Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
25/04/2023 17:04 # 1
nguyenquynhtran
Cấp độ: 39 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 9/390 (2%)
Kĩ năng: 136/200 (68%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 7419
Được cảm ơn: 2036
Nhà tuyển dụng hỏi: ‘Một quả trứng bán 5 ngàn, vậy 10 quả trứng giá bao nhiêu?’ - Những ai trả lời 50 ngàn đều bị loại!


Rốt cuộc, câu trả lời đúng là gì?

 

Xã hội hiện tại không thiếu những sinh viên tốt nghiệp đại học, để tìm ra được tài năng cho công ty, nhà tuyển dụng của nhiều công ty thường đặt ra nhiều câu hỏi khác nhau, các câu hỏi được đưa ra cũng rất ngẫu nhiên khiến nhiều người tham gia phỏng vấn bối rối, chưa kể, một vài công ty thường phỏng vấn nhiều ứng viên một lúc, khiến nhiều ứng viên cảm thấy lo lắng.

Lần gần đây nhất, tôi được nghe một đồng nghiệp kể rằng anh ấy có một người bạn mới học xong thạc sỹ, đang loay hoay nộp hồ sơ tìm việc, dù đã phỏng vấn rất nhiều công ty nhưng kết quả không mấy hài lòng, hoặc là mức lương quá thấp, hoặc công ty làm việc quá giờ quá nhiều hoặc quá xa nơi ở, còn một số công ty thì từ chối anh. Vài ngày trước, anh ấy lại nhận được một thông báo tới phỏng vấn, lúc tới phỏng vấn, mặc dù nhận được một câu hỏi rất lạ, nhưng sau cùng anh ấy cũng đã được thuê.

Câu hỏi này khá ngẫu nhiên, người phỏng vấn hỏi: "Một quả trứng bán 5 ngàn, vậy 10 quả trứng bạn sẽ bán bao nhiêu? Chúng tôi sẽ để các bạn suy nghĩ trong một phút."

Một phút nhanh chóng trôi qua.

Ứng viên thứ nhất trả lời: "Một quả trứng 5 ngàn, 10 quả sẽ là 50 ngàn, câu hỏi đơn giản như vậy, rất dễ dàng." Kết quả, người phỏng vấn nhìn người thứ nhất lắc đầu, tỏ ý không hài lòng với câu trả lời, anh ấy nói: "Tôi hỏi bạn một câu hỏi đơn giản như vậy để xem tư duy của bạn ra sao. Có vẻ như bạn không phù hợp với công việc này!"

Nhà tuyển dụng hỏi: ‘Một quả trứng bán 5 ngàn, vậy 10 quả trứng giá bao nhiêu?’ - Những ai trả lời 50 ngàn đều bị loại!  - Ảnh 2.

Ứng viên thứ hai suy nghĩ một chút rồi nói: "Một quả trứng là 5 ngàn, 10 quả trứng có thể bán dưới 50 ngàn. Chúng ta có thể giảm giá cho khách hàng nếu họ mua nhiều, và họ sẽ muốn quay lại lần nữa." Sau khi nghe câu trả lời, người phỏng vấn suy nghĩ một lúc và nói: "Câu trả lời của bạn rất hay, nhưng đó không phải là câu trả lời mà tôi muốn."

Nói xong, nhà tuyển dụng quay sang nhìn người bạn thạc sỹ kia, anh nói: "5 quả trứng có thể bán với giá 50 ngàn, 40 ngàn thậm chí 100 ngàn tùy công ty muốn." Nghe xong, người phỏng vấn lập tức nói: "Ngày mai hãy tới làm việc luôn!"

Cứ như vậy, một câu hỏi tưởng chừng như rất "vớ vẩn" và giản đơn đã sàng lọc thành công kiểu nhân viên mà công ty mong muốn. Khi đối mặt với những vấn đề này, nhiều người thường cảm thấy khó hiểu, khó có thể bình tĩnh mà suy nghĩ, rồi đưa ra những câu trả lời và phán đoán sai lầm.

Điều mà người phỏng vấn muốn khảo sát là khả năng chịu áp lực và thích ứng với sự thay đổi của hoàn cảnh của bạn. Đôi khi câu trả lời cho những câu hỏi này không quá quan trọng, chỉ cần bạn dám trả lời.

Theo Diệu Đan

Theo Thể thao & văn hóa

  

SMOD GÓC HỌC TẬP

 


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023