Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/02/2022 17:02 # 1
nguyenquynhtran
Cấp độ: 39 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 198/390 (51%)
Kĩ năng: 157/200 (78%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 7608
Được cảm ơn: 2057
Câu hỏi "Đi vệ sinh mà quên mang giấy thì phải làm sao?" - Ứng viên nữ đáp quá KHÔN KHÉO, sếp vỗ tay, tặng ngay 1 suất đi làm


Câu trả lời của Dương Lộc thể hiện được trí thông minh, sự chu đáo cẩn thận trong công việc.

 

Dương Lộc (Trung Quốc) là một cô gái xinh đẹp, tốt nghiệp trường đại học danh tiếng. Thời sinh viên, cô gái trẻ chẳng những có thành tích học tập tốt mà còn rất năng động, từng nhiều lần làm MC trong các sự kiện của trường. Chính vì vậy, khả năng ăn nói, tư duy logic của cô khá tốt.

Sau khi tốt nghiệp, Dương Lộc tham gia phỏng vấn tại một công ty - cũng chính là công ty cô đang làm hiện tại. Cô gái trẻ nhận được một câu hỏi khá kỳ lạ từ phía nhà tuyển dụng:

"Bạn sẽ làm gì trong trường hợp đi vệ sinh mà quên mang giấy?". 

Cùng buổi phỏng vấn với Dương Lộc còn có 2 ứng viên khác. Khi nghe thấy câu hỏi này, họ cũng giống như Dương Lộc, tỏ ra ngỡ ngàng và có chút bối rối trong thoáng chốc. Tuy nhiên cả 3 nhanh chóng lấy lại bình tĩnh để trả lời câu hỏi. Có điều, không phải đáp án của ai cũng thực sự ấn tượng và làm hài lòng nhà tuyển dụng.

Ứng viên thứ nhất nói: "Tôi nghĩ vấn đề này khó xảy ra. Bởi vì một khi đi vệ sinh thì ai cũng sẽ phải nhớ đến việc mang giấy theo. Ngay cả khi quên mang giấy thì ở nhà vệ sinh cũng sẽ có sẵn giấy. Nên những tình huống này rất hiếm".

Câu hỏi Đi vệ sinh mà quên mang giấy thì phải làm sao? - Ứng viên nữ đáp quá KHÔN KHÉO, sếp vỗ tay, tặng ngay 1 suất đi làm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ứng viên thứ hai suy nghĩ một lúc rồi nói: "Nếu tôi đi vệ sinh ở nhà hoặc công ty thì chắc chắn trong nhà vệ sinh sẽ có sẵn giấy. Vậy nên vấn đề này sẽ không ra. Còn nhà vệ sinh công cộng ở ngoài thì không sạch sẽ cho lắm nên tôi thường không đi. Trong trường hợp khẩn cấp, hoặc để thuận tiện thì tôi thường chọn một trung tâm mua sắm gần đó hoặc một cửa hàng McDonalds để đi vệ sinh nhờ. Tất nhiên những nơi như vậy thường có sẵn giấy".

Đến lượt Dương Lộc, cô đáp: "Kỳ thực câu hỏi này đối với tôi rất đơn giản. Bởi vì tôi sẽ không bao giờ gặp phải vấn đề như vậy. Bất kể làm chuyện gì, tôi đều hình dung trước nó sẽ xảy ra như nào? Tôi luôn lên kế hoạch cho mọi việc.

Chẳng hạn tôi thường chuẩn bị một gói khăn giấy mỗi ngày, để phòng trường hợp cần dùng. Đây là thói quen của tôi từ nhỏ. Điều này cũng đúng với công việc của tôi, luôn nghĩ về những gì có thể xảy ra, lên giải pháp và bắt tay thực hiện".

Câu trả lời của Dương Lộc đã khiến phía nhà tuyển dụng nở nụ cười vừa ý. So với 2 ứng viên trên, Dương Lộc thể hiện được sự tự tin, thái độ tốt, tốc độ phản ứng linh hoạt của đầu óc và sự cẩn thận chu đáo trong công việc. Cũng vì vậy mà cô gái trẻ đã "đá bay" 2 ứng viên còn lại và thành công được nhận vào công ty.

Theo Thanh Hương

Theo Pháp luật và bạn đọc

  

SMOD GÓC HỌC TẬP

 


 
Các thành viên đã Thank nguyenquynhtran vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023