Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/08/2019 21:08 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 26 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 206/260 (79%)
Kĩ năng: 38/70 (54%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 3456
Được cảm ơn: 248
[Youth Confessions] Nhà Tuyển Dụng Cần Gì Ở Ứng Viên - Bạn Có Nên Tham Gia Nhiều CLB/Tổ Chức Không?


Có lẽ đây là thắc mắc của nhiều bạn chưa tìm được công việc ưng ý phải không? Vậy điều gì gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng khi bạn là sinh viên sắp ra trường. Quá trình hoạt động ngoại khóa, các CLB mà bạn tham gia liệu sẽ biểu hiện bạn là người như thế nào trước các nhà tuyển dụng. Đây là một số lưu ý của mình với kinh nghiệm là một HR lâu năm, các bạn nên xem xét và cân nhắc trước khi quyết định một sự thay đổi nào nhé.

Sau khi xem khoảng 1000 CV của các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp thì mình cũng muốn chia sẻ suy nghĩ của mình một chút (cũng có liên quan tới yêu cầu công việc mình đang tuyển). Có một số chiếc CV mình thấy rất ấn tượng, đó là do có hai điểm sáng này:

Các bạn có trải nghiệm gắn bó sâu sắc và lên vị trí leader nòng cốt của một CLB/tổ chức thay vì trải nghiệm dàn trải ngắn hạn; Hoặc các bạn có tham gia hoạt động ngoại khóa và làm việc tích cực.

 

 

Vì sao lại như vậy?

Việc bạn gắn bó rồi đóng góp nhiều và lâu tại một nơi nào đó - chứng minh rằng bạn trung thành - một điều hiếm bạn trẻ millennials nào có trong giai đoạn nhảy việc là xu hướng như thế này. Để gắn bó được lâu và leo lên được vị trí lãnh đạo như thế, chắc hẳn bạn đã thích ứng và giải quyết rất nhiều vấn đề gặp phải ở môi trường làm việc đó, chứng minh được năng lực và tư duy của bạn. Bởi ai cũng biết là, ở môi trường nào cũng có cái tốt, cái xấu và “trong chăn mới biết chăn có rận”. Càng lên cao, càng ở lâu một môi trường, bạn mới hiểu môi trường đó tường tận thế nào.

 

Tiếp theo, về việc bạn tham gia hoạt động ngoại khóa và làm việc tích cực cũng chứng tỏ năng lực của bạn tương tự. Nhưng với trải nghiệm dàn trải và ngắn hạn, không chỉ nhà tuyển dụng, mà liệu chính bạn cũng đang thắc mắc: mình thực sự thuộc về nơi nào? Về phía người khác, họ cũng thắc mắc: liệu bạn có ở lại đây và đóng góp, hay chỉ một thời gian rồi đi và họ lại phải tuyển tiếp? Vì thế rất nhiều điều cần phải đào sâu tìm hiểu trong trường hợp này, và vì bạn năng động, khả năng bạn vào vòng phỏng vấn khá cao. Còn phù hợp hay không, là một vấn đề khác.

 

Đây là những chia sẻ của mình. Chắc chắn sẽ còn nhiều quan điểm khác, các bạn nếu muốn đóng góp ý kiến và suy nghĩ của mình thì hãy viết bình luận xuống phía dưới nhé. Mình rất mong được lắng nghe những chia sẻ của các bạn, để bản thân mình và các bạn có nhiều thông tin hơn, cái nhìn hơn. Cảm ơn các bạn nhiều.

Tác giả: Nhật Tiên - tienbn@ghtk.vn

Ybox.vn

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2020