Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/03/2022 18:03 # 1
nguyenquynhtran
Cấp độ: 39 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 198/390 (51%)
Kĩ năng: 157/200 (78%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 7608
Được cảm ơn: 2057
Đi tìm việc bị chê "sinh viên mới ra trường thì làm được gì?" - ứng phó thế nào?


Sinh viên mới ra trường thường háo hức tìm việc mà không lập kế hoạch nghề nghiệp tốt, họ thường gặp phải tình huống khó xử...

 

 

Sinh viên đại học vừa ra trường, không ít người phải đối mặt với cảnh viết CV mà không biết bắt đầu từ đâu. Nhắm được vị trí tốt nhưng điều kiện của bản thân lại không phù hợp. Cứ vội vội vàng vàng nộp CV cho đủ các thể loại công ty, nhưng cuối cùng lại vô ích.

Có lợi thế nào cho sinh viên mới ra trường, chưa biết gì không? Chẳng lẽ “sinh viên ra trường không biết gì” chỉ biết ăn nằm chờ công việc tự mò đến? Để giúp hầu hết sinh viên mới ra trường, còn ít kinh nghiệm tìm được việc làm, nhiều trường học, doanh nghiệp sẽ thực hiện tuyển dụng ngay trong khuôn viên trường. Việc tuyển dụng trong khuôn viên trường với đa dạng các công việc, mức lương khởi điểm cao, áp lực cạnh tranh thấp không phải là tốt hơn so với một số trang web tìm việc sao.

 Đi tìm việc bị chê sinh viên mới ra trường thì làm được gì? - ứng phó thế nào? - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Ngay cả khi bạn là một sinh viên vừa ra trường, không biết gì thì bạn vẫn có lợi thế hơn trong việc tìm việc, bạn có tin không? Thực ra, chưa thể làm gì = có thể làm bất cứ điều gì. Sinh viên chưa có kinh nghiệm làm việc và không muốn phát triển theo hướng chuyên ngành đào tạo ở cấp bậc đại học, thì hầu hết, họ có thể tự tin và vui vẻ nếu được phát triển theo ngành nghề ưa thích. Dù sao thì đi đến đâu bạn cũng sẽ được học lại từ những kiến thức căn bản nhất là tốt hơn hết, bạn nên chọn nghề mà mình yêu thích và có triển vọng phát triển nghề nghiệp tốt.

Vì vậy, điều quan trọng là phải tạo dựng cho mình sự tự tin. Nhưng sinh viên mới ra trường thường háo hức tìm việc mà không lập kế hoạch nghề nghiệp tốt, họ thường gặp phải tình huống khó xử như “Tôi không biết viết gì vào sơ yếu lý lịch của mình” hay “Tôi không biết người phỏng vấn hỏi gì”...

Vấn đề của mọi người đều nằm ở chỗ thiếu một kế hoạch nghề nghiệp tốt. Hãy xem cách nhân sự bộ phận tuyển dụng dưới đây chia sẻ về cách lập kế hoạch nghề nghiệp để tìm ra ứng viên phù hợp.

Trước hết, thông qua việc đào sâu lý lịch và kinh nghiệm của những người tìm việc, làm nổi bật tính cách và năng lực của họ, đồng thời giúp họ hoạch định hướng đi nghề nghiệp của mình. Sau đó, đối với vị trí lý tưởng, hãy thể hiện những phẩm chất và kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng mong đợi ở người tìm việc, để lý lịch của người tìm việc có thể phù hợp hơn với vị trí lý tưởng.

 Đi tìm việc bị chê sinh viên mới ra trường thì làm được gì? - ứng phó thế nào? - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Cuối cùng, trong cuộc phỏng vấn, bằng cách phân loại các đặc điểm tính cách, năng lực cá nhân, kinh nghiệm trong quá khứ và yêu cầu thực tế của ứng viên, nhà tuyển dụng có thể xây dựng các chiến lược và kế hoạch câu hỏi, yêu cầu câu trả lời khác nhau theo cách có mục tiêu, để định hình lại tư duy logic công việc của ứng viên, để họ có thể dễ dàng đối phó với các thử thách pvấn trong các tình huống khác nhau.

Sinh viên mới tốt nghiệp là một tờ giấy trắng. Gặp doanh nghiệp coi trọng năng lực, cho bạn thời gian để học hỏi, hoàn thiện bản thân thay vì đòi hỏi bạn được việc ngay lúc này thì coi như bạn cực kỳ may mắn. Chỉ cần bạn chịu khó học hỏi và có đầu óc năng động, bạn sẽ được chào đón trong công ty.

Theo Cô Chang

Theo Pháp luật & bạn đọc 

SMOD GÓC HỌC TẬP

 


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023