Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/10/2019 23:10 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 28 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 154/280 (55%)
Kĩ năng: 38/70 (54%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 3934
Được cảm ơn: 248
[The Reader Next Door] 3 Quyển Sách Giúp Bạn Trở Thành Một Quý Cô Hạnh Phúc


Khi còn nhỏ, phụ nữ chúng ta thường được dạy về tri thức, về cách nhẫn nhịn, cách cho đi khi có một vấn đề nào đó xảy ra và cho đến khi lớn lên chúng ta có thêm những chỉ dẫn về “nữ quyền”, “bạn phải độc lập về kinh tế thì mới có thể sống hạnh phúc được”, “việc con trai làm được thì con gái cũng sẽ làm được”,… Họ dạy bạn cách để trở thành một trong hai loại phụ nữ. Một, người phụ nữ luôn biết phải nhẫn nhịn, hy sinh hết bản thân cho người khác. Hai, người phụ nữ phải độc lập, mạnh mẽ, không cần đàn ông, luôn đấu tranh. Nhưng điều đáng buồn thay là không có ai dạy bạn cách để trở thành một phụ nữ vừa thông tuệ, vừa hạnh phúc lại hòa nhã ấm áp. Trong khi đây chính là kiểu phụ nữ mà mỗi người chúng ta đều nên trở thành. Các bạn cũng đừng cảm thấy lo lắng nếu thấy bản thân mình đang là một trong hai kiểu phụ nữ trên. Dưới đây sẽ là ba quyển sách giúp bạn trở thành kiểu phụ nữ thứ ba, một quý cô hạnh phúc.

 1. Quan trọng là thần thái

”Quan trọng là thần thái” là một quyển sách rất hoàn hảo dành cho phụ nữ do tác giả Jessie Funk viết dựa trên các kiến thức khoa học, số liệu thống kê, những suy nghĩ cá nhân được rút ra từ trải nghiệm trong cuộc sống của cô. Tôi nghĩ rằng nếu mỗi người phụ nữ của chúng ta đều có thể đọc được quyển sách này thì cuộc sống của họ sẽ trở nên tốt đẹp hơn biết bao bởi vì chúng ta được sinh ra với vai trò là phái yếu, chúng ta xứng đáng có được những thứ niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống và tỏa sáng như một bông hoa đẹp vậy. Nhưng không phải cô gái nào cũng có thể hiểu được điều này.

Quyển sách này bao gồm 12 chương cung cấp tất cả những kiến thức mà mỗi người phụ nữ chúng ta cần trang bị cho mình. Chúng đều rất quan trọng nhưng không có ai dạy cho tôi cho đến khi tôi đọc được quyển sách này. Bạn có tin điều này không? Ví dụ: cách để bảo vệ bản thân mình khỏi tệ nạn hiếp dâm, bạo lực học đường, những mối quan hệ độc hại, những điều cần biết khi làm mẹ, tình trạng phá thai, các nghi thức xã giao và nghi thức ăn uống, cách chăm sóc bản thân,… Bản thân chúng ta đều rất chủ quan, chúng ta đều chờ đến khi những việc xấu này xảy ra với mình thì mới bắt đầu trang bị nó. Các bạn có muốn đánh cược bản thân mình như vậy không? Mình mong các bạn đều sẽ trả lời “không”. Vậy nên những quý cô ơi của tôi, hãy cùng khám phá 12 bí kíp thất truyền của một quý cô thực thụ này nhé. Quyển sách này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

2. Nhân tố Enzyme

Như các bạn biết, sức khỏe vốn đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nó giúp chúng ta có năng lượng mỗi ngày để hoạt động, vui chơi và theo đuổi những ước mơ. Mặc dù có vai trò rất quan trọng như vậy nhưng cũng ít ai dạy bạn cách ăn uống, thói quen sinh hoạt thế nào để có được một sức khỏe tốt. Vậy nên thông qua quyển sách này, các quý cô của chúng ta hãy học cách chăm sóc thật tốt cho sức khỏe của mình.

“Nhân tố Enzyme” sẽ là một quyển sách tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Quyển sách do tác giả Hiromi Shinya viết dựa trên những gì ông đã dày công nghiên cứu cùng với sự trợ giúp đông đảo các bệnh nhân. Ông là người tạo ra một cuộc cách mạng trong y tế, chăm sóc sức khỏe con người khi khám phá ra “enzyme diệu kỳ” của cơ thể. Để sống lâu dài, khỏe mạnh, chúng ta phải biết nuôi dưỡng enzyme và hạn chế tiêu tốn chúng. Với hơn 30 năm làm việc, bác sĩ Shinya sẽ cho chúng ta biết phương thức hiệu quả để duy trì và nuôi dưỡng enzyme. Ngoài ra trong quyển sách này, tác giả còn chỉ ra những quan điểm phổ biến sai lầm về sức khỏe như: ăn sữa chua mỗi ngày để cải thiện đường ruột, uống sữa mỗi ngày để phòng tránh loãng xương, giảm cân với phương pháp low carb, uống trà xanh mỗi ngày vì có chứa chất chống ung thư…..

Đọc xong quyển sách này các quý cô của chúng ta sẽ biết được cách tổ chức những bữa ăn sao cho phù hợp, nâng cao sức khỏe của mình, tránh xa những món ăn độc hại, học được cách giảm cân hiệu quả.

Mình cũng đã có khoảng thời gian không quan tâm mấy đến sức khỏe của bản thân, ăn uống vô tội vạ để cho sức khỏe bị xuống cấp trầm trọng. Mình vẫn còn rất sợ nó. Mong là các quý cô của chúng ta sẽ nuôi dưỡng cho mình một sức khỏe tốt để sống thật vui vẻ, hạnh phúc nhé.

3. Bạn đắt giá bao nhiêu?

Trong khi hai quyển sách “Quan trọng là thần thái” và “Nhân tố Enzyme” chỉ cho cho bạn những cách để bảo vệ bản thân và chăm sóc sức khỏe của mình thì “Bạn đắt giá bao nhiêu?” sẽ giúp bạn có được một cái nhìn đầy sắc sảo trong cuộc sống, bạn sẽ học được cách đối nhân xử thế, cách để không bị áp bức đến mức tuyệt vọng và hiểu được giá trị của chính bản thân mình.

Hơn bốn mươi câu chuyện trong sách sẽ xoay quanh các chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp... đến từ chính cuộc sống của tác giả và những người xung quanh, vừa thực tế lại vừa gợi mở, dễ dàng giúp chúng ta liên hệ với tình huống của chính mình. Với những câu chuyện đó, Vãn Tình hi vọng có thể giúp các cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn, tìm lại bản ngã, sống cuộc đới theo cách mà mình mong muốn. Đọc cuốn sách này, đôi khi bạn nên dừng lại và thành thực với bản thân, liệu bạn có đang là phiên bản mà bạn yêu thích nhất, phiên bản bạn mong muốn trở thành. Hãy thử trả lời các câu hỏi: Sự thõa hiệp có làm bạn hạnh phúc hay không? Bạn có đang cố gắng lấy lòng tất cả mọi người? Bạn có dám thay đổi?.. và quan trọng nhất: Bạn đắt giá bao nhiêu?

Một cô gái hiểu được giá trị của bản thân và biết thưởng thức cuộc sống này là cô gái xinh đẹp, hạnh phúc nhất.

Ba cuốn sách này đã thay đổi cuộc sống mình rất nhiều và mình mong các bạn sẽ trở thành những người tiếp theo- những quý cô hạnh phúc!!!

Tác giả: Phan Trần Hồng Nguyên

Ybox.vn

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2021