Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/09/2017 20:09 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 28 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 154/280 (55%)
Kĩ năng: 38/70 (54%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 3934
Được cảm ơn: 248
9 Quyển Sách Dạy Nấu Ăn Hay Nhất Hiện Nay


Nấu ăn với người này là một góc yêu thương, là thư giãn, là tài năng hay sở thích. Nhưng đối với nhiều người thì nấu ăn là cả một Thử Thách Khó Khăn hay Nỗi Kinh Hoàng Khó Nói. Làm thế nào để công việc nấu ăn trở nên dễ thở hơn với những người không có năng khiếu hay lười biếng, hoặc vừa lười vừa thường gây thảm họa (như cánh họa sĩ chẳng hạn)? Đừng lo, câu hỏi đó không còn là câu hỏi tu từ nữa mà đã có lời giải đáp cho bạn ngay ở đây.

1. Bí Kíp Nấu Ăn – Lăn Vào Bếp

Với Bí Kíp Nấu Ăn – Lăn Vào Bếp, bạn đã có được bí quyết riêng để tìm thấy sự thú vị mỗi khi “lăn vào bếp”. Công việc bếp núc sẽ không còn là thử thách hay nỗi kinh hoàng nữa mà bạn sẽ thấy mỗi khi làm bếp là một trải nghiệm mới mẻ.  Bạn sẽ được trải nghiệm những mẹo vặt nấu nướng, những công thức nấu ăn đơn giản và những loại thực phẩm cải thiện tính cách có trong quyển sách này của hai họa sĩ siêu lười, siêu đoảng của Cloud Pillow Studio.

Đa phần sử dụng hình ảnh, Lăn Vào Bếp dành cho những cô nàng chưa bao giờ động tay vào việc nấu nướng để tìm kiếm niềm vui trong công việc thường ngày. Để có cơ hội được trổ tài, được khen ngợi và chăm lo cho người thương yêu của bạn. Một cuốn sách dễ thương, đầy màu sắc, vui nhộn, thú vị, bổ ích và cần có trên giá sách, bên kệ bếp và trên bàn ăn của bạn.

2. Bí Mật Chocolate

Nếu bạn đang tò mò tìm hiểu về những viên chocolate tươi đầy màu sắc này thì Bí Mật Chocolate chắc chắn là một cuốn sách bạn phải có trong kệ sách Cook Book của mình. Sự tươi mới luôn là yếu tố quyết định tính hấp dẫn và hương vị thơm ngon của món ăn và chocolate không ngoại lệ. Bạn khó có thể quên được cảm giác tươi nguyên, mềm mại và ngọt dịu nơi đầu lưỡi khi trót thử một viên chocolate nguyên chất.

Bí Mật Chocolate được đúc kết từ cuộc hành trình nghiên cứu suốt 5 năm với những công thức hoàn hảo nhất của tác giả Khoa Phan và Glorybites – một cái tên không còn xa lạ khi nhắc tới chocolate Việt. Cuốn sách ĐẦU TIÊN bằng TIẾNG VIỆT về chocolate tươi hứa hẹn sẽ cùng độc giả khám phá và chinh phục thế giới lãng mạn của những viên kẹo ngọt ngào này.

3. Hẹn Hò Bếp

Hẹn Hò Bếp là cuốn sách kỉ niệm cho tình bạn bảy năm của Thủy Kiwi – Trà My – đôi bạn sinh cùng năm, cùng chung sở thích nhiếp ảnh và đam mê làm bánh. Bắt đầu từ niềm đam mê, lòng kiên trì và đôi bàn tay khéo léo, họ đã làm ra những chiếc bánh đầu màu sắc và hương vị hấp dẫn. Nếu như Thủy Kiwi là tác giả blog kiwisite.net, thì Trà My cũng có blog myandme.net cho riêng mình để chia sẻ những công thức làm bánh; hai blog này đều rất được ưa thích bởi các công thức chi tiết, dễ làm.

Giản dị, không hoa mỹ, cuốn sách được ra đời với sự tỉ mẩn trong từng công thức bánh của hai tác giả. 44 công thức là khúc biến tấu ngọt ngào của giai điệu bánh. Từ những chiếc macaron nhỏ xinh với cách làm vô cùng phức tạp đến những chiếc bánh kem đầy tinh tế với hương vị mới lạ; hay kẹo caramel béo ngậy cùng những chiếc bánh quy vị hoa quả. Đặc biệt hơn, cuốn sách này còn có những công thức làm bánh trung thu đặc biệt: bánh quả đào nhân cổ truyền thập cẩm, bánh dẻo lạnh nhân hạt sen, bánh Trung thu ngàn lớp vỏ giòn, bánh Trung thu rau câu thanh long ruột đỏ… dành cho những ai yêu thích bánh Trung thu.

4, 5, 6. Nhật Ký Học Làm Bánh (3 Tập)

Nhật Ký Học Làm Bánh đã tạo làn sóng hưởng ứng không tưởng của bạn đọc khi 2,000 bản đã được đặt mua trong vòng 12 giờ đầu tiên. Tác giả của quyển sách đặc biệt này không ai khác chính là Linh Trang, chủ căn bếp ảo nổi tiếng Savourydays.com. Từ một cô nàng không có nhiều kinh nghiệm bếp núc, Linh Trang đã trải qua hành trình vật lộn với bột, bơ, đường, trứng, sữa để tích góp kinh nghiệm sau những thất bại thành công.

Cho nên Nhật Ký Học Làm Bánh không đơn thuần là quyển sách giới thiệu công thức làm bánh đơn thuần. Mà Linh Trang đã trải qua và hiểu được sự khó khăn đối với người mới bắt đầu học làm bánh, cho nên qua cuốn sách này cô chia sẻ một cách tỉ mỉ nhất để những bạn gái có thể dễ dàng và suôn sẻ hơn trong hành trình làm bánh.

Nhật Ký Học Làm Bánh Tập 1 gồm 7 chương với gần 40 công thức bánh cơ bản có hình minh họa, bao quát 6 dòng bánh lớn và một chương riêng về Giáng sinh. Mỗi chương được mở đầu với một phần Nhật kí, ghi lại trải nghiệm của tác giả trong quá trình tự mày mò học làm bánh và những câu chuyện nhỏ khác về cuộc sống của một nghiên cứu sinh xa nhà. Tiếp nối bằng các kiến thức về phương pháp làm bánh cơ bản, bí quyết thành công và các công thức với rất nhiều biến tấu.

Nhật Ký Học Làm Bánh Tập 2 là phần tiếp nối của cuốn sách best-seller Nhật ký học làm bánh.

Ở quyển nhật ký này, Linh Trang tập trung vào nhiều loại bánh quen thuộc nhưng không hề dễ chinh phục – chẳng hạn như các loại bánh mì – và được đầu tư công phu về mặt trình bày hứa hẹn sẽ còn mang đến nhiều điều thú vị hơn nữa cho bạn đọc. Hi vọng cuốn sách có thể giúp bạn tiến bước thuận lợi, suôn sẻ trên hành trình “bơ-bột- trứng”, làm sao tránh được nhiều nhất các “ổ voi” thất bại khiến cho bánh từ lò nướng bay thẳng tới thùng rác. Và cũng mong rằng, những ghi chép từ quá trình tự học làm bánh của tác giả sẽ tăng thêm quyết tâm, gạt bỏ đôi chút chần chừ, lưỡng lự của những bạn trẻ muốn “dấn thân” vào con đường này.

Tiếp nối Nhật Ký Học Làm Bánh 1 Và 2Khi Bếp Vắng Lò tập hợp những công thức nấu ăn không cần dùng lò nướng, với mong muốn mỗi người đều có thể tự tay làm ra những món ăn thơm ngon và xinh đẹp dành cho gia đình, bạn bè và bản thân.

Nhật Ký Học Làm Bánh 3 bao gồm 40 công thức món ngọt cùng với hướng dẫn chi tiết về nguyên liệu, dụng cụ và những hình ảnh đẹp mắt. Đặc biết cách đặt tên cho 5 chương sách cũng rất thú vị như Bữa tối lãng mạn, Tụ tập bạn bè, Đồ uống, Dành cho con và Tiệc tùng giúp người đọc chọn được những công thức phù hợp nhất cho những dịp tụ họp bên gia đình bạn bè mà bạn gái cần trổ tài nội trợ.

7. Chuyện Hai Căn Bếp

Buổi sáng, bạn chào bình minh với món bánh mì hành áp chảo, hay mì nui kiểu Hồng Kông. Buổi trưa, bạn mời cả nhà thưởng thức bún cá hồi thơm ngon, một biến tấu từ bún chả Việt. Buổi tối, bạn làm bánh mì kẹp tôm xả. Mùa đông, bạn có món gà sốt vang đỏ kiểu Pháp ấm nóng ngất ngây. Mùa hạ, bạn nấu canh kim chi Hàn Quốc và đậu phụ Nhật chiên muối tiêu mát lành. Và những đồ ăn vặt như bánh táo, bỏng ngô, kem, thạch dừa là để dành cho những lúc rỗi rãi uống trà đọc sách, tán gẫu với bạn bè, chuyện trò cùng người thân… Những hương vị đặc biệt, đến từ nhiều nền ẩm thực khác nhau, hay chính là những trải nghiệm tuyệt vời, ngọt ngào mà nồng ấm… Khi căn bếp của bạn có thể mang theo cả thế giới!

8. Hơn Cả Ăn Ngon

Bento của xứ hoa anh đào đang bước vào cuộc sống của thị dân Việt Nam và có những biến thể phù hợp với văn hóa ẩm thực Việt. Từ những món ăn hàng ngày như cơm, trứng, bánh mì, xôi, phở…, bạn có thể tạo nên nghệ thuật Bento sống động bằng cách xếp thức ăn thành những hình đáng yêu, ngộ nghĩnh.

Sách hướng dẫn rõ ràng, dễ hiểu và hình ảnh chân thật bởi nghệ nhân Phan Sắc Cẩm Ly. Những mẫu Bento dễ thực hiện mà bất kỳ thành viên nào trong nhà cũng có thể tham gia, chỉ mất vài phút là có phần ăn đẹp mắt và cân bằng dinh dưỡng. Đó là những hộp cơm được mang theo đến trường học, công sở, đi dã ngoại… và bạn cũng có thể áp dụng Bento để bài trí cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn.

9. Miếng Nhỏ Đậm Đà

Miếng Nhỏ Đậm Đà là những “miếng cắn cỡ nhỏ đầy hương vị” trong cuộc du hành đầy màu sắc mà bếp trưởng Dương Hải Anh muốn gửi tới các bạn độc giả. Thấu hiểu tâm lý của những bà nội trợ, Chef Hải Anh biết rằng thế giới ẩm thực nhà hàng vô cùng hấp dẫn, thú vị, nhưng quy mô của nó lại lớn hơn nhiều so với quy mô giới hạn của những căn bếp gia đình.

Thật không dễ cho chúng ta trong việc thực hiện những “món ăn kiểu nhà hàng” tại nhà mình bởi các yêu cầu khắt khe về không gian, nguyên liệu, dụng cụ, hay quy trình chế biến của nó. Giản lược đi các công đoạn chế biến, đơn giản hóa các nguyên liệu phức tạp, chú trọng vào việc gìn giữ trọn vẹn hương vị và màu sắc món ăn, Chef Hải Anh đã tạo ra những “miếng ngon trên đầu đũa” thỏa mãn chúng ta cả về thị giác lẫn vị giác qua ấn phẩm cookbook Miếng nhỏ đậm đà. Đặc biệt, với thời gian thực hiện các món ăn chỉ từ 10 -15 phút, bạn có thể tự tin biến căn bếp của mình trở thành địa điểm tụ họp bạn bè ấm cúng, hay một không gian cho bữa tối 2 người, thậm chí hoàn toàn có thế tự tin bài trí thành những bữa tiệc gặp gỡ sang trọng.

Theo downloadsach.com

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024