vọng vì những thất bại thì ngần ngại gì mà không đến với "Những viên ngọc quý sinh ra từ thất bại”. Quyển sách là tập hợp những câu chuyện truyền cảm hứng của nhiều người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng khắp mọi nơi trên thế giới. Bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi biết được rằng đằng sau những ánh hào quang của người nổi tiếng thì là những lần "te tua” không thể nào diễn tả hết bằng lời. Ai thành công mà chẳng phải thất bại, đúng không nào?

4.    Nhật Ký Đặng Thùy Trâm

"Nhật ký Đặng Thùy Trâm” không phải là quyển sách được xếp vào dạng “selp-help” nhưng thật sự giá trị mà quyển sách mang đến đã khiến tôi phải thêm vào bài viết này. Quyển sách là những trang nhật ký của cô gái trẻ Đặng Thùy Trâm, mang trong mình trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngần ngại cống hiến hết mình cho Tổ quốc. Cách sống của Đặng Thùy Trâm đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người, để rồi ai trong chúng ta cũng phải tự vấn lại bản thân rằng: “Tôi có thật sự sống hết mình”. Tuổi trẻ là quãng thời gian quý giá của đời người nhưng nó chỉ thật sự đáng quý khi chúng ta sống hết mình, không ngại cống hiến. Những tuổi hai mươi mà đôi chân vẫn đứng im, trái tim không còn nhiệt huyết thì khác gì đã ta chỉ đang tồn tại vô nghĩa?

5.    Đắc Nhân Tâm


Đây là quyển sách quá kinh điển, quá nổi tiếng. “Đắc nhân tâm” không phải một quyển sách với nội dung quá cứng ngắt hay tẻ nhạt khi tập trung quá nhiều kiến thức vào cùng một chủ đề, mà được viết dưới hình thức như một câu chuyện gối đầu với nội dung tinh tế, tỉ mỉ, dễ hiểu nhưng lại để lại một nét bút ấn tượng vào trong lòng người đọc. Quyển sách mang đến cho bạn những bài học, cách nhìn về cách thu phục lòng người. Bạn biết đấy, giao tiếp xã hội vốn dĩ không phải là một điều đơn giản, để có thể giao tiếp khéo léo và đạt đến cảnh giới “nghệ thuật” là một chuyện khác. “Đắc nhân tâm” giúp người đọc hiểu như thế nào “biến giao tiếp trở thành nghệ thuật, biến khôn khéo trở thành đời thường”. Hãy thử một lần đọc “Đắc nhân tâm”, chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ đấy!

Ybox.vn

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023